ท้อก็ไม่มีกิน!! เด็กหนุ่มวัย16ปีผู้น่าสงสารทำงานหนักหาเงินเลี้ยงตายาย ส่งน้องเรียนหนังสือ

ท้อก็ไม่มีกิน!! เด็กหนุ่มวัย16ปีผู้น่าสงสารทำงานหนักหาเงินเลี้ยงตายาย ส่งน้องเรียนหนังสือ

Publish 2019-01-31 15:15:55


ชีวิตคนเราทุกคนมีปัญหา มีความทุกข์ยากลำบากในชีวิต จริงอยู่ที่เราไม่สามารถเลือกเกิดได้ แต่สิ่งที่เราเลือกได้คือเลือกที่จะให้ชีวิตของเราเป็นอย่างไรต่อไป เเละเรื่องราวต่อไปนี้ของ นายอิทธิพล แสนรังค์ หรือน้องจูเนียร์ เด็กหนุ่มวัย16ปี ชาวจ.นครพนม 

 

ชีวิตของน้องจูเนียร์นั้น พ่อแม่แยกทางกัน จูเนียร์จึงมาอยู่กับตายายตั้งแต่เล็ก แม่จะกลับมาเฉพาะช่วงเทศกาลและส่งเสียบ้าง แต่ไม่มากนัก ก่อนนี้ตารับจ้างก่อสร้าง แต่หลายปีมานี้ตาสุขภาพไม่สู้ดี ทำได้เฉพาะงานในไร่ของตัวเอง จูเนียร์กับยายจึงต้องผลัดกันเป็นหลักให้ครอบครัว ออกรับจ้างงานไร่ต่างๆ เท่าที่ทำได้ งานจ้างส่วนใหญ่ที่มีเกือบทั้งปี คือ เก็บใบยาสูบและร้อยใบยาสูบ ได้ค่าจ้างวันละ 30-60 บาท จูเนียร์ยังมีน้องสาวต่างพ่ออีกคนที่แม่ส่งมาให้ตายายเลี้ยง พี่ชายอย่างเขาจึงต้องรับผิดชอบเพื่ออนาคตของน้องสาว หลังเลิกเรียนและวันหยุด จูเนียร์จะรับจ้างทุกงานที่มีคนมาว่าจ้างให้ทำ ช่วงหน้าแล้งจะรับจ้างขนมูลสัตว์ หน้าฝนรับจ้างไถนา แบกและมัดกล้าข้าว ส่วนช่วงหน้าหนาวจะรับจ้างอัดฟาง เงินส่วนที่รับจ้างนี้จะเก็บไว้ไปโรงเรียนและช่วยแบ่งเบาภาระทางบ้านสนับสนุนคนเก่งคนนี้
ชื่อบัญชี นายอิทธิพล แสนรังค์ 
ธนาคารกรุงไทย สาขาเรณูนคร
เลขที่บัญชี 435-0-42634-5

 

 

ขอบคุณที่มา รายการสานรัก คนเก่งหัวใจแกร่ง ตอน ยังมีแฮ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เด็กหนุ่มม.5 พ่อเเม่เสียชีวิตเหลือตัวคนเดียว รับจ้างรีดผ้าตัวละ2บาทจ่ายค่าเช่าบ้าน-เลี้ยงชีพ

เน็ตไอดอลตัวจริง!! "น้องเอ็ม" เด็กหนุ่มหน้าตาดียอดกตัญญู ที่ออกมาขายโตเกียวแทนแม่ที่ป่วยเป็นโรคมะเร็ง และต้องหยุดพักเพื่อรักษาตัว (ชมคลิป)

เด็กดีน่าชื่นชม!เด็ก ป.4 เก็บเงินได้ 100,000 บาท ส่งคืนเจ้าของ ชาวเน็ตแห่ชม!

เด็กดีต้องชื่นชม "น้องเซเว่น" กับทรงผมสุดเฟี้ยว เป็นเด็กดีเก็บกระเป๋าสตางค์ได้รีบพาไปฝากที่พี่ตำรวจ!ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

มนันยา ไตรแก้ว