น้ำใจพี่บาวเก็บกระเป๋าตังค์ เจอเงินสดๆอัดแน่นตามคืนเจ้าของ ตอนจบมีแต่รอยยิ้ม

น้ำใจพี่บาวเก็บกระเป๋าตังค์ เจอเงินสดๆอัดแน่นตามคืนเจ้าของ ตอนจบมีแต่รอยยิ้ม

Publish 2019-02-02 17:45:53


ถือไทยที่ซื่อสัตย์ มักถือคติ ถ้าไม่ใช่ของเรา จะไม่เก็บไว้เป็นสมบัติส่วนตัว นั่นถือเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งที่ทำให้ชาวต่างชาติชื่นชมในความซื่อสัตย์และมีน้ำใจของคนไทย เพราะจะเห็นได้บ่อยครั้ง จากกรณีที่ผู้โดยสารหรือนักท่องเที่ยวที่ทำของที่สำคัญในการใช้ชีวิตมากๆ ตกไว้ และมีผู้ดำเนินการส่งคืนเจ้าของ และครั้งนี้ก็เป็นอีกเคสที่เกิดขึ้นกับผู้ประกอบการที่รถโพถ้อง
โดยเจ้าของเฟซบุ๊กชื่อ ปาน อ่าวไทย ได้โพสต์รูปภาพพร้อมระบุข้อความว่า "กระเป๋าเงินผู้โดยสารตกที่รถโพถ้องสาย 3 ใครรู้จักช่วยแชร์บอกให้ติดต่อได้ที่นายท่าสาย3 06-22031483 ปานอ่าวไทย"

 

 

ในภาพปรากฏบัตรประจำตัวหลายใบ พร้อมกับเงินสดอีกประมาณ 11,950 บาท ซึ่งจากการสังเกตบัตรต่างๆ พบว่าเจ้าของน่าจะเป็นผู้หญิงชาวพม่าอายุประมาณ 35-45 ปี รู้ร่างค่อนข้างท้วม สูงประมาณ 160 เซนติเมตรเมื่อโพสต์ดังกล่าวได้เผยแผ่ออกไปทำให้มีทั้งคนรู้จักและชาวเน็ตเข้ามาช่วยกันแชร์ และแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก บ้างก็เข้ามาชื่นชมในความซื่อสัตย์ของโชเฟอร์รถคนนี้ ที่ไม่เอาของคนอื่นมาเป็นของตน ขณะเดียวกันก็มีหลายคนที่แนะนำให้เจ้าของเฟซบุ๊กคนนี้ไปประกาศตามหาเจ้าของในเพจต่างๆ เพื่อจะได้เจอตัวเจ้าของเงินเร็วยิ่งขึ้น

 

 

 

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง  
สาวทำมือถือราคาแพงหาย คิดไม่ได้คืนแน่ๆ สุดท้ายนักเรียนหญิงเก็บได้นำมาคืนให้เจ้าของ

ชาวเน็ตแห่ชื่นชมฝรั่งน้ำใจงาม ซื้อร้องเท้าคู่ใหม่ให้เด็กขายดอกไม้

สาวมินิมาร์ทเก็บเงินแสน แบงค์สดๆนำส่งเจ้าของ หญิงบราซิลเซอร์ไพรส์ไม่คิดว่าจะได้คืน

สาวลืมกระเป๋าเงินบนแท็กซี่ หมดหวังได้คืน คนขับประสานทุกช่องทาง นำมาคืนถึงคอนโด

 


ขอบคุณเฟซบุ๊ก : ปาน อ่าวไทย
 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

;