ศาลเชียงรายอนุมัติหมายจับแล้ว "หนุ่มแฟนเก่า" ฉุดคร่านศ.ผู้ช่วยพยาบาล ยังไม่ทราบชะตากรรม

Publish 2019-02-02 11:48:31

จากกรณีที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อว่า "กิ่ง ชมาพร" ได้โพสต์ภาพพร้อมโพสต์คลิปขอความช่วยเหลือ กรณีน้องสาว อายุ 25 ปี เป็นนักศึกษาผู้ช่วยพยาบาล ถูก นายปิยะพงษ์ อายุ 35 ปี แฟนเก่าพร้อมชาย 4 คน ฉุดขึ้นรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้า ทะเบียน 7กฐ 5822 กทม. จากบริเวณหอพักหญิง ซึ่งได้เข้าแจ้งความที่สภ.เมืองเชียงรายแล้ว 


โดยในข้อความว่าระบุว่า แฟนเก่า มีพฤติกรรมรุนแรง เคยก่อเหตุทุบตี และฉุดน้องสาว เบาะแสอยู่แถวเชียงใหม่-เชียงราย ใครพบเห็นรบกวนช่วยแจ้งเบาะ แสได้ที่เบอร์นี้เลยนะคะ 085-943-6203 คุณกิ่ง ซึ่งเคยเข้าแจ้งความแล้ว 2 ครั้ง ที่สภ. ฝาง เมื่อวันที่ 14 กันยายน 2561 ที่ผ่านมา ว่าชายคนดังกล่าว อาจจะทำอันตรายแก่ชีวิตร่างกาย หรือทรัพย์สิน ซึ่งทำให้เกิดความหวาดกลัวได้นั้น 


ต่อมาทางด้านพ.ต.อ.กิตติพงษ์ สุขวัฒนพันธ์ ผกก.สภ.เมืองเชียงราย ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองเชียงราย ออกติดตามตัวชาย 4 คนที่ก่อเหตุฉุด น.ส.จิญาดา เว้นบาป อายุ 26 ปี ชาว อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ ซึ่งเช่าอาพาร์ทเม้นอยู่ที่ด้านหลังห้างสรรพสินค้าอภิสแควร์ ถ.อุตรกิจ เขตเทศบาลนครเชียงราย ซึ่งเหตุเกิดขึ้นเมื่อเวลา 07.30 น.วันที่ 31 ม.ค.62 ที่ผ่านมา

 
โดยเหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นขณะที่น.ส.จิญาดา กำลังเดินอยู่บริเวณที่จอดรถด้านหน้าอาพาร์ทเม้น ก็ได้มีชายขับรถเก๋งสีชาวขับเข้ามาจอด แล้วมีชาย 4 คน ลงมาจากรถก่อนจะฉุดตัว น.ส.จิญาดา ขึ้นรถไปต่อหน้าผู้อาศัยหลายคน แต่ไม่ได้มีใครกล้าเข้าไปช่วยเหลือ เนื่องจากชายในกลุ่มดังกล่าวมีอาวุธ หลังจากนั้นได้พาขึ้นรถเก๋งคันดังกล่าวออกไป พร้อมกับชายอีก 1 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์ติดตามไป

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : นศ.ผู้ช่วยพยาบาล ถูกแฟนเก่าฉุดขึ้นรถ ญาติแจ้งพิกัดวอนช่วยตามหา 


 ล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองเชียงราย ยังคงจัดชุดออกติดตามเพื่อให้การช่วยเหลือทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบ GPS จากมือถือของ น.ส.ขิญาดา พบว่าอยู่ในพื้นที่ จ.กาญจนบุรี จึงประสานตำรวจในพื้นที่ให้ช่วยติดตามอีกแรง แต่จนถึงขณะนี้ยังไม่พบตัว น.ส.จิญาดาแต่อย่างใด 

 

ทั้งนี้ หลังจากที่นายสวัสดิ์ พรวัฒนะสิทธิ์ บิดาของนางสาวจิญาดา ได้เข้าแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่จำรวจที่ สภ.เมืองเชียงราย เมื่อวานนี้ทางตำรวจจึงได้สอบปากคำและพยาน รวบรวมหลักฐานและได้ขอหมายจับนายปิยพงษ์ จากศาลจังหวัดเชียงรายโดทันที ในข้อหากักขังหน่วงเหนี่ยว ซึ่งทางศาลจังหวัดเชียงรายได้อนุมัติหมายจับนายปิยะพงษ์ตามคำร้องของเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และตอนนี้อยู่ระหว่างติดตามตัวผู้ต้องหามาดำเนินคดี ส่วนพรรคพวกกล้องวงจรปิดจับภาพไม่ชัดทำให้ยังไม่สามารถออกหมายจับได้

 

(ดูหน้าชัดๆ แฟนเก่าที่ฉุดนศ.พยาบาล)

 


นอกจากนี้ นายนพพล ใจผ่อง  อายุ 22 ปี หนึ่งในผู้เห็นเหตุการณ์ได้เล่าว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเร็วมาก เพราะตอนที่ น.ส.จิญาดา อยู่ลานจอดรถจักรยานยนต์ก็ได้มีชายฉกรรจ์ไม่ทราบเป็นใครจำนวน 3-4 คน ขับรถยนต์เก๋งโตโยต้าสีขาวเข้ามาจอดและเข้ามาที่ตัว น.ส.จิญาดา ทันที ซึ่ง น.ส.จิญาดาพยายามขัดขืนและร้องให้คนช่วยแต่สู้แรงไม่ได้จึงถูกจับตัวไป ซึ่งตอนนั้นเพื่อนของ น.ส.จิญาดาและตนตกใจมากไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น จึงไม่ทันมีใครเข้าไปช่วยเหลือ แต่หลังจากนั้นเพื่อนๆก็พยาบยามขับรถตามและแจ้งตำรวจให้ช่วยจับกุมตัวคนร้ายและให้การช่วยเหลือ

 

(คนที่หาย)

 

(ที่เกิดเหตุ)

 

(ทะเบียนรถ)

 

ขอบคุณ กิ่ง ชมาพร


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน