ชาวเน็ตแห่ชื่นชมฝรั่งน้ำใจงาม ซื้อร้องเท้าคู่ใหม่ให้เด็กขายดอกไม้

ชาวเน็ตแห่ชื่นชมฝรั่งน้ำใจงาม ซื้อร้องเท้าคู่ใหม่ให้เด็กขายดอกไม้

Publish 2019-01-30 14:24:59


มีให้เห็นกันอยู่ทุกที่ กรณีที่มีเด็กมาเดินขายของอย่างเช่น ลูกอม ดอกไม้ พวงกุญแจ หรือของเล็กๆ ที่สามารถเดินขายได้ ตลาดในประเทศไทย ซึ่งเด็กน้อยที่เข้ามาทำงานลักษณะเช่นนี้จะมีความน่าสงสารอยู่มาก แต่จะมีสักกี่คนที่โชคดีเหมือนหนุ่มน้อยคนนี้ ที่หวังจะนำดอกไม้ไปขายให้ชาวต่างชาติ ที่สิ่งที่เขาจ่ายให้นั้น กลับเป็นสิ่งที่เชื่อว่าใครหลายๆ คนก็คงอยากได้
 เมื่อเจ้าของเฟซบุ๊กชื่อ พันธนะ ไชยช่อฟ้า ได้โพสต์รูปภาพ พร้อมระบุข้อความว่า "เมื่อเช้า เด็กข้างถนนคนนี้โชคดีแค่ใหน เขาเจอฝรั่งที่มีจิตใจที่งดงาม เมื่อเด็กคนนี้เดินอยู่ข้างถนนเพื่อเสนอขายดอกไม้ให้ฝรั่งคนนี้ แต่ฝรั่งไม่ซื้อ แต่พาเด็กน้อยคนนี้ ไปซื้อรองเท้าแทน เพื่อให้เขาได้สวมใส่ เพราะเห็นว่าเด็กคนนี้เดินเท้าเปล่า"

 

 

ในภาพเป็นเหตุการณ์ในร้านขายรองเท้าในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในประเทศไทย ซึ่งในร้านปรากฏมีหนุ่มน้อยแต่งตัวมอมแมมกำลังลองสวมใส่รองเท้าอยู่ โดยมีชาวต่างชาติจ่ายเงินค่ารองเท้าคู่ดังกล่าวให้ เมื่อภาพดังกล่าวถูกเผยแผ่ออกไปในโลกออนไลน์ ทำให้มีชาวโซเชียลเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างล้นหลาม ซึ่งบางคอมเม้นต์กล่าวชื่นชมในน้ำใจของหนุ่มฝรั่งคนนี้ บางก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า ถ้าหากเจอตัวจริงชาวต่างชาติคนนี้จะให้สิ่งตอบแทนน้ำใจเล็กๆ น้อยๆ ในขณะที่บางคอมเม้นต์ตั้งข้อสงสัยว่า ถ้าเด็กถอดเดินเท้าเปล่าอีก เผื่อได้คู่ใหม่อีกคู่ และเด็กขายดอกไม้ ต้องทำตัวน่าสงสารเพื่อให้นซื้อดอกไม้เขา ซึ่งเราไม่อาจรู้ได้เลยว่า เด็กโดนผู้ใหญ่บังคับหรือเปล่า แต่ไม่เป็นผลดีเลย เรื่องเด็กออกมาขายดอกไม้ สังคมสงเคราะห์ทำหน้าที่อะไรคะ

 

 

 

 


ขอบคุณเฟซบุ๊ก : พันธนะ ไชยช่อฟ้าติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน