น้ำใจดีๆ ต้องรักษา!! หนุ่มโพสต์ซึ้ง แถวห้องฝนตกหนัก นึกขึ้นได้ตากเสื้อผ้าไว้ พอกลับถึงห้องยิ้มออกทันที! เพื่อนข้างห้องเก็บเรียบ

น้ำใจดีๆ ต้องรักษา!! หนุ่มโพสต์ซึ้ง แถวห้องฝนตกหนัก นึกขึ้นได้ตากเสื้อผ้าไว้ พอกลับถึงห้องยิ้มออกทันที! เพื่อนข้างห้องเก็บเรียบ

Publish 2019-02-04 13:05:04


ถือว่าเป็นเรื่องเล็กๆ แต่ยิ่งใหญ่มากๆ สำหรับความมีน้ำใจของเพื่อนข้างห้อง โดยหนุ่มเจ้าของเรื่องได้เล่าว่า แถวห้องของตนนั้นฝนตกและตัวเองนั้นได้ตากผ้าไว้ แต่พอกับมาเพื่อนข้างห้องที่รู้จักกันมา 3-4 ปี นั้น คอยเก็บให้ตลอด 
โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า Tan Skyline‎  ได้มีการดพสต์ข้อความลงกลุ่มพร้อมระบุข้อความว่า สังคมทุกวันนี้หายากนะคับเพื่อนข้างห้องแบบนี้ฝนตกทุกวันพอเราเลิกงานกับมาห้องเขาจะเก็บเสื้อผ้าให้เรามาตากหน้าห้องให้ตลอดไม่เปียกฝนเลย ฟังดูเหมือนเรื่องเล็กน้อยแต่น้ำใจเขายิ่งใหญ่มากครับอยู่มา3-4ปีเขาก้อทำแบบนี้ตลอด..ขอขอบคุณน้ำใจที่ดีงามจากใจจิงมากๆนะครับ ใครมีเพื่อนข้างห้องแบบนี้รักษาน้ำใจกันไว้ดีๆนะครับ 

 


หลังจากที่ข้อความดังกล่าวนั้น ถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นมากมาย อาทิเช่น มีเพื่อนบ้านที่น่าคบมากคับ พึ่งพาอาศัยกันยังไงก้อมาใช้แรงงานต่างถิ่นเหมือนกัน น่านับถือคับ , เป็นเราเราก็เก็บให้นะถ้าเห็นมันคือการแสดงน้ำใจเล็กๆน้อยๆต่อกันไม่ใด้หนักหนาก็ช่วยกันไป , หายากน่ะค่ะแต่เราเก็บให้เค้าตลอดค่ะเล็กๆน้อยๆช่วยกันจ้าค่อยพึ่งพาค่อยอาศัยจ้า , ดูแลกันไปช่วยเหลือกันไปต่างคนต่างบ้านต่างเมืองทุกสู้ๆคนมาทำมาหากิน , ของเราเปนเจ้าของหอนะ ตากผ้าไว้วันไหนกลับมาฝนตก ผ้าแขวนไว้หน้าห้องเรียบร้อย ทุกห้องค่ะ

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
-ชาวเน็ตแห่ชื่นชม หนุ่มตรังน้ำใจงาม ช่วยเหลือให้ที่พักพิง แถมเงินจำนวนหนึ่งแก่ชาวรัสเซีย

-น้ำใจพี่บาวเก็บกระเป๋าตังค์ เจอเงินสดๆอัดแน่นตามคืนเจ้าของ ตอนจบมีแต่รอยยิ้ม

-พ่อค้าหนุ่มเจอหญิงใส่เสื้อเก่าซ้ำ ๆ รู้ทีหลังเธอถูกไล่ที่ เดินขอเงินเลี้ยงแม่กับลูก หดหู่ใจรีบโพสต์ขอน้ำใจช่วยด่วน

-ชาวเน็ตแห่ชื่นชมฝรั่งน้ำใจงาม ซื้อร้องเท้าคู่ใหม่ให้เด็กขายดอกไม้

 

ขอบคุณเรื่องราวจาก Tan Skyline ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เอกสิทธิ์ ชูวารี