สาวซาบซึ้งทำตุ้มหูตกบนบันไดเลื่อนBTS เจ้าหน้าที่ปิดบันไดช่วยกันหาเพราะเห็นร้อนใจ ประสบการณ์ดีๆที่ได้เจอ!

สาวซาบซึ้งทำตุ้มหูตกบนบันไดเลื่อนBTS เจ้าหน้าที่ปิดบันไดช่วยกันหาเพราะเห็นร้อนใจ ประสบการณ์ดีๆที่ได้เจอ!

Publish 2019-02-02 11:29:22


สาวเล่าความประทับใจหลังทำตุ้มหูตกบนบันไดเลื่อนของสถานีรถไฟฟ้าBTS จากนั้นเธอได้แจ้งเจ้าหน้าที่ประจำสถานี ตอนแรกต้องรอช่างมารื้อบันไดเลื่อนเพื่อหาให้แต่ช่างจะมาเดือนละครั้ง ทว่าทางเจ้าหน้าที่เปลี่ยนใจโทรตามช่างในวันนั้นเพื่อช่วยตามหาเพราะเห็นว่าเธอร้อนใจมาก

 เจ้าของเฟซบุ๊ก Dusaya Sukwarapirom โพสต์เล่าเรื่องราวประทับใจระหว่างเธอกับเจ้าหน้าที่BTS ระบุ 

#เรื่องราวดีๆกับBTS สืบเนื่องด้วยเมื่อวานใส่หน้ากากอนามัยอันใหม่ที่ออฟฟิตให้ซึ่งใส่ยากเว่อ ละอีสายของหน้ากากเนี่ยก็ไหลลงมานี่ก็จะดึงขึ้นเลยทำให้ไปเกี่ยวกับตุ้มหูอันทำให้มันหลุดลงมาที่บันไดเลื่อนบีทีเอส ละก็แบบไหลลงไปต่อหน้าต่อตา!

 

 

นี่ก็ตกใจจะเก็บก็ไม่ได้เพราะสถานีสยามคือคนเยอะมากแบบมากเว่อ ละบันไดเลื่อนก็ไหลจนจะสุดแล้วถ้าเก็บคือไม่ใช่แค่ตุ้มหูที่จะหล่นลงไปนิ้วนี่ก็จะตามลงไปด้วยจ้า เลยวิ่งลงไปบอกเจ้าหน้าที่ว่าพี่คะหนูทำตุ้มหูหล่นลงไปในบันไดเลื่อนค่ะ เค้าก็บอกว่าตรงไหนก็พากันมาดูแต่คือตุ้มหูมันไหลลงไปแล้ว นี่ก็ถามว่าถ้าปิดบันไดเลื่อนจะได้มั้ยนู่นนี่เค้าก็บอกขอไปคุยกับหัวหน้าสถานีก่อน พี่หัวหน้าเค้าก็มาอธิบายเราว่าไม่ได้ แบบตอนนี้คือทำไรไม่ได้เลยต้องรอช่างมาเท่านั้นซึ่งช่างจะมาแค่เดือนละครั้ง นี่ก็แบบร้องไห้ในใจก็ทั้งตกใจทั้งกลัวโดนแม่ด่า พี่เค้าก็ให้เขียนรายละเอียดทิ้งไว้ แล้วก็บอกว่าถ้าช่างมาเมื่อไหร่จะโทรแจ้งนะคะแต่น่าจะประมานต้นเดือนหน้า เราก็อืมมันคงทำไรไม่ได้จริงๆ ก็กลับมาทำงานตามปกติ 

 สองสามชั่วโมงผ่านไปก็มีเจ้าหน้าที่ติดต่อมาจากบีทีเอสบอกว่าเห็นว่าน้องร้อนใจมากและก็เป็นของมีค่าที่หล่นไปเลยคุยกันว่าจะเรียกช่างเข้ามาเพื่อแงะบันไดเลื่อนให้ พอช่างมาเจ้าหน้าที่ก็โทรให้มาช่วยกันดูไรงี้ นี่ก็รีบขอหัวหน้าออกจากที่ทำงานมาดู พอมาถึงปรากฎว่าช่างแงะบันไดผิดตัวจ้า ก็ทำการแงะใหม่ ช่างก็รื้อนู่นนี่จนเจอตุ้มหูแต่สภาพคือตามที่เห็นหักสองท่อนละเพชรก็หายไปสามเม็ดทั้งช่างทั้งเจ้าหน้าที่คือมาช่วยกันหาเพชรที่หายไปจนเจออีกสองเม็ด หาจนนี่แบบพี่ไม่เป็นไรแล้วค่ะแค่นี้พอคือซึ้งใจและเกรงใจมากๆ 

 

 

สุดท้ายนี้ก็ขอบคุณทุกคนละก็โทรบอกแม่ร้องไห้ไปอีกรอบเรียบร้อย แม่ก็โอเคไม่ด่าอะไรคือกลัวไปเอง แบบว่าอยากให้ทุกคนรู้ว่าบีทีเอสไม่ได้เป็นแค่รถไฟฟ้าธรรมดานะจ๊ะ แต่เค้ามีความใส่ใจและเป็นห่วงความรู้สึกของผู้โดยสารด้วย 
ปล.1แอดมินก็ยังเหมือนเดิมนะ กวนประสาทเหมือนเดิม
ปล.2 ขอโทษทุกคนที่ได้รับความเดือดร้อนจากการปิดบันไดเลื่อนด้วยนะคะ
ปล.3 พิมยาวมากใครอ่านจบคือเก่งเป็นคนไทยที่ชอบอ่านหนังสือ

และเธอยังได้โพสต์แชทบทสนทนาระหว่างเธอกับแอดมินของทางBTSในบทสนทนาสุดน่ารัก

 

 

 

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

หนุ่มพาชมลานจอดรถ "BTSจตุจักร" เตือนมาจอดไม่มีประกันชั้นหนึ่งก็ต้องมีอุปกรณ์เสริม(คลิป)

หนุ่มไลฟ์สดพาไปดูการจอดรถสุดโหดที่BTS ไม่เก่งจริงจอดไม่ได้แน่ (คลิป)

"นิ้ง โศภิดา" เจอดราม่าจากชาวเน็ต ขึ้นรถไฟBTS แล้วเอากระเป๋าวางกั้น จนคนอื่นนั่งไม่ได้

หนุ่มเเจงดราม่า นิ้ง โศภิดา ไม่ได้วางกระเป๋ากั๊กที่นั่งบนBTS พร้อมเล่าความประทับใจ ตัวจริงนิสัยน่ารักมาก

ขอบคุณ Dusaya Sukwarapiromติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน