หนุ่มป่วยโดนคนใจบุญทวงเงินบริจาคคืนแล้ว หลังมีข่าวซื้อรถ-มือถือให้แฟนสาว

หนุ่มป่วยโดนคนใจบุญทวงเงินบริจาคคืนแล้ว หลังมีข่าวซื้อรถ-มือถือให้แฟนสาว

Publish 2019-02-08 13:50:11


จากกรณีที่เพจเฟซบุ๊ก Red Skull ช่วยเหลือเหยื่อจากชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้ออกมาโพสต์ถึงเรื่องของชายคนหนึ่ง ที่เคยป่วยด้วยโรคไต และขอรับเงินบริจาคจากคนใจบุญ แต่พอได้เงินจำนวนมาก จึงนำเงินนั้นไปซื้อรถ ซื้อของใหม่ให้แฟนสาวแทน  โดยระบุข้อความว่า "ให้สังคมตัดสินละกัน แบบนี้สมควรไหม เพื่อเป็นบรรทัดฐานให้คนที่คิดเปิดรับบริจาคให้ใครเก็บเอาไปคิด

ผู้ชายที่ชื่อ GagerPPatt ได้เปิดรับบริจาคเงินช่วยชายคนนึงที่ชื่อสุดแผ่นดิน ที่ป่วยเป็นโรคไต แต่หลังจากได้เงินบริจาค 800,000 นายสุดแผ่นดินกลับนำเงินไปซื้อรถ 3.6 แสน ( ใช้ขายผลไม้ ) ไถ่ที่นาของแม่ 2 แสน แล้วก็ซื้อมือถือให้แฟน 1 เครื่อง ล่าสุดได้ซื้ออุปกรณ์แต่งรถอีกด้วย เงินที่เหลือ 3 แสนฝากไว้ที่แม่เพื่อใช้เป็นค่ารักษาโรคไต การใช้เงินแบบนี้ไม่แน่ใจว่าเข้าข่าย ฉ้อโกงประชาชนมั้ย"

ทั้งนี้มีภาพและรายละเอียดชัดเจนที่นายสุดแผ่นดิน ติดต่อซื้อรถยนต์ แม้จะเจ็บป่วย เดินทางไปเอารถเองไม่ได้ ทางร้านเลยนำมาส่งถึงที่ และยังมีโพสต์ที่ประกาศซื้ออุปกรณ์แต่งรถต่างๆ อีกด้วย  ทำให้เกิดการวิพากษ์วิจารณ์ในโลกโซเชียลว่า การบริจาคเงินแบบนี้ แล้วนำไปใช้นอกเหนือจากการดูแลรักษาตนเอง มันผิดวัตถุประสงค์ตั้งแต่แรก


ต่อมาเฟซบุ๊กชื่อ "สุดแผ่นดิน ตะวันออก" ของนายศรายุทธ ชายที่ป่วยเป็นโรคไต ปรากฏว่าภายหลังจากเกิดกระแสวิจารณ์จากคนในสังคม นายศรายุทธมีการเคลื่อนไหวโดยการโพสต์ความในใจระบายเอาไว้ว่า... เป็นความคิดของผมและญาติผู้ใหญ่ที่จำเป็นจะต้องมีรถไว้คอยส่งผมไปหาหมอ เพราะแต่ละครั้งผมจ้างเช่ารถคนอื่นไม่ไหวจริง ๆ ครับ เพราะรายได้ผมไม่มี (เวลาเอาน้ำยาล้างไตไปตรวจที่​ รพ​.ต้องยกลังไป) ผมไม่สามารถที่จะเอาใส่มอเตอร์ไซค์ไปได้เอง จึงได้คิดว่าคงเป็นประโยชน์ที่มีรถประจำบ้านไว้เพื่อคอยส่งผมไปหาหมอ และเดินทางไปเปลี่ยนน้ำยา ถึง​ รพ​.ชลบุรี โดยที่ผมไม่ต้องจ้างรถเค้าเสียครั้งละ 3,000 บาท  เครียดมาก​ สิ่งที่เราทำ มันผิดขนาดนี้เลยเหรอ อยากผูกคอว่ะ เครีย​ด​สุดๆ


อ่านข่าว : หนุ่มป่วยโรคไต นำเงินบริจาคหลักแสนซื้อรถ ออเดอร์มือถือใหม่ให้แฟน

อ่านข่าว : หนุ่มป่วยไตแจงจำเป็นแบ่งเงินซื้อรถพาไปรพ. ลั่นมันผิดขนาดนี้เลยเหรอ อยากผูกคอว่ะล่าสุดมีรายงานว่า หนุ่มป่วยโรคไตคนดังกล่าว ถูกผู้ใจบุญทวงเงินบริจาค แถมโดนขู่จะแจ้งความดำเนินคดี หากไม่ยอมคืนเงิน จนเจ้าตัวโอนเงินคืนให้ผู้บริจาคไปแล้ว 2 ราย เป็นเงินเกือบ 3 หมื่นบาท โดยนายสรายุทธ พ่วงสะอาด อายุ 28 ปี หนุ่มป่วยโรคไต ถูกชาวโซเชียลตีแผ่เรื่องเงินบริจาคกว่า 8 แสนบาท แล้วนำไปใช้ในทางที่ไม่ควร ทั้งนี้หลังปรากฎเป็นข่าว มีผู้บริจาคเงินจำนวน 2 ราย ติดต่อไปยังไลน์ของนายสรายุทธ เพื่อขอเงินบริจาคคืน หากไม่ยอมคืนจะนำไปแจ้งความดำเนินคดี นายสรายุทธจึงทำเรื่องโอนเงินคืนไป 

 

โดยเจ้าตัวยืนยันด้วยว่า ตนเองไม่ใช่คนลวงโลก มีความจำเป็นต้องซื้อรถยนต์จริงๆ รถยนต์ที่ซื้อมา ยังอยู่ในสภาพเดิม ไม่ได้เอาไปแต่งเติมอะไร และทุกวันนี้ยังอาศัยอยู่บ้านหลังเก่า กับตาและยายที่อายุมากแล้ว 

 

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

หนุ่มพลเมืองดีช่วยชายป่วยไต เปิดใจทำไปเพราะสงสารเปิดรับบริจาค แต่เคยโดนโกหกเงิน 8 แสนอยู่ครบ
 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล

;