หนุ่มป่วยโรคไต ขอรับบริจาคเงินได้ 8 แสน กลับเอาไปถอยรถ-เปย์แฟน ลั่นมันผิดมากหรอ? (คลิป)

Publish 2019-02-06 19:01:41


กลายเป็นเรื่องราวที่กำลังมีการวิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์อย่างมาก หลังจากที่เพจเฟซบุ๊ก Red Skull ช่วยเหลือเหยื่อจากชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้ออกมาโพสต์ถึงเรื่องของชายคนหนึ่ง ที่เคยป่วยด้วยโรคไต และขอรับเงินบริจาคจากคนใจบุญ แต่พอได้เงินจำนวนมาก จึงนำเงินนั้นไปซื้อรถ ซื้อของใหม่ให้แฟนสาวแทน 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

หนุ่มป่วยโรคไต นำเงินบริจาคหลักแสนซื้อรถ ออเดอร์มือถือใหม่ให้แฟน

หนุ่มพลเมืองดีช่วยชายป่วยไต เปิดใจทำไปเพราะสงสารเปิดรับบริจาค แต่เคยโดนโกหกเงิน 8 แสนอยู่ครบโดยระบุข้อความว่า "ให้สังคมตัดสินละกัน แบบนี้สมควรไหม เพื่อเป็นบรรทัดฐานให้คนที่คิดเปิดรับบริจาคให้ใครเก็บเอาไปคิด ผู้ชายที่ชื่อ GagerPPatt ได้เปิดรับบริจาคเงินช่วยชายคนนึงที่ชื่อสุดแผ่นดิน ที่ป่วยเป็นโรคไต แต่หลังจากได้เงินบริจาค 800,000 นายสุดแผ่นดินกลับนำเงินไปซื้อรถ 3.6 แสน ( ใช้ขายผลไม้ ) ไถ่ที่นาของแม่ 2 แสน แล้วก็ซื้อมือถือให้แฟน 1 เครื่อง ล่าสุดได้ซื้ออุปกรณ์แต่งรถอีกด้วย เงินที่เหลือ 3 แสนฝากไว้ที่แม่เพื่อใช้เป็นค่ารักษาโรคไต การใช้เงินแบบนี้ไม่แน่ใจว่าเข้าข่าย ฉ้อโกงประชาชนมั้ย"

 

 ทั้งนี้มีภาพและรายละเอียดชัดเจนที่นายสุดแผ่นดิน ติดต่อซื้อรถยนต์ แม้จะเจ็บป่วย เดินทางไปเอารถเองไม่ได้ ทางร้านเลยนำมาส่งถึงที่ และยังมีโพสต์ที่ประกาศซื้ออุปกรณ์แต่งรถต่างๆ อีกด้วย 

ทำให้เกิดการวิพากษ์วิจารณ์ในโลกโซเชียลว่า การบริจาคเงินแบบนี้ แล้วนำไปใช้นอกเหนือจากการดูแลรักษาตนเอง มันผิดวัตถุประสงค์ตั้งแต่แรก บางคนแสดงความคิดเห็นว่า เวลาเราเจอใครเดือดร้อนเราก็สงสาร แต่คนที่ได้รับไม่ค่อยมีจิตสำนึก ตอนยังไม่ได้ก็อ้อนวอน พอได้ดั่งใจก็เอาไปใช้ในทางที่ผิด หากเจ็บป่วยหนักในครั้งต่อไป จะไม่มีใครสงสาร เพราะนำเงินไปใช้ผิดวัตถุประสงค์ คนมอบให้ก็รู้สึกแย่ตามไปด้วย จึงเป็นเรื่องที่ต้องถกเถียงกันต่อไปว่า การกระทำเช่นนี้ เข้าข่ายฉ้อโกงประชาชนหรือไม่
 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : หนุ่มป่วยไตแจงจำเป็นแบ่งเงินซื้อรถพาไปรพ. ลั่นมันผิดขนาดนี้เลยเหรอ อยากผูกคอว่ะติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน