ชาวเน็ตวิจารณ์ขรม หนุ่มเบิ้ลเครื่องปิคอัพควันดำโขมง ต้นเรื่องมาจากงานแห่ขันหมาก พาเพื่อนขอสาวแต่งงาน (คลิป)

Publish 2019-02-03 13:50:46

ยังคงเป็นวิกฤติสำหรับเมืองหลวงของประเทศไทย จากสถานการณ์ฝุ่นควันพิษ PM2.5 กระทบการใช้ชีวิตของประชาชนในกรุงเทพมหานครและประชาชนในเขตปริมณฑลเป็นอย่างมาก เนื่องจากปริมาณฝุ่นนั้น มีการเพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆและมีผลกระทบต่อสุขภาพของประชาชนเป็นอย่างมาก ส่งผลทำให้ผู้ว่า กทม. ได้สั่งด่วนให้รองปลัดกทม. แจ้งโรงเรียน 437 แห่งในสังกัดกทม. เพื่อหลีกเลี่ยงการได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ฝุ่นละอองพิษ ซึ่งได้มีการปิดการเรียนการสอนไม่นานมานี้ เพื่อให้เด็กนักเรียนไม่ได้รับผลกระทบ และลดปริมาณการใช้ลดรถยนต์ของผู้ปกครองอีกด้วย แถมก่อนหน้านี้ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญได้ออกมาพูดเกี่ยวกับการสูบบุหรี่ของคนไทยว่ามีผลทำให้เกิดฝุ่นละอองมากกว่าควันของรถ ซึ่งปัญหาของฝุ่น PM 2.5 หลายคนมองว่ามาจากควันดำ ส่วนบุหรี่และบุหรี่ไฟฟ้าซึ่งเป็นควันสีขาวนั้นล้วนก่อให้เกิดฝุ่น PM 2.5 เหมือนกัน และเรียกได้ว่าส่งผลทำให้เกิดฝุ่นละอองมากกว่าควันรถเป็นอย่างมาก 

 


เมื่อเกิดเหตุการณ์แบบนี้หลายหน่วยงานจึงเร่งหาทางป้องกัน ทั้งยังขอความร่วมมือจากประชาชนให้ลดการทำกิจกรรมต่างๆ ที่จะเป็นบ่อเกิดมลพิษและทำให้มลภาวะแย่ 

 


โดยเพจเฟซบุ๊กชื่อ Social Hunter V.ss ได้โพสต์คลิปวิดีโอพร้อมระบุข้อความว่า "ลงไว้ อีกทีกันนักรบ งานแต่งอะไรแบบนี้ละ พากันไปขัดพื้นถนนเลยนะ"  ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่รถแต่งซิ่งคันหนึ่งกำลังเบิ้ลเครื่องยนต์จนเกิดควันสีดำพวยพุ่งออกมาเป็นจำนวนมาก ในพิธีวิวาห์ของเพื่อนฝูง ท่ามกลางผู้ที่คนสวมชุดไทยยืนดู และในคลิปมีเสียงผู้หญิงร้องบอกให้พอ ก่อนจะตั้งขบวนแห่ขันหมากจะเริ่มขึ้น


หลังจากที่คลิปดังกล่าวได้ถูกเผยแผ่ออกไปในโลกออนไลน์ ทำให้กลายเป็นที่วิพากวิจารณ์อย่างหนักในสื่อสังคมโซเชียล เนื่องการกระทำดังกล่าวไม่มีความเหมาะสมและเกิดประโยชน์ในกับสังคม เพราะงานนี้ถือเป็นงานมงคล แต่คนที่มาร่วมงานกลับทำให้เกิดมวลภาวะที่แย่ บ้างก็เข้ามาตั้งข้อสงสัยว่า สิ่งนี้ทำเพื่ออะไรอยากรู้เหตุผล​ เพื่อสร้างควันพลางหน้าบ่าวสาว​ หรือเพื่อวางแผนฆาตรกรรมคู่ชีวิต​ คือ​ คนเราจะทำไรมันต้องมีเหตุผลสิ จะบอกว่าโชว์เฉยๆ​ หรอ​ เหตุแค่นี้จริงหรอ​ ในขณะที่บางคอมเม้นต์กล่าวว่า นึกว่างานศพเสียอีก ควันดำเลย กลายเป็นงานแต่งเหรอ ก็ขออวยพรให้ชีวิตคู่ อย่าได้สดใส ไม่ราบเรียบ มองหาทางออกไม่เจอ เหมือนควันดำที่ พ่นออกจากท่อรถนะ

 

 

 


ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Social Hunter V.ss
 


  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง  
โซเชียลวิจารณ์สนั่น รถเมล์สาย 145 ปล่อยควันดำโขมงบนท้องถนน(คลิป)
รุมด่าทั้งโซเชียล คลิปกระบะเร่งเครื่องปล่อยควันดำท่วมถนน จยย.ขับตามมาถ่ายคลิป ทนไม่ไหว..ขอเข้าไปถามอะไรสักหน่อย (ชมคลิป)

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน