บิ๊กแป๊ะ รับไม่ได้ให้ ร.ต.อ.ออกราชการ โดนจับงัดรถจอดในสตช.ฉกทรัพย์สิน

"บิ๊กแป๊ะ" รับไม่ได้ให้ "ร.ต.อ."ออกราชการ โดนจับงัดรถจอดในสตช.ฉกทรัพย์สิน

Publish 2019-02-11 08:49:54


ที่ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. กล่าวถึงกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจกองรักษาการณ์ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้ควบคุมตัว ร.ต.อ.เอกชัย เพ็งจันทร์ รองสารวัตรฝ่ายธุรการและกำลังพล บก.อก.บช.ส. ส่งพนักงานสอบสวน สน.ปทุมวัน ดำเนินคดี ขณะก่อเหตุใช้ไขควงงัดรถยนต์ภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาตินั้นโดยเรื่องดังกล่าวได้รับรายงานจาก กองบัญชาการตำรวจสันติบาลว่า ส.ต.ท.อนุสรณ์ บุษบาบาล ได้เดินทางไปที่ลานจอดรถบริเวณด้านหน้าอาคารพิสูจน์หลักฐาน (อาคาร 16) สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พบ ร.ต.อ.เอกชัย ผู้ต้องหากำลังทำการงัดแงะรถยนต์ ฮอนด้า ซีวิค สีน้ำเงิน ของ ส.ต.ท.อนุสรณ์ ทำให้กระจกบานใหญ่ด้านหน้าและกระจกประตูด้านหลังฝั่งขวาแตกเสียหาย

 

จากการสอบถาม ร.ต.อ.เอกชัย รับสารภาพกำลังลักทรัพย์สินภายในรถยนต์คันดังกล่าวจริง พร้อมสารภาพว่าได้ลักเอารองเท้าคอมแบท จำนวน 1 คู่และรองเท้าผ้าใบจำนวน 2 คู่ ออกมาจากรถยนต์คันดังกล่าว และวางไว้ที่บริเวณด้านท้ายของรถยนต์คันดังกล่าวและได้ลักเอายางอะไหล่รถยนต์ 1 เส้น และ พระเครื่องเหลี่ยมพลาสติกพร้อมสร้อยเชือก จำนวน 1 เส้น ออกมาจากรถยนต์คันดังกล่าว แล้วนำไปเก็บรักษาไว้ภายในรถกระบะ ของ ร.ต.อ.เอกชัย ที่จอดไว้ใกล้เคียงกันภายในลานจอดรถ พร้อมเครื่องพีซีคอมพิวเตอร์ จำนวน 3 ตัว, เครื่อง Baseline Switch 2250 plus (3 com) จำนวน 1 ตัว, เครื่อง Switch ยี่ห้อ D-Link จำนวน 1 ตัว, เครื่อง Switch 3 com ตัวเล็ก จำนวน 1 ตัว, เครื่อง Mainboard Print จำนวน 1 ตัว และ ตลับม้วนเทป จำนวน 5 ตลับ มาจากบริเวณชั้น 4 อาคาร 6 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ แล้วนำมาเก็บไว้ภายในรถยนต์กระบะของตนเอง ก่อนหน้าที่จะถูกจับกุม


 พ.ต.อ.กฤษณะ กล่าวอีกว่า กองบัญชาการตำรวจสันติบาล ได้มีคำสั่งตั้งกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรง ร.ต.อ.เอกชัย และ มีคำสั่งให้ออกจากราชไว้ก่อนแล้ว เพื่อให้เกิดความเป็นธรรมโปร่งใสกับทุกฝ่าย ตนได้รายงานให้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. รับทราบแล้ว ได้สั่งการให้ดำเนินการสอบสวน รวบรวมพยานหลักฐานด้วยความรอบคอบ โปร่งใส รวดเร็ว เป็นธรรม หากพบว่าทำผิดจริงต้องเอาโทษให้ถึงที่สุดทั้งทางวินัยและทางอาญาอย่างเด็ดขาด โดยจะต้องรับโทษหนักกว่าบุคคลธรรมดา เพราะว่าเป็นผู้บังคับใช้กฎหมายแต่กลับทำผิดเสียเอง 

 

"ผบ.ตร.รับไม่ได้กับเหตุการณ์ดังกล่าวและจะไม่เลี้ยงคนประเภทนี้ไว้ ก่อเหตุภายในรั้วสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยไม่เกรงกลัวกฎหมาย ไม่เคารพต่อเกียรติของตำรวจ และกำชับให้กองกำกับการตำรวจสันติบาล 3 เพิ่มความเข้มงวดในการรักษาความปลอดภัย สอดส่อง ตรวจตรา ความสงบเรียบร้อย รวมไปถึงมาตรการในการป้องกันเหตุ เน้นย้ำว่าอย่าให้เกิดเหตุการณ์ในลักษณะเช่นนี้ขึ้นอีก และได้กำชับกองบัญชาการทุกภาคส่วน ให้กำกับ ดูแล ผู้ใต้บังคับบัญชาในสังกัด ตามคำสั่ง ตร.ที่ 1212/2537 โดยต้องปฏิบัติตามกฎหมาย ไม่ประพฤติปฏิบัติตนเป็นผู้กระทำความผิดเสียเองหรือสร้างความเดือดร้อนให้แก่ผู้อื่น"

 

ตำรวจงัดรถจอดในสตช.

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-ผู้กองจอย ซึ้งใจโพสต์ขอบคุณ บิ๊กแป๊ะ เเละจนท. หลังบาดเจ็บจากเหตุการณ์ความไม่สงบ

-"บิ๊กแป๊ะ" ผบ.ตร. ติดดิน กินบะหมี่ถ้วยขณะลงพื้นที่ชายแดนใต้ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน