สู้ฝุ่น "กทม."ผนึก"ตึกใบหยก"ลุยฉีดพ่นน้ำลดฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM2.5 จากชั้น81 (คลิป)

Publish 2019-02-04 17:54:07


    วันที่ 4 ก.พ.62 นายธีรยุทธ ภูมิศักดิ์ ผู้อำนวยการเขตราชเทวี พร้อมด้วยนายพันธ์เลิศ ใบหยก ประธานกลุ่มใบหยก นำทีมงานดับเพลิงเขตราชเทวี เข้ามาทดสอบการฉีดพ่นน้ำจากบนระเบียง ชั้น 81 โรงแรมใบหยกสกาย ( ตึกใบหยก 2 ) เพื่อศึกษาผลที่จะได้รับจากการพ่นน้ำ ลดฝุ่นละอองขนาดเล็ก pm 2.5 ในอากาศ โดยใช้อุปกรณ์ในการดับเพลิง มีแรงดันน้ำสูงที่สามารถปรับได้หลายระดับ

  


 โดยทางเพจ ...Baiyoke Sky...ได้เผยว่า!!


กทม. ร่วมกับใบหยก
ทดสอบการฉีดพ่นน้ำลดฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM 2.5 ในอากาศจากบนระเบียง ชั้น 81 โรงแรมใบหย
ก สกาย (ตึกใบหยก 2)

 

นายธีรยุทธ ภูมิศักดิ์ ผู้อำนวยการเขตราชเทวี นำทีมงานดับเพลิงของเขตราชเทวีเข้ามาทำการทดสอบการฉีดพ่นน้ำจากบนระเบียง ชั้น 81 โรงแรมใบหยก สกาย (ตึกใบหยก 2) เพื่อศึกษาผลที่จะได้รับจากการพ่นน้ำ ลดฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM 2.5 ในอากาศ

 

.

  

.

 

   นายพันธ์เลิศ กล่าวว่า สำหรับการฉีดน้ำมีอยู่ทั้งสิ้น 2 ส่วน คือ 1.ในบริเวณระเบียงชั้น 81 ที่ติดตั้งหัวฉีดดับเพลิงแบบมอนิเตอร์ และ 2.ในบริเวณชั้น 85 ที่ติดตั้งสเปรย์พ่นน้ำ ซึ่งการฉีดน้ำทั้งหมด จะดำเนินการในชั่วโมงเร่งด่วน โดยจะมีการประเมินสถานการณ์ฝุ่นละอองเป็นระยะว่าจะฉีดน้ำเป็นเวลานานเท่าใด พร้อมยืนยันการฉีดน้ำจะไม่ส่งผลกระทบต่อประชาชนที่อาศัยด้านล่าง พร้อมบอกด้วยว่าการดำเนินการฉีดน้ำจะได้ผลมากน้อยเพียงใด ไม่ใช่เรื่องสำคัญ เนื่องจากไม่มีงบประมาณหลวงเข้ามาเกี่ยวข้อง

 

.

 

 

 

 

ขอบคุณ

Baiyoke Sky 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน