ยิ่งให้ ยิ่งได้...อิ่มบุญ อิ่มใจ!! กับ"โครงการแบ่งปัน ช่วยเหลือเด็กผู้ยากไร้" ขอบคุณสำนักข่าวทีนิวส์-เพจ 123 คนดีมีน้ำใจ (มีคลิป)

Publish 2019-02-04 19:52:22


จากกรณีที่ 123 คนดีมีน้ำใจ นำเสนอ “โครงการแบ่งปัน ช่วยเหลือเด็กผู้ยากไร้” ไปแล้วนั้น ล่าสุด ทางทีมข่าว 123 ได้ติดต่อไปพูดคุยกับ พระอาจารย์จิรวัฒน์ ญาณวโร ว่า ท่านขอขอบคุณมายังสำนักข่าวทีนิวส์ และเพจ 123 คนดีมีน้ำใจ ที่ช่วยเป็นสะพานบุญให้กับทางวัด ทำให้ขณะนี้ มีผู้เข้ามาที่วัดมาร่วมบริจาคสิ่งของต่างๆ จำนวนมาก ซึ่งในวันหยุดเสาร์ – อาทิตย์ จะมีผู้เข้ามาบริจาคสิ่งของถึงวัดโดยตลอด วันละประมาณ 5 คณะ โดยเฉพาะเสื้อผ้า มีผู้ใจบุญทั้งที่ส่งมาและเข้ามาที่วัดร่วมบริจาคที่วัดโดยตรง ทำให้มีเพียงพอแล้ว จึงของดรับบริจาคสำหรับเสื้อผ้าส่วนสิ่งที่ทางวัดยังต้องการและยังขาดและอยากบอกบุญผู้ใจบุญทุกๆ ท่าน คือ ขอรับบริจาคสมุด ปากกา ดินสอ ยางลบ อุปกรณ์การเรียนของเด็กๆ และยาสามัญประจำบ้าน โดยเฉพาะยาแก้ปวด ยาหม่อง ซึ่งยานั้นขอเป็นยาใหม่ เพราะยาที่ใช้แล้วอาจหมดอายุ และเสี่ยงที่จะให้ของไม่ดีได้ โดยยังต้องการรับบริจาคกับผู้ใจบุญอย่างต่อเนื่อง อาจจะเดินทางมาบริจาคที่วัดด้วยตนเอง หรือส่งมาได้ตามที่อยู่ของวัดพระอาจารย์จิรวัฒน์ บอกอีกว่า จะไม่ขอรับบริจาคเป็นตัวเงิน เพราะการมีเงินเข้ามาจะมีปัญหา โดนถูกโจมตีได้ เพราะพระบางส่วนทำไว้ไม่ดีเยอะ มีการออกไปเรี่ยไรทำให้เสียหาย ตามที่มีข่าวออกมานั้น แต่ถ้าผู้ใจบุญต้องการถวายจริงๆ  ก็ให้เดินทางมาที่วัด แล้วพระอาจารย์จะพาไปมอบให้เด็กที่โรงเรียน แต่ไม่ต้องบริจาคเงินผ่านพระอาจารย์ หรือผ่านโซเชียล เพื่อป้องกันข้อครหาได้ ถูกเป็นเป้าโจมดีได้

สำหรับกิจกรรมที่เด็กๆ มาช่วยที่วัดเป็นประจำนั้น เด็กๆ จะรวมตัวกันเข้ามาทำต่อเนื่อง เช่น รถน้ำต้นไม้ กวาดลานวัด ทำความสะอาดห้องน้ำ สืบเนื่องจากโครงการที่ทางวัดทำกันอย่างต่อเนื่อง 7 ปี โดยรุ่นพี่ชวนรุ่นน้อง เข้ามาทำกิจกรรมที่วัดหลังเลิกเรียนและวันหยุด เช่น กิจกรรมทุกวันพระจะมีกิจกรรมสวดมนต์ ไหว้พระ เป็นต้น 

โปรดติดตามข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจจากยูทูปชาแนล ของสำนักข่าวทีนิวส์ www.tnews.co.th

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-ยิ่งให้..ยิ่งได้ “โครงการแบ่งปัน ช่วยเหลือเด็กผู้ยากไร้ในถิ่นทุรกันดาร”

-เริ่มจากการแบ่งปันเล็กๆ สู่น้องๆ บนดอยสูง

-ขอบคุณจากหัวใจ! "ทีโอที"นำตู้โทรศัพท์ที่ไม่ได้ใช้งาน มาดัดแปลงทำเป็นตู้แบ่งปันแจกจ่ายเสื้อผ้าของใช้ให้ประชาชน เดือนละครั้ง!ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน