คุณแม่คลอดลูกแฝดแต่ต้องเสียชีวิตเพราะอาการแทรกซ้อน สุดช้ำแม่ลูกต้องจากกันตั้งแต่ยังไม่พบหน้า!

คุณแม่คลอดลูกแฝดแต่ต้องเสียชีวิตเพราะอาการแทรกซ้อน สุดช้ำแม่ลูกต้องจากกันตั้งแต่ยังไม่พบหน้า!

Publish 2019-02-08 15:45:33

เรื่องราวสะเทือนใจที่เกิดขึ้นกับครอบครัวสุขสันต์ครอบครัวหนึ่ง ในวันที่คู่สามีภรรยากำลังจะได้รับของขวัญพิเศษที่สุดซึ่งก็คือลูกของพวกเขา ทว่าท้ายที่สุดชีวิตใหม่ที่เกิดมานั้นต้องแลกกับหนึ่งชีวิตที่ต้องเสียไป เรื่องที่เกิดขึ้นสร้างความสะเทือนใจให้กับชาวเน็ตที่รับรู้เรื่องราวการสูญเสียครั้งนี้

  

สมาชิกเฟซบุ๊กชื่อ Urassaya Nirasawong โพสต์เล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นนี้ว่า 1ชีวิต แลก 2ชีวิต ยังไม่ทันเห็นหน้าลูก #คลอดลูกแฝดแล้วมีอาการแทรกซ้อนน้ำท่วมปอด(เห็นภาพแบบนี้แล้วสะเทือนใจ)

 

 

คุณแม่คลอดลูกแฝดซึ่งเป็นแฝดชาย-หญิง หน้าตาน่ารักน่าชัง แต่ทว่าคนเป็นแม่ไม่มีโอกาสได้เห็นหน้าลูก โดยหมออธิบายว่าคุณแม่เสียชีวิตเนื่องจากมีอาการแทรกซ้อนจากน้ำท่วมปอด
 

 

ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 1 ก.พ. 2562 น.ส.สุภาพร ทรัพย์เรือง อายุ 32 ปี มีอาการปวดท้องใกล้คลอดสามีจึงพาเธอไปที่โรงพยาบาลประจำจังหวัดปราจีนบุรีที่ได้ฝากครรภ์ไว้ ก่อนเข้าพักในตึกคลอดก็ได้โทรคุยสอบถามอาการกันก่อนแล้ว จนกระทั่งวันที่ 4 ก.พ. 2562 มีพยาบาลมาแจ้งว่าทางโรงพยาบาลไม่มีความพร้อมในการผ่าคลอดจึงให้ส่งต่อไปยังพ.กบินทร์บุรี ซึ่งเป็น รพ.ที่รักษาพยาบาลตามสิทธิ และได้ทำการผ่าคลอดที่ รพ.กบินทร์บุรี 

 


เมื่อทำคลอดออกมาได้เป็นแฝดชาย-หญิง แต่แม่ไม่มีโอกาสได้เห็นหน้าลูก เธอเกิดอาการทรุดหนักและมีภาวะแทรกซ้อนน้ำท่วมปอด หมอและพยาบาลได้ทำการช่วยเหลืออย่างเต็มที่ ทว่าเช้าวันที่ 5 ก.พ. 2562 น.ส.สุภาพร ก็เสียชีวิตท่ามกลางความสงสัยของญาติ เพราะญาติยืนยันน.ส.สุภาพรมีร่างกายแข็งแรงและไม่มีปัญหาสุขภาพ

 

 

ต่อมาทางนพ.โชคชัย มานะดี ผอ.รพ.กบินทร์บุรี ได้ชี้แจงว่า...กรณีที่แม่เด็กคลอดลูกเสียชีวิตที่โรงพยายาลเมื่อคืนวันที่ 4 ก.พ. 2562 ที่ผ่านมา เวลาประมาณห้าทุ่มเศษ ทางแพทย์ผู้ทำการผ่าตัดและสูติได้รายงานให้ทราบแล้ว โรงพยาบาลได้รับการประสานจาก รพ.เจ้าพระยาฯ ว่าขอส่งตัวคนไข้มาผ่าตัดด่วน คนไข้ใกล้คลอดแล้วทางโรงพยาบาลไม่มีตู้อบเด็กจึงส่งตัวมาผ่าตัดที่ รพ.กบินทร์บุรี จากที่ได้รับงานงานของแพทย์พบว่าเด็กในท้องผิดลักษณะอายุครรภ์ราว 36 สัปดาห์ จึงทำการผ่าตัด และจากการเอ็กซเรย์ดูพบว่าผู้ป่วยมีภาวะแทรกซ้อนปอดติดเชื้ออย่างรุนแรง ทำให้น้ำท่วมปอดเป็นเหตุให้เสียชีวิตดังกล่าว

 

 

จากเหตุการที่เกิดขึ้น ทางโรงพยาบาลรู้สึกเสียใจ อยากจะผ่าชันสูตรแต่ญาติไม่ยอม ทางโรงพยาบาลขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้ง และจะช่วยค่าทำขวัญและจะไปเป็นเจ้าภาพสวดพระอภิธรรมที่วัดด้วย หากทางญาติๆติดใจในการเสียชีวิต มีข้อสงสัยเรื่องอะไรให้สอบถามได้เลยยินดีจะอธิบายให้ฟังทุกกระบวนการรักษา เพื่อความสบายใจแก่ทุกคน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

สลดดับยกครัว4ศพ เก๋งพุ่งชนท้ายรถบรรทุกอ้อย สะเทือนใจหนัก1ในผู้เสียชีวิตเป็นทารกเพิ่งคลอด3เดือน

ตร.จราจรโครงการพระราชดำริ เร่งเข้าช่วยหญิงกัมพูชา คลอดฉุกเฉิน ภายในบ้านพัก

สาวพม่ามาเยี่ยมสามีที่ไทย เกิดเจ็บท้องกะทันหัน ต้องเร่งนำส่งโรงพยาบาล สุดกลั้นคลอดข้างทาง (คลิป)

คนงานหญิงปวดท้องคลอด แจ้งตร.โครงการพระราชดำริมาช่วย แต่สุดอั้น คอหวยแห่ส่องเลขที่บ้าน

ขอบคุณ Urassaya Nirasawong 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน