ซาโอริ คิมูระ นางฟ้านักตบลูกยางญี่ปุ่น ขวัญใจหนุ่มๆ หลังรีไทร์วงการ

"ซาโอริ คิมูระ" นางฟ้านักตบลูกยางญี่ปุ่น ขวัญใจหนุ่มๆ หลังรีไทร์วงการ

Publish 2019-01-31 16:30:16


   หลังจาก ซาโอริ  คิมูระ เจ้าของฉายานางฟ้านักตบของญี่ปุ่น สร้างข่าวช็อกให้เหล่าบรรดาแฟนคลับวงการวอลเลย์บอลหญิงของญี่ปุ่นเมื่อช่วง ต้นปี 2560 ด้วยการประกาศอำลาวงการวอลเลย์บอลหญิง หลังจากมีการเปรยมาก่อนหน้าสักพักใหญ่ๆ จนได้โอกาสโบกมืออำลาอย่างเป็นทางการในศึก วี พรีเมียร์ลีก เพลย์ออฟ โดยเรื่องนี้ทางต้นสังกัดโทเรย์ แอร์โรว์ส ของซาโอริ คิมูระ รับรู้เกี่ยวกับการประกาศอำลาวงการวอลเลย์บอลหญิงของเธอมาระยะหนึ่ง โดย ซาโอริ คิมูระ ลงแข่ง เกมรวมดาราวันที่ 25 มี.ค. 2560 เป็นเกมสุดท้ายที่เธอลงเล่นในอาชีพนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิง 

  

 

        ล่าสุดชีวิตปัจุบันของ ซาโอริ  คิมูระ ในวัย 32 ปี อดีตซุปตาร์แห่งวงการลูกยางแดนปลาดิบและเอเชียนั้น ได้ผันตัวมาคอยให้กำลังใจรุ่นน้องและเพื่อนนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิง อยู่ข้างสนาม รวมไปถึงการออกรายการวาไรตี้ต่างๆ ของญี่ปุ่น อยู่บ่อยๆ หลังจากแต่งงานกับ ยูจิโร่ ฮากาตะ  อดีตนักวอลเลย์บอลชายหาด และเปลี่ยนมาอยู่ในบทภรรยา ซึ่งปัจจุบันเธอดูน่ารัก สดใสยิ่งขึ้นกว่าเดิม ทำให้หน้าตาสวนทางกับอายุเป็นอย่างมาก โดยการปรากฎตัวครั้งล่าสุดของซาโอริ  คิมูระ เมื่อครั้งไปให้กำลังใจรุ่นน้อง ในสนามวอลเลย์บอล เมื่อไม่นานนี้

 

 

 

 

 สำหรับ ซาโอริ คิมูระ  ประสบความสำเร็จกับทีมชาติญี่ปุ่นเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็น แชมป์เอเชีย 2017 ที่ประเทศไทย, อันดับ 3 รายการเดียวกันในปี 2009 ที่เวียดนาม และรองแชมป์สองครั้งในปี 2011และ 2013 รวมไปถึงเหรียญเงินเอเชี่ยนเกมส์ เมื่อปี 2006 ด้วย นอกจากนี้ เธอยังอยู่ในทีมชุดที่ได้เหรียญทองแดงโอลิมปิก ลอนดอน เกมส์ ปี 2012, เหรียญทองแดงวอลเล่ย์บอลชิงแชมป์โลกที่ญี่ปุ่น ปี 2010 และ เหรียญทองแดงเวิลด์ แกรนด์ แชมเปี้ยนส์ คัพ ที่โตเกียว ปี 2013

 


   ซาโอริ  คิมูระ  ยังถือเป็นขวัญใจของกองเชียร์ชาวญี่ปุ่น จากท่าทางอันสดใสของเธอ โดย ซาโอริ  คิมูระ  เริ่มทำหน้าที่กัปตันทีมครั้งแรกในปี ค.ศ. 2013 อีกทั้งเธอยังรับใช้ทีมชาติญี่ปุ่นมานาน เห็นได้จากการเข้าแข่งขันของเธอในนามทีมชาติญี่ปุ่นที่อยู่ตั้งแต่สมัยโอลิมปิกฤดูร้อน 2004 และโอลิมปิกฤดูร้อน 2008 และเธอยังเป็นนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติญี่ปุ่นเพียงแค่คนเดียวที่มีโอกาสไปเล่นลีกอาชีพในตุรกีในนามสโมสร วาคีฟแบงก์ อิสตันบูล เมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม ค.ศ. 2012 ก่อนที่ในวันที่ 3 มิถุนายน ค.ศ. 2013 จะย้ายสัญญามาอยู่กับสโมสร กาลาตาซาราย ไดกิน ในฤดูกาลตุรกีลีก 2013 ด้วยการเซ็นสัญญาค่าตัวเป็นเงิน 34 ล้านบาท ทั้งนี้ ซาโอริ  คิมูระ ถือเป็นนักวอลเลย์บอลสัญชาติญี่ปุ่นที่มีค่าตัวสูงที่สุด

 

 

 

 

ขอบคุณภาพ saoriiiii819

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน