รถบรรทุกแก๊สหุงต้ม 150 ถังระเบิดไฟลุกท่วม คนขับเผย "เห็นประกายไฟไปโดนถังแก๊ส"(คลิป)

Publish 2019-02-08 16:40:51

เมื่อเวลา 11.00 น.วันนี้(วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2562) เจ้าหน้าที่กู้ภัย มูลนิธิเพชรเกษมหัวหิน รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุ รถบรรทุกหกล้อบรรทุกถังแก๊สมาเต็มคัน พลิกคว่ำลงข้างทาง บริเวณริมถนนสายหัวหิน-หนองพลับ หมู่ 6 บ้านหนองซอ ตำบลหินเหล้กไฟ อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ถังแก๊สที่มีแก๊สบรรจุอยู่เต็มทุกถังเกิดระเบิด เปลวเพลิงได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็วเป็นวงกว้าง ภายหลังรับแจ้งจึงได้ประสานของรถดับเพลิงจาก อบต.หินเหล็กไฟ และ เทศบาลตำบลหนองพลับ รีบรุดไปยังที่เกิดเหตุ เพื่อเร่งควบคุมเพลิง 

  

พร้อมกันนี้ นายเจษฎา ทวีกาญจน์ รองนายกเทศมนตรีตำบลหนองพลับ ,จ่าสิบเอกสมพร หงส์ทอง หัวหน้าหมวดรักษาความสงบเรียบร้อยที่2 พื้นที่หัวหิน ,นายสหชาติ ลิ้มเจริญภักดี ประธานมูลนิธิเพชรเกษมนำกำลังเจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือและอำนวยความสะดวก 

 

.

 

ที่เกิดเหตุอยู่ริมถนน พบเพลิงกำลังลุกไหม้เป็นวงกว้าง โดยมีต้นเพลิงอยู่ที่ถังแก๊สจำนวนกว่าร้อยถัง ซึ่งระเบิดและร่วงลงมาจากรถบรรทุก 6 ล้อ ยี่ห้อฮีโน่ ทะเบียน 81-5733 ประจวบคีรีขันธ์ แรงระเบิดและเปลวเพลิงได้ลุกลามเป็นวงกว้าง ทำให้ สายไฟฟ้า สายสื่อสาร ประปา เสียหาย เจ้าหน้าที่ดับเพลิง ได้เร่งระดมฉีดน้ำสกัดเพลิง

 

 

พร้อมปิดกั้นการจราจร ทั้งสองฝั่ง ใช้เวลาประมาณ 30 นาที เพลิงจึงสงบ แต่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงยังคงฉีดน้ำเลี้ยงรอบบริเวณ ตรวจสอบพบถังแก๊สขนาดถังใหญ่ 100 ถัง และถังเล็ก(ถังปิคนิก) 50 ถัง ทุกถังมีร่องรอยแก๊สระเบิดออกจนเสียหายทุกถัง ส่วนรถยนต์บรรทุกแก๊ส ถูกไฟไหม้ และเสียหายจากแรงระเบิดทั้งคัน 

 


 

นายณรงค์ ศิริบูลย์ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 97 หมู่ 11 ตำบ หนองหัวช้าง อ กันทรารมย์ จังหวัดศรีษะเกษ คนขับรถบรรทุกแก๊ส เล่าว่า ได้ขับรถบรรทุกออกจากโรงงานบรรจุแก๊ส ซึ่งตั้งอยู่ที่หมู่บ้านหนองเสือดำ หมู่ 8 ตำบลหินเหล็กไฟ บรรทุกถังแก๊สที่บรรจุแก๊สเต็มทุกถัง จำนวน 150 ถัง เพื่อไปส่งลูกค้าในตัวเมืองหัวหิน

 

.

 

โดยออกมาพร้อมกับลุกน้องอีกคน ระหว่างทางพบว่าห้องเครื่องยนต์ขัดข้อง และมีประกายไฟ เป็นอันตรายแน่ๆ เมื่อเจอที่โล่งข้างทาง จึงตัดสินใจขับรถพุ่งลงไป เพื่อไม่ให้กระทบการจราจรขณะเดียวกันประกายไฟก็ไปโดนถังแก๊ส ถังแก๊สจึงระเบิดตูมติดๆกันหลายครั้ง ตนและลูกน้องจึงรีบวิ่งหนี และโทรแจ้งดับเพลิง

 

 

โชคดีที่ตนตัดสินใจหักรถลงข้างทางเพราะประเมินสถานการณ์แล้วว่าถังแก๊สที่บรรทุกมาต้องระเบิดแน่ๆ และรีบวิ่งหนี ทำให้ไม่ได้รับบาดเจ็บ ประชาชนที่ใช้เส้นทางดังกล่าวไม่ได้รับอันตรายแต่มีทรัพย์สินราชการเสียหาย

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เจ็บสาหัส1 เสียชีวิต1 "แอร์พอร์ต เรล ลิงก์" ออกโรงชี้เเจง อุบัติเหตุถังสารเคมีระเบิด ภายในพื้นที่สนามบินสุวรรณภูมิ

ไฟไหม้รถยนต์เก๋งวอดทั้งคัน ขณะที่เจ้าของรถเผยมีเสียงระเบิดจากห้องเครื่องก่อนไฟลุกท่วม

เกิดเหตุ "เครื่องบินเล็ก" ตกใส่บ้านคน ใกล้นครลอสแอนเจลิส ระเบิดไฟไหม้ทั้งหลัง(คลิป)

ขอบคุณ  พิกัดข่าว24

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน