สาวโพสต์คลิปประจานพ่อค้าทำลอดช่องปลอมจากโฟม เจ้าของร้านตอกกลับแสบจี๊ด

Publish 2019-02-11 10:18:48


เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่มีการแชร์กันอย่างมากมายในโลกโซเชียลขณะนี้ สำหรับกรณีเมื่อเฟซบุ๊ก "Social Hunter V.gr" ได้โพสต์คลิปวิดีโอพร้อมข้อความบอกเล่าถึงกรณีเมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งบอกว่าไปซื้อลอดช่องมาแต่ปรากฏว่ากินไม่ได้ เนื่องจากลอดช่องดังกล่าวนั้นเป็นของปลอม ทำมาจากโฟม "เลวมาก คิดว่ามีแค่ต่างประเทศ ประเทศกูก็มี ลอดช่องปลอม ทำจากโฟม ซื้อให้ลูกให้หลานแด...ทำไง ช่วยแชร์หน่อย พิกัดหน้าเซเว่นศรีย่านฝั่งตรงข้ามตลาดศรีย่าน ทำกันได้"

 ทั้งนี้ ภายหลังจากที่โพสต์ดังกล่าวได้มีการแชร์ออกไป ทำให้มีผู้ใช้เซกบุ๊กราหนึ่งเข้ามาให้ข้อมูลเพิ่มเติมด้วยว่า ให้คนที่ถ่ายคลิปและโพสต์มาดูให้เห็นกับตา แค่ลอดช่องทุนไม่กี่บาทจะเอาโฟมมาทำให้ยุ่งยากทำไม ลอดช่องเรทำเองไม่จำเป็นต้องทำของปลอม ทำขายวันต่อวัน ไม่ได้ทำเยอะขนาดว่าจะเอาโฟมมาทำ แค่แป้ง 2 กิโล ได้ลอดช่องเป็นกะละมัง


 อย่างไรก็ตาม เรื่องราวดังกล่าวมีชาวเน็ตเข้ามาแชร์พร้อมทั้งแสดงความเห็นกันอย่างมากมาย โดยส่วนใหญ่ตำหนิตัวเจ้าของโพสต์พร้อมกับบอกว่าไม่มีใครทำเรื่องแบบนั้นหรอก ต้นทุนลอดช่องแค่ไม่กี่บาทโฟมยังแพงกว่าด้วยซ้ำ อาทิ แค่แป้งมันมีปัญหาใครจะบ้าเอาอะไรมาปลอมทำลอดช่อง คิดวิเคราะห์หน่อย ต้นทุนแพงกว่าอีกมั้งแถม จะนั่งทำไม ลอดช่องมันกำไรมหาศาลหรอ. . ??, แป้งเจอความเย็นมันก็จะประมานนี้แหละแป้งจะแข็งตัว, เลวมาก...... แม่ค้าหรา..ป่าว คนถ่ายคลิป, ต้นทุนมันจะแพงกว่าของจิงหรือป่าววะ เป็นต้น

 

 

ก่อนหน้านั้น มีการอธิบายโดยผู้รู้ว่า ธรรมชาติของผลิตภัณฑ์จากแป้งเมื่อนำไปแช่เย็นจัด ทำให้โมเลกุลของแป้งไม่จับกับน้ำ เสียสภาพความเหนียวนุ่มได้ ซึ่งกรณีที่ทำให้เข้าใจผิดเรื่องลอดช่องแบบนี้เกิดขึ้นบ่อย ดังนั้นการทำให้ลอดช่อง แป้งคืนสภาพนั้นแนะนำให้ทำให้อุ่นขึ้น เช่น เข้าไมโครเวฟ

 

 

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง   
-วิธีการทำลอดช่อง สุดยอดขนมหวาน ทำทานกินเอง แบบไม่ง้อร้าน!

 

ขอบคุณ : Social Hunter V.gr

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน