สีสันงานฟุตบอลประเพณี จุฬาฯ-ธรรมศาสตร์(คลิป)

Publish 2019-02-09 15:50:23


เมื่อวันที่ 9 ก.พ.62  มีการจัดงานฟุตบอลประเพณีจุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ ที่สนามศุภชลาศัย ซี่งเป็นการแข่งฟุตบอลระหว่างมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ กับจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ที่จัดกันมาเป็นครั้งที่ 73 แล้วมีสีสันในขบวนพาเหรดของทีมจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยกลุ่มน้องใหม่จุฬาฯ 2512 ซึ่งเป็นกลุ่มนิสิตจุฬาฯ ที่เข้าศึกษาปี 2512 จำนวน 35 คน นำโดยรองศาสตราจารย์ นาวาอากาศเอก นายแพทย์เพิ่มยศ โกศลพันธ์ อดีตรองอธิการบดีจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, คุณมัทนา วัทนฤทธิ์ อดีตผู้อำนวยการสำนักสื่อสารองค์กร SCG รวมทั้ง คุณสุดคนึง​ เรือนใจมั่น​ ​ อดีตดาวจุฬาฯ​2512​ ได้มาร่วมเดินขบวนพาเหรดในงานด้วย พร้อมถือป้ายสร้างสีสันต่างๆ อาทิ   CU รุ่นนี้ ดูดีทุกคน, ลายครามครับ ไม่ใช่กระโหลกกะลา, ถ้าถูกใจแอดไลน์นี้ได้,  รวมพลน้องใหม่  2512  / 16 มิ.ย. 2562  

 คลิป2 งานบอล

โดยปีนี้ปี 2562 มีความพิเศษ เพราะครบรอบ 50 ปีที่นิสิตกลุ่มนี้เป็นน้องใหม่ จึงมีการรวมกลุ่มกันจัดงานฉลองครบรอบ 50 ปี มีการจัดตั้งคณะกรรมการจากผุ้แทนนิสิตทุกคณะ มี รองศาสตราจารย์ นาวาอากาศเอก นายแพทย์เพิ่มยศ โกศลพันธ์ เป็นประธานคณะกรรมการดำเนินงานจัดงาน

 

 

คลิป3งานบอล


กิจกรรมที่จะร่วมทำส่วนใหญ่เป็นกิจกรรมการพัฒนาสังคมและอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม โดยกิจกรรมสำคัญ คือ เชิญชวนเพื่อนนิสิตจุฬาฯที่เป็นน้องใหม่ ปี 2512  มาร่วมระลึกถึงความหลัง ในวันอาทิตย์ที่ 16 มิถุนายน 2562  ที่ศาลาพระเกี้ยว  ผู้มาร่วมงานจะได้รับแจกหนังสือ “50 ปี จามจุรี12” รวบรวม เรื่องราวของมหาวิทยาลัย และเรื่องราวของแต่ละคณะ นอกจากนี้ยังเปิดโอกาสให้ได้บริจาคเงินสมทบกองทุนจุฬาลงกรณ์พระบรมราชสมภพ  ในพระราชูปถัมภ์ของสมเด็จพระเทพรัตน์ราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารีด้วย

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : "ลุงตู่" ขอความร่วมมือ พาเหรดงานประเพณี จุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ ไม่ได้ห้ามล้อการเมือง แต่อย่าให้เกินงาม 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย

;