พลเมืองดีแจ้ง "ปวีณา" ช่วยเหลือชายถูกขังในอาคารนานหลายปี พบหญิงชราอ้างเป็นแม่คอยดูแล(คลิป)

Publish 2019-02-03 14:19:28

"ปวีณา หงสกุล" ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี พร้อมผู้กำกับ สน.โชคชัย เข้าช่วยเหลือชายวัย 35-40 ปี หลังรับแจ้งจากพลเมืองดีถูกขังในอาคาร ย่านโชคชัย 4  ส่งโรงพยาบาลยันฮีให้แพท์ตรวจรักษา
 คลิป 2

 

วันนี้ ( 3 ก.พ.) เมื่อเวลา  11.45 น. นางปวีณาหงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี พร้อมคณะ ได้เข้าพบ พันตำรวจเอก สุรพล ชค้ำชู ผู้กำกับการ สน.โชคชัย เพื่อให้การช่วยเหลือผู้ป่วยที่ทางมูลนิธิฯได้รับแจ้งว่าถูกขังในตัวอาคาร ซึ่งเป็นอาคาร พาณิชย์ สูง 3 ชั้น เลขที่ 15 / 37 ถนนโชคชัย 4 ใกล้กลับปากทางเข้าซอย 14 ย่านลาดพร้าว  

 

.

 

ก่อนนำกำลังตำรวจ สน.โชคชัย พร้อมนำหมายศาลเข้าตรวจค้นภายในอาคาร ดังกล่าว จากการตรวจสอบพบชายอายุปะมาณ 35-40 ปี มีสภาพป่วยเป็นอัมพาต พูดไม่ได้ นอนอยู่ภายในบ้าน โดยมีหญิงชราอายุประมาณ 60 ปี อ้างเป็นแม่คอยดูแล นอกจากนี้ภายในบ้านยังเต็มไปด้วยขยะ เศษวัสดุของเก่าต่างๆมากมาย  

 

 

นางปวีณา กล่าวว่า มีพลเมืองดีผ่านมาพบเห็นมือคน ยื่นออกมาจากประตูบ้าน และได้สอบถามเพื่อนบ้านข้างเคียงก็ทราบว่าภายในบ้านถูกปิดเงียบ เจ้าของบ้านไม่สุงสิงกับใคร และมีผู้ป่วยเป็นชายพูดไม่ได้อยู่ภายในมานานกว่า 30 ปีแล้ว จึงแจ้งมูลนิธิปวีณาเข้าให้การช่วยเหลือ 

 

คลิป 3

 

ซึ่งก่อนหน้านี้ทางมูลนิธิได้เข้ามาสำรวจหาข้อมูลเบื้องต้นจนแน่ใจ มีผู้ป่วยถูกขังอยู่ภายในบ้านจริง จึงขออำนาจศาลอาญาออกหมายค้น เพื่อให้การช่วยเหลือนำตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลยันฮี

 

.

 

และจาก สภาพภายในบ้านที่เห็น ไม่เหมาะอย่างยิ่งในการอนุบาลผู้ป่วย ส่วนจะเป็นการกักขังหรือไม่เป็น หน้าที่ของตำรวจต้องทำการสอบสวนต่อไป

 

 

ด้าน ผู้กำกับการสน.โชคชัยระบุว่าเบื้องต้นหญิงชราที่พบเป็นมารดาของผู้ป่วย คอยทำหน้าที่ดูแล และจากการสอบถามพบว่าผู้ป่วยคนนี้เคยประสบอุบัติเหตุถูกรถชนเมื่อ 10 ปีที่แล้วแต่ไม่ได้รับการรักษาในโรงพยาบาล อย่างไรก็ตามในวันนี้เป็นเพียงการช่วยเหลือผู้ป่วยเท่านั้น

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สมิตา ขุมทรัพย์