"เจนสุดา" เศร้า เพิ่งกลับจากถ่ายแบบ ก่อนหมู่บ้านมอแกนถูกไฟไหม้

Publish 2019-02-04 12:33:18

จากกรณีที่เกิดเหตุเพลิงไหม้อย่างรุนแรงที่หมู่บ้านมอแกน บริเวณอ่าวบอน ในเขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ ต.เกาะพระทอง อ.คุระบุรี จ.พังงา ห่างฝั่งอำเภอคุระบุรี ประมาณ 70 ก.ม. ได้สร้างความเสียหายจำนวนมากในพื้นที่ ทำให้ชาวบ้านได้รับผลกระทบ 

 

ต่อมานายศิริพัฒ พัฒกุล ผู้ว่าราชการ จ.พังงา ได้เปิดเผยรายละเอียดสาเหตุไฟไหม้ในครั้งนี้ ว่าเหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 3 ก.พ.  2562 ที่ผ่านมา เวลา 19.35 น. สร้างความเสียหายให้กับที่พักอาศัยทั้งหมด จำนวน 61 หลัง คงเหลือ 17 หลัง ก่อให้เกิดอันตรายต่อชีวิตร่างกาย หรือก่อให้เกิดความเสียหายแก่ทรัพย์สิน ของประชาชนหรือของรัฐในพื้นที่ อันเป็นสาธารณภัย ตามพระราชบัญญัติป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย พ.ศ.2550
จึงได้มีการประกาศให้พื้นที่หมู่บ้านมอแกน หมู่ที่ 4 ต.เกาะพระทอง อ.คุระบุรี จ.พังงา เป็นเขตพื้นที่ประสบสาธารณภัย (อัคคีภัย) เพื่อให้ส่วนราชการ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ภาคเอกชน และส่วนราชการที่มีอำนาจหน้าที่ เข้าดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องในเขตพื้นที่ประสบสาธารณภัย ตามพระราชบัญญัติป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย พ.ศ.2550 แผนป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยแห่งชาติ พ.ศ.2558 แผนป้องกันและบรรเทาสารภัย จ.พังงา พ.ศ.2558 ตลอดจนกฎหมายระเบียบคำสั่งประกาศ และมติคณะรัฐมนตรีที่เกี่ยวข้องโดยเร็ว
 


ล่าสุดเจนสุดา ปานโต นักแสดงและดีไซน์เนอร์ชื่อดัง ได้โพสต์ข้อความเสียใจเกี่ยวกับเหตุการณ์ดังกล่าว ซึ่งก่อนหน้าจะเกิดเหตุร้ายไม่กี่วัน เจ้าตัวและทีมงานเพิ่งกลับจากถ่ายแบบที่หมู่บ้านมอแกน โดยระบุข้อความว่า "เพื่อนๆ พี่ๆ คะ เจนขออนุญาตใช้พื้นที่ตรงนี้ ส่งข่าวที่น่าเศร้าและขอความช่วยเหลือค่ะ เจนเพิ่งเดินทางไปที่หมู่บ้านมอแกน หมู่เกาะสุรินทร์เพื่อทำการถ่ายทำแคมเปญใหม่ของ @janesuda_collection การถ่ายทำเป็นไปได้ดีและได้รับความรัก ความร่วมมือจากทุกคนในหมู่บ้านเป็นอย่างดี"

 

"แต่เมื่อหัวค่ำที่ผ่านมา เกิดเหตุไฟไหม้หมู่บ้าน เจนมีแค่วีดีโออันนี้ มาให้ดูความเสียหายนะคะ พวกเขาอยู่ไกลจริงๆ ค่ะ สัญญาณโทรศัพท์ก็ไม่มี เจนอยากให้ทุกคนช่วยส่งความช่วยเหลือไปให้พวกเขากันนะคะ ความเสียหายเกือบทั้งหมู่บ้าน" 


และสามารถร่วมสมทบทุนบริจาคได้ที่ บัญชีกสิกรไทย ชื่อ ISAWAN SUTTHINARK เลขที่ 772-2-45052-8  ขอขอบคุณทุกท่านที่ให้ความช่วยเหลือและความร่วมมือค่ะ ปล. เจนถึงกทม ปลอดภัยดี ขอบคุณพี่ๆ เพื่อนๆ ทุกคนที่โทรมาและส่งกำลังใจมานะคะ


อย่างไรก็ตาม ตอนนี้ได้มีแฟนคลับของเจนสุดา และชาวโซเชียลเข้ามาร่วมแสดงความเสียใจ พร้อมทั้งร่วมมือกันช่วยบริจาคเงินเล็กๆ น้อยๆ เพื่อช่วยเหลือชาวบ้านในหมู่บ้านมอแกน ให้ผ่านพ้นความเสียหายครั้งนี้ไปได้ 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ IG : janesuda 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Torphong Wongsathienchaiติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล