โซเชียลวิจารณ์สนั่น รถเมล์สาย 145 ปล่อยควันดำโขมงบนท้องถนน(คลิป)

Publish 2019-02-03 09:56:02


จากกรณีที่มีข่าวเรื่องอากาศในกทม.นั้น เต็มไปด้วยฝุ่นละอองขนาดเล็ก ที่สามารถส่งผลกระทบต่อสุขภาพคนในเมืองได้ และได้มีมาตรการมากมายออกมาเพื่อช่วยประชาชน แต่ก็ยังมีเห็นเห็นอยู่ เมื่อโลกโซเชียลแห่แชร์คลิปรถเมล์ปล่อยควันดำโขมงบนถนน ชาวเน็ตวิพากษ์วิจารณ์หนักตัวการสร้างฝุ่นมลพิษ PM 2.5 วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจเข้ม

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-ค่าฝุ่นพิษ PM2.5 พุ่งปรี๊ด หนักสุดริมถ.พระราม2 พุ่ง 141 คาดบ่ายนี้สูงขึ้นอีก ลากยาวถึง 4 ก.พ. 

เมื่อวันที่ 30 ม.ค.ที่ผ่านมา ได้มีผู้ใช้เฟชบุ๊กส่วนตัว Somchai Itsara ได้ออกมาแชร์คลิปที่กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในโลกโซเชียลเป็นอย่างมาก เมื่อรถเมล์สาย 145 ได้ปล่อยควันดำโขมงบนถนน เส้นเมกาบางนา-หมอชิต2
 

 

จากเฟชบุ๊กดังกล่าว ได้ระบุข้อความไว้ว่า "ควันดำขนาดนี้ยังเอามาวิ่งอิกเหรอ เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวของจะจัดการยังไง หรือปล่อยให้ประชาชนสูดควันดำไปเรื่อย ไม่สนใจประชาชนจะมีสภาพแบบไหน"
 

.

 ซึ่งในคลิปแสดงให้เห็นรถประจำทางสาย 145 วิ่งเส้นเมกาบางนา-หมอชิต 2 คันหนึ่งปล่อยควันดำโขมง พร้อมข้อความว่า "ควันดำขนาดนี้ยังเอามาวิ่งอีกเหรอ เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องจะจัดการอย่างไร หรือปล่อยให้ประชาชนสูดควันดำไปเรื่อย ไม่สนใจประชาชนจะมีสภาพแบบไหน"

 

.

 


โดยคลิปดังกล่าวได้มีชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์วิพากษ์วิจารณ์เป็นจำนวนมากว่า นี่คือสาเหตุสำคัญที่ก่อให้เกิดวิกฤตฝุ่นมลพิษ PM 2.5 เกินค่ามาตรฐานในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล จนทำให้ประชาชนได้รับผลกระทบ โดยเฉพาะผู้ที่มีโรคประจำตัวเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ

 


ทั้งนี้ คงต้องฝากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบรถประจำทางและรถบรรทุกขนาดใหญ่ที่ใช้เครื่องยนต์ดีเซลอย่างเข้มงวด ว่ามีการปล่อยควันดำเกินกว่าค่าที่กฎหมายกำหนดหรือไม่ หากพบต้องสั่งห้ามใช้งานทันที เพื่อไม่ปล่อยให้สร้างมลพิษทางอากาศให้แย่ไปกว่านี้

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-ชาวเน็ตถ่ายคลิป รถใช้ในราชการพ่นควันดำ ถามแล้วบอกจะแก้ฝุ่นพิษ ทีแบบนี้ทำไมไม่เห็นมีใครจับเลย(คลิป)

-ขสมก.เดินหน้า พร้อม ใช้น้ำมัน ดีเซล B20 ช่วยลด ฝุ่น 1ก.พ.ใช้ครบ2,075คัน

 

ขอบคุณ  Somchai Itsara

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน