โชเฟอร์รถตู้ทำสาวระทึกใจ นั่งไปรับปริญญา  เห็นคาตามีอาการดีด เหม่อลอย หัวร่อคนเดียวก็ได้ (คลิป)

โชเฟอร์รถตู้ทำสาวระทึกใจ นั่งไปรับปริญญา เห็นคาตามีอาการดีด เหม่อลอย หัวร่อคนเดียวก็ได้ (คลิป)

Publish 2019-02-09 14:57:49

เนื่องจากกรณีที่มีประชาชนร้องเรียนผ่านเฟสบุ๊ค โดยใช้ชื่อ Nuddita   Doncummull  ร้องเรียนเกี่ยวกับการใช้บริการรถตู้ร่วม บขส. เส้นทาง สาย 979. กรุงเทพฯ-ประจวบคีรีขันธ์  หมายเลขทะเบียนรถ 15-6410 กทม. โดยเหตุเกิด วันที่ 7 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เวลา 09.39 น. โดยร้องเรียนถึงการให้บริการของผู้ขับรถมีพฤติกรรมใช้โทรศัพท์ในขณะขับรถและขับรถลักษณะหวาดเสียวอันอาจก่อให้เกิดอันตราย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : สาวเจอแจ็คพอต "ขึ้นรถตู้กลับไปรับปริญญา" เจอคนขับอาการไม่ปกติ แทบอยากจะขอลงกลางทาง(คลิป)


สาวเจอแจ็คพอต "ขึ้นรถตู้กลับไปรับปริญญา" เจอคนขับอาการไม่ปกติ แทบอยากจะขอลงกลางทาง(คลิป)

โดยเจ้าของเฟชบุ๊กชื่อ Nuttida Doncummull  ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวที่ทำให้คนใช้รถโดยสารต้องระวังตัว เมื่อจู่ๆสาวคนดังกล่าว ได้เจอหนุ่มคนขับรถตู้ ขับรถได้หวาดเสียว และท่าทางที่ดูเหมือนไม่ปกติ คล้ายคนเมายาอีกด้วย พร้อมระบุข้อความว่า "เอาซิมึ* เอาซิมึ* บอกมาว่ามึ*โดนตัวไหนมา ดูมันขับ ก*ต้องกลับไปรับปริญญาไห้แม่ก* นะเว้**บักหู้ขี้ #ขอสามคำสำหรับคลิปนี้"

 

 

หลังจากนั้นไม่นาน เจ้าของเฟซบุ๊กดังกล่าวยังได้โพสต์อัพเดตสถานการณ์เป็นระยะๆ อีกด้วยว่า "ถึงขั้นเช็คกันเป็นระยะ ทำไรไม่ได้ซวยจริงๆ จับใจตัวเองเต้นตุบๆๆ ขอบคุณเพื่อนๆพี่ๆที่โทรมาทุกคนนะคะ อีกนิดเดียวววววไม่พ้นกี้อีกแล้ว" ทำให้มีคนเข้ามาให้กำลังใจและแสดงความเป็นห่วงมากมาย ถือว่าเป็นเรื่องใกล้ตัวมากๆสำหรับผู้ที่ใช้บริการ 


ล่าสุดกรมการขนส่งทางบก โดยกองตรวจการขนส่งทางบกได้ตรวจสอบพบรถคันหมายเลขทะเบียน 15-6410 กท เป็นรถตู้ร่วม บขส. สาย 979 เส้นทางกรุงเทพฯ-ประจวบคีรีขันธ์  เจ้าของรถชื่อนายจักรพันธ์  ปิยพรไพบูลย์  วันสิ้นอายุภาษี 30 มิถุนายน 2562  ผู้ขับรถคันดังกล่าวชื่อนายสิทธิพงษ์ สุทธิชัยการ โดยมีใบอนุญาตขับรถทุกประเภทชนิดที่ 2 เลขที่ 00304/57 ออกโดยสำนักงานขนส่งจังหวัดเพชรบุรี

 

 

ทั้งนี้ กองตรวจการขนส่งทางบกได้เรียกตัวผู้ประกอบการ เพื่อสอบสวนและดำเนินการเปรียบเทียบปรับ  กรณีผู้ประกอบการขนส่งมีความผิด มาตรา 36 ประกอบมาตรา 131 ฐานไม่ปฏิบัติตามกฎกระทรวง ว่าด้วยความปลอดภัยของผู้โดยสาร โทษปรับไม่เกิน 50,000 บาท ส่วนผู้ขับรถมีความผิดในมาตรา102 (4) ประกอบมาตรา 127 ฐานแต่งกายไม่ถูกต้องตามที่กำหนดในกฎกระทรวงฯ มีโทษปรับไม่เกิน 5,000 บาท 

 

 

มาตรา102 (4) ประกอบมาตรา 127 ฐานขับรถในลักษณะประมาทหวาดเสียว มีโทษปรับไม่เกิน 5,000 บาท,มาตรา 102 (4) ประกอบมาตรา 127 ฐานใช้โทรศัพท์ขณะปฎิบัติหน้าที่ขับรถ มีโทษปรับไม่เกิน 5,000 บาท ซึ่งการดำเนินการเปรียบเทียบปรับผู้ประกอบการขนส่งตามมาตรา 36 ประกอบมาตรา 131 ฐานไม่ปฏิบัติตามกฎกระทรวงว่าด้วยความปลอดภัยของผู้โดยสาร เป็นเงิน 5,000 บาท ขณะนี้อยู่ระหว่างแจ้งให้เจ้าของรถติดตามตัวผู้ขับรถ เพื่อมารายงานตัว หากตรวจสอบแล้วพบว่าผู้ขับรถมีการเสพสารเสพติดจะดำเนินการพิจารณาโทษเพิ่มเติม

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

พ่อขับรถไปส่งลูกสาว เพื่อสอบชิงทุน จู่ๆเสียหลักพุ่งชนต้นไม้ร่องกลางถนน ดับทั้งคู่

เช้าๆขับรถระมัดระวังกันด้วย "หนุ่ม"โพสต์คลิปอุบัติเหตุไม่คาดฝัน ถนนก็โล่ง รถก็ไม่มี ลงไปได้ยังไง(คลิป)

สาวใหญ่เล่า ผัวขับรถมาส่งตนที่ร.ร.เพื่อมาขายของ จู่ๆเสียปืนดังสนั่น ก่อนหันไปเจอนอนดับสลด

พรากชีวิตไม่รู้ตัว โชเฟอร์วัย 16 ปี ขับรถบรรทุกอ้อยพุ่งชนบ้าน ทำให้หนุ่มใหญ่ดับสลดขณะนอนหลับติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์