ชาวเน็ตแห่ชื่นชม หนุ่มตรังน้ำใจงาม ช่วยเหลือให้ที่พักพิง แถมเงินจำนวนหนึ่งแก่ชาวรัสเซีย

ชาวเน็ตแห่ชื่นชม หนุ่มตรังน้ำใจงาม ช่วยเหลือให้ที่พักพิง แถมเงินจำนวนหนึ่งแก่ชาวรัสเซีย

Publish 2019-02-03 23:35:15


เสน่ห์ของเมืองไทยนอกจากจะอยู่ที่สถานที่ท่องเที่ยวอันสวยงาม โดยเฉพาะแทบชายฝั่งทะเล ที่นักท่องเที่ยวหลากหลายประเทศเลือกที่จะเข้ามาสัมผัสบรรยากาศที่อบอวลไปด้วยกลิ่นอายของทะเลแล้ว เสน่ห์อีกอย่างที่ชาวต่างชาติหลงใหลก็คือ ความมีน้ำใจต่อคนต่างถิ่นจนฝรั่งหลายๆ ชาติถึงกับร้องบอกว่า Very Good
 ด้วยความที่คนไทยเป็นคนขี้สงสาร เมื่อเจอเพื่อนมนุษย์ในคราวลำบาก ก็จะยื่นมือเข้ามาช่วยเสมอ ดังเช่นกรณีเด่นกันกับเหตุการณ์ดังต่อไปนี้

เมื่อเจ้าของเฟซบุ๊กชื่อ Pleng Pongsakorn ได้โพสต์ภาพพร้อมกับระบุข้อความว่า "เรื่องมีอยู่ว่า ... ผมได้เจอฝรั่งคนนึงเป็นชาวรัสเซีย เมื่อคืน(วันเสาร์)เวลาประมาน 23:00 น. ผมได้เห็นเขาเดินอยู่แถวบ้าน ผมกำลังขับรถเข้าบ้านพอดีแล้วก็เอะใจว่าทำไมมาเดินแถวนี้เวลานี้ 


ก็ได้บอกพ่อกับแม่ พ่อก็บอกว่าให้ผมไปถามดูว่าเค้าจะไปไหน ผมก็เดินออกไป ไปถึงศาลาหน้าปากซอยก็เห็นเขานอนอยู่ ผมก็ได้ถามเขาว่า คุณจะไปไหน เขาบอกว่าจะไปภูเก็ต แต่ถูกทิ้งไว้ แล้วก็ไม่มีตังด้วย ผมก็ได้นั่งคุยกับเขาพักนึง แล้วรู้ว่าคือเขาจะไปภูเก็ตไปหาเพื่อนที่รู้จักกัน เขาเดินทางมาจาก ปินัง มาเลเซีย มาถึงตรังตอนเช้าเมื่อวาน แล้วก็ได้มานอนพักอยู่ที่ วัดคลองเต็ง โดยไม่มีตังซักบาทเลย 
 ผมก็สงสารเขามากนะ คุยไปคุยมาคือรู้ว่าที่มา ๆ จากไหน ยังไง แล้วก็ได้ชวนเขาให้มานอนพักที่บ้านก่อน ตอนเช้าจะไปส่งที่ บขส. ตรัง เขาก็ตกลง แล้วมานอนบ้านผม แล้วเมื่อเช้านี้ ตอน 8 โมงก็ได้ไป ส่งเขา ที่บขส.ตรังแล้ว ผมก็ให้เงินเขาไป 500 บาท 


แล้วก็บอกว่า ถ้าถึงภูเก็ตแล้วให้ ติดต่อมาทางเฟสบุ๊ค หน่อย เป็นห่วง เพราะเขาพูดไทยไม่ได้ แล้วก็ ไม่รู้จักใคร ไม่รู้อะไรเลย ใครอยู่ภูเก็ตหรือมีเพื่อนอยู่ ฝากดู ๆ หน่อย เผื่อเจอ เขาอีก แชร์วนไป 
#คนไทยมีน้ำใจ #ชาวตรังใจกว้าง 


หลังจากที่โพสต์ดังกล่าวได้เผยแผ่ออกไป ทำให้มีทั้งคนรู้จัก ญาติมิตร และชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันมากไม่น้อย โดยส่วนใหญ่กล่าวชื่นชมเจ้าของเฟซบุ๊กคนนี้ ที่มีน้ำใจ บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า คนตรังใจดี แถมเมืองตรังก็น่าอยู่ สงบ คลาสิค ขอบคุณที่ช่วยทำให้สังคมไทยน่าอยู่ขึ้น ในขณะที่บางคนคอมเม้นต์ด้วยความเป็นห่วงว่า ให้ระวังคนต่างชาติที่หลอกเอาเงินจากเราไปวันๆ ก็มี ไม่ควรพาเข้าบ้าน อันตราย ให้เงินแล้วควรพาไปพักที่สน.ดีกว่า

 

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
-ชาวเน็ตแห่ชื่นชมฝรั่งน้ำใจงาม ซื้อร้องเท้าคู่ใหม่ให้เด็กขายดอกไม้

-ลุงพิการทางสายตา นั่งร้องเพลงริมถนน เเต่เเล้วก็มีหญิงสาวน้ำใจงามยื่น mask ให้ใส่กันฝุ่นพิษ

-"หนุ่ม" น้ำใจงาม เห็นแมวน้อยกำลังจมน้ำ ตัดสินใจกระโดดลงคลอง ขอขอบคุณเเทนเจ้าเหมียว (คลิป)

-สาวใหญ่น้ำใจงาม เห็นหนุ่มพิการกำลังหาขวดริมถนน จึงเรียกมาเอาขวดที่รถ "ได้ขวดกลับไปเยอะแยะเลย" (คลิป)

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Pleng Pongsakornติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน