คลิปภาพประทับใจ จนท.กู้ภัยทำทุกวิถีทาง ใช้เวลา2ชม.ช่วย 3 เจ้าตูบตกบ่อน้ำนิคมอุตฯกว้างใหญ่ถึง 5 ไร่ (คลิป)

Publish 2019-02-07 14:20:15


โลกโซเชียลได้มีการแชร์เหตุการณ์ที่น่าชื่นชม กรณีเมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ ‎ประภาส มหาเมฆ‎ ได้แชร์เรื่องราวที่ระบุว่า นาทีชีวิตที่เจ้าหน้าที่ได้เข้าช่วยเหลือ เจ้าสุนัข 3 ตัวที่พลัดตกลงไปในบ่อน้ำ และด้วยความที่บ่อน้ำมีความกว้างและค่อนข้างลื่นเพราะมีแผ่นพลาสติกคลุมอยู่ อีกทั้งเจ้าสุนัขยังมีท่าทางหวาดกลัวและดุเห่าขู่ด้วย ทำให้การช่วยเหลือเป็นไปด้วยความลำบาก แต่เจ้าหน้าที่ก็ไม่ลดละความพยายาม จนในที่สุดสามารถช่วยเจ้าสุนัขให้รอดชีวิตได้ ท่ามกลางแรงใจแรงเชียร์จากผู้ที่พบเห็น

 ทั้งนี้ รายละเอียดดังกล่าวระบุว่า นาทีชีวิต! ช่วย 3 แม่ลูกตกบ่อบำบัดน้ำเสียหลังนิคมโรจนะ บ่อวิน (สุนัข) ทีมงาน "ศีลธรรม จุดบ่อวิน" ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ของนิคมอุตสาหกรรมโจนะ บ่อวิน ว่าได้มีสุนัขตกบ่อน้ำจำนวน 3 ตัว ซึ่งบ่อมีความกว้างมากกว่า 5 ไร่เศษ ไม่สามารถช่วยเหลือได้ เพราะว่าบ่อคลุมด้วยผ้ายางพลาสติกมันลื่นมาก ทางเราจึงลงพื้นที่เข้าช่วยเหลือทันที กว่าจะช่วยกันนำขึ้นมาได้ต้องใช้เวลาร่วม 2 ชั่วโมง 

 เพราะว่าน้องหมาไม่ยอมให้จับง่ายดุมาก ทั้งเห่าและกัดเชือกอยู่ตลอดเวลา น้องคงตกใจ ต้องขอบคุณทีมงานที่มีเรือมาสนับสนุนถึงได้พายไล่คล้องเชือกที่คอนำขึ้นมาได้ ช่วยเหลือได้ทั้ง 3 ตัว ปลอดภัยดี แถมมีงูอีก 1 ตัว ซึ่งได้ลื่นตกลงไปเช่นกัน ชีวิตทุกชีวิตมีค่าครับ ช่วยได้เราทีมงานก็ยินดีช่วยอยู่แล้ว ชีวิตใคร ๆ ก็รักครับ!!!! ขอบคุณ "ทีมงานศีลธรรม จุกบ่อวิน" ทุกท่านที่ออกว.4ร่วมกันเคสนี้!!!

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

สุนัขรอเจ้าของที่ขุนวาง จนท.โพสต์ช่วยตามหา เห็นใจมานั่งรอที่เดิมทุกวัน(คลิป)

หนุ่มใจดีช่วยหาร้านให้ชายชราขายกาแฟ เจ็บออดแอดเดินขายไม่ไหว ชาวเน็ตปลื้มภาพชินตาเข็นรถกาแฟเจ้าตูบเดินตามไม่ห่าง

เจ้าหมาเฝ้าบ้าน ปะทะเดือด งูเห่า ไม่มีใครยอมใคร เจ็บหลายแผล โซเชียลเดือด ทำไมเจ้าของไม่ช่วย คุณไม่รักหมาตัวเองหรือไง(คลิป)

ขอบคุณ : ประภาส มหาเมฆ‎ ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน