ไม่มีปาฏิหาริย์!อังกฤษยืนยันผลชันสูตรศพ ในซากเครื่องบินที่จมอยู่ใต้ทะเล

Publish 2019-02-08 11:39:29

จากกรณีของ "เอมิเลียโน ซาลา" กองหน้าชาวอาร์เจนตินา ที่เพิ่งเปิดตัวเป็นนักเตะใหม่ของสโมสรคาร์ดิฟฟ์ ซิตี  หลังบรรลุข้อตกลงย้ายจาก น็องต์ส มาร่วมทีม คาร์ดิฟฟ์ ด้วยค่าตัวเป็นสถิติสโมสรถึง 15 ล้านปอนด์ 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

"เอมิเลียโน่ ซาลา" อดีตดาวยิงทีม "น็องต์" หลังโดยสารเครื่องบินขนาดเล็กหายไปจากจอเรดาร์

"พ่อผมโคตรกลัวเลย" เปิดคลิปเสียงสุดท้าย "เอมิเลียโน ซาลา" แข้งใหม่คาร์ดิฟฟ์ ก่อนเครื่องบินหายไปจากจอเรดาร์ ช่องแคบอังกฤษ(คลิป)

แฟนเก่า "เอมิเลียโน ซาลา" แข้งใหม่คาร์ดิฟฟ์ เชื่อมีมาเฟียอยู่เบื้องหลัง หลังเครื่องบินหายสาบสูญ ล่าสุดยังไม่พบเบาะแสล่าสุด ตำรวจดอร์เซ็ทในอังกฤษยืนยันผลชันสูตรพลิกศพอย่างเป็นทางการ ร่างที่กู้ออกมาจากซากเครื่องบิน ที่จมอยู่ใต้ทะเลบริเวณช่องแคบอังกฤษ คือ “เอมิเลียโน ซาลา นักฟุตบอลสโมสรฟุตบอลคาร์ดิฟฟ์ ซิตี้ วัย 29 ปี โดยเครื่องบินแบบไพเพอร์ มาลิบู เอ็น264ดีบี ที่เอมิเลียโน ซาลาโดยสารมา พร้อมกับนักบินอีก 1 คน คือ เดวิด อิ๊บบ็อตสัน ตกลงบริเวณช่องแคบอังกฤษ เมื่อวันที่ 21 ม.ค.ที่ผ่านมา ระหว่างเดินทางมาจากเมืองนองต์ในฝรั่งเศส เพื่อไปยังเมืองคาร์ดิฟฟ์ ในแคว้นเวลส์ของอังกฤษ ปฏิบัติการค้นหาเพิ่งพบซากเครื่องบินจมอยู่ใต้ทะเลบริเวณช่องแคบอังกฤษเมื่อวันที่ 3 ก.พ.ที่ผ่านมา พร้อมกับร่าง 1 ร่างติดอยู่ภายในซากเครื่องบิน และสามารถกู้ร่างที่ติดอยู่ในซากเครื่องบินได้ และนำไปชันสูตรที่เมืองพอร์ทแลนด์ในอังกฤษ จนสามารถยืนยันว่า ร่างที่พบคือ เอมิเลียโน ซาลา ตำรวจได้แจ้งข่าวร้ายให้แก่ครอบครัวของซาลาและนักบินแล้ว

 


ด้านสโมสรฟุตบอลคาร์ดิฟฟ์ ซิตี้ออกแถลงการณ์แสดงความเสียใจต่อครอบครัวของซาล่าสำหรับเอมิเลียโน ซาลา เพิ่งเซ็นสัญญาเป็นนักฟุตบอลของสโมสรคาร์ดิฟฟ์ ซิตี้ ในพรีเมียร์ ลีกอังกฤษ โดยย้ายมาจากสโมสรฟุตบอลเอฟซี นองต์ ในลีกเอิงของฝรั่งเศส และกำลังเดินทางจากเมืองนองต์ในฝรั่งเศส ไปยังเมืองคาร์ดิฟฟ์ ซิตี้ แต่โชคร้ายที่เครื่องบินที่เขาโดยสารมา ตกเสียก่อน โดยยังเดินทางมาไม่ถึงเมืองคาร์ดิฟฟ์ ด้านฝ่ายสอบสวนอุบัติเหตุทางอากาศของอังกฤษ หรือเอเอไอบี เปิดเผยด้วยว่า ความพยายามกู้ซากเครื่องบินที่จมอยู่ใต้ทะเลนั้น ไม่สำเร็จ เนื่องจากสภาพอากาศเลวร้าย จึงตัดสินใจที่จะไม่กู้ซากเครื่องบิน และฝ่ายสอบสวนจะเปิดเผยรายงานการสอบสวนสาเหตุการตกของเครื่องบินที่ซาล่าโดยสารมา ในวันที่ 21 ก.พ.นี้

 

ขณะที่เหล่าแข้งดัง ก็แสดงความไว้อาลัยต่อผู้เล่นรายนี้ ทั้ง เซร์คิโอ อเกวโร กองหน้า แมนเชสเตอร์ ซิตี ที่ก่อนหน้านี้ออกมาเรียกร้องให้กลับมามีการค้นหา ซาลา อีกครั้ง หลังเจ้าหน้าที่เคยหยุดภารกิจค้นหาไป โดยระบุว่า "นี่เป็นเรื่องที่เศร้าอย่างมาก ไปสู่สุคตินะ เอมิเลียโน ผมขอแสดงความเสียใจกับเพื่อนของเขา รวมถึงครอบครัว #PrayForSala รวมถึง อันโตนิโอ รือดิเกอร์ กองหลัง เชลซี, เมซุต โอซิล เพลย์เมกเกอร์ อาร์เซนอล และคิลิยัน เอมบัปเป แนวรุก ปารีสแซงต์ แชร์กแมง ก็ออกมาแสดงความอาลัยเช่นกัน

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ด่วน พบซากเครื่องบิน "ซาลา" ที่หายไปอย่างไร้ร่องรอยแล้ว

ด่วน! เจ้าหน้าที่พบ พบร่าง "ซาลา" พร้อมนักบิน (ภาพ)

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน