ทนายเดชาแฉแขกรับเชิญป่วนช่องทีวี  โก่งค่าตัวออกรายการ ทั้งๆตัวเองเดือดร้อนเป็นผู้เสียหาย

"ทนายเดชา"แฉแขกรับเชิญป่วนช่องทีวี โก่งค่าตัวออกรายการ ทั้งๆตัวเองเดือดร้อนเป็นผู้เสียหาย

Publish 2019-02-07 13:17:17


กลายเป็นเรื่องราวมาแรงในโลกโซเชียลอีกครั้ง หลังทนายคนดังอย่าง ทนายเดชา กิตติวิทยานันท์ ได้โพสต์ข้อความผ่านเพจเฟซบุ๊ก ทนายคลายทุกข์ ระบุว่า "สงครามแย่งแขกรับเชิญ รายการทีวี แขกรับเชิญในรายการทีวี เดี๋ยวนี้น่ากลัวมาก เมื่อวานนี้มีอยู่ 1 รายเป็นญาติกับผู้เสียหายมาออกทีวี เพื่อให้สื่อ ช่วยกระจายข่าวเนื่องจากไม่ได้รับความเป็นธรรม
แต่ปรากฏว่าเรียกเงินจากสถานีโทรทัศน์แต่ละช่องช่องละ 10,000 บาท หากไม่จ่ายเงิน 10,000 บาทก็จะไม่มาออกทีวีทำให้รายการทีวีต้องยอมจ่าย 10,000 บาท รับปากกับสถานีโทรทัศน์ว่าจะออกเพียงช่องเดียว หลังจากนั้นก็ไปรับเงินจากอีกช่องหนึ่ง อีก 10,000 บาทเหมือนกัน 

 

ออกทีวีเสร็จ ก็บอกว่าจะไม่ไปออกที่อื่น หลังจากนั้นก็ไปรับเงินจากอีกช่องหนึ่ง เดินสายออกทีวี วันหนึ่งได้เงินหลายหมื่นบาท พฤติกรรมของญาติผู้เสียหายที่มาร้องขอความเป็นธรรมออกสื่อนับวันจะน่ากลัวมากขึ้น ผมในฐานะที่ เป็นคอลัมนิสต์หนังสือพิมพ์ และเป็นแขกรับเชิญด้วยรู้สึก สมเพชเวทนา คนประเภทนี้เห็นแก่ตัวเห็นแก่ได้ เท่านั้นยังไม่พอ ไปออกทีวีช่องหนึ่ง ก็ด่าพิธีกรช่องนั้นว่าไม่ได้เรื่อง พอไปอีกช่วงหนึ่งก็ด่าพิธีกรอีกช่องหนึ่ง พฤติกรรมแบบนี้ผมว่ามันเป็น พฤติกรรมที่เห็นแก่ตัว  หาประโยชน์บนความทุกข์ร้อนของผู้อื่น"
ทั้งนี้ทราบว่ากระแสโก่งค่าตัวในครั้งนี้ บางรายเรียกค่าตัวสูงถึง 2.5 หมื่นบาทเพื่อที่จะไปออกรายการทีวี ทั้งๆที่ตัวเองเป็นผู้เสียหาย และการเป็นกระแสข่าวก็ช่วยให้ทางตำรวจต้องเร่งทำงานอย่างหนักจนตามจับคนร้ายได้ จนสุดท้ายรายการทีวีต้องยอมถอยเพราะสู้ค่าใช้จ่ายไม่ไหว แต่ก็มีรายการทีวีบางช่องยอมกัดฟันจ่ายค่าตัว เพื่อเอามาเรียกเรตติ้ง โดยตกลงกันว่าแขกรับเชิญจะไม่ไปออกรายการทีวีช่องอื่น

 

แต่ก็มีบางรายผิดคำพูดออกเดินสายไปออกรายการทางช่องต่างๆ ได้ค่าตอบแทนเป็นกอบเป็นกำ ที่ผ่านมาก็ไม่มีรายใดฟ้องร้องเพราะถือว่าการนำแขกรับเชิญมาออกในรายการ เป็นการช่วยเหลือเหยื่อและญาติพี่น้องของแขกรับเชิญให้ได้รับความเป็นธรรม


อย่างไรก็ตาม ได้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ว่าเรื่องแบบนี้มันมีเรื่องของผลประโยชน์เข้ามาเกี่ยวข้องด้วย ใครๆก็เป็น ซ่อนมีดไว้ข้างหลังทุกคน ไม่เว้นแต่วงการทนายความ อยู่ที่ใครจะมีไพ่ที่วางหมากและอ่านเกมได้ไวกว่ากัน

 

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
-"ทนายเดชา"เฉ่งทนายดังมั่วกม. ใส่ร้าย"หมอปลา"หมิ่นศาสนาโทษแรง

-"ทนายเดชา" แย้มเอง "หนุ่ม กรรชัย" สู้ถึงที่สุดคดี โดน "อัจฉริยะ" ฟ้องหมิ่น

-ทนายเดชา โพสต์ให้กำลังใจ หนุ่ม กรรชัย อย่าท้อหลังถูกฟ้องทำหน้าที่สื่อตรงไปตรงมา

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : ทนายคลายทุกข์
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล

;