หมอพรทิพย์ โพสต์โมเม้นต์น่ารักกับครอบครัว ครบรอบแต่งงาน 37 ปี

"หมอพรทิพย์" โพสต์โมเม้นต์น่ารักกับครอบครัว ครบรอบแต่งงาน 37 ปี

Publish 2019-02-11 11:25:19


จากกรณีที่นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้ทวิตข้อความผ่านทวิตเตอร์ โดยระบุว่า “Chin up and keep moving forward! We learn from past experiences but live for today and the future. Cheer up! Life must go on!”

 

โดยสามารถแปลเป็นภาษไทยได้ว่า “จงเชิดหน้าและก้าวต่อไป เราเรียนรู้จากประสบการณ์ในอดีต แต่มีชีวิตอยู่เพื่อวันนี้และอนาคต เป็นกำลังใจให้ ชีวิตต้องเดินหน้าต่อไป

 

ต่อมานางสาวแพทองธาร ชินวัตร หรือ “อุ๊งอิ๊ง” บุตรสาวนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้โพสต์ไอจีสตอรี่ตอบคำถามผู้ติดตาม หลังจากเข้ามาให้กำลังใจเธอ “รักคุณอิ้งค์และสนับสนุนชินวัตรเสมอนะคะ” โดยอุ๊งอิ๊งตอบกลับไปว่า “ขอบคุณนะคะ ชีวิตต้องไปต่อเนาะ”

 

ประเด็นดังกล่าว ถือว่ากำลังกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากในโลกโซเชียล  เนื่องจากอาจเป็นสื่อให้เห็นว่า นายทักษิณ ชินวัตร  ส่งสัญญาณให้นักการเมืองภายใต้การบังคับบัญชา ต้องมุ่งมั่นต่อชัยชนะในการเลือกตั้งต่อไปด้วยความหวัง ขณะเดียวก็อาจทำให้เข้าใจได้อย่างเป็นรูปธรรมมากขึ้น ว่าพรรคการเมืองที่กำลังเกิดปัญหาอย่างพรรคไทยรักษาชาติ  คือพรรคการเมืองที่นายทักษิณสนับสนุนอยู่เบื้องหลัง  เช่นเดียวกับกรณีพรรคเพื่อไทยทั้งหมดนี้จึงเป็นที่มาของการแสดงความเห็นของเฟซบุ๊กคุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ Porntip Rojanasunan ที่มีการระบุข้อความว่า "คนไทยต้องตื่นรู้ตาสว่างได้แล้ว นักการเมืองที่แฝงกายใช้อำนาจผ่านผู้อื่นให้กระทำและไม่กระทำการ ที่ล้วนส่งผลเสียต่อแผ่นดินควรได้รับการประนาม ควรถูกเผยตัวตน ให้ประชาชนได้รับทราบตาสว่างเสียทีว่าเขาหวังสูบประโยชน์เข้าตัวเองเบื้องหลังการอ้างว่าจะทำให้ประชาชน เราไม่ควรใช้อารมณ์ต่อสู้ แต่ควรใช้ปัญญา 


กี่คนแล้วที่ต้องรับโทษแทน กี่คนแล้วที่ถูกดัน ถูกเชิดให้อยู่แนวหน้า และก็ต้องรับโทษไป การกระทำครั้งนี้ต้องช่วยกันทำความจริงให้ปรากฎว่าใครที่เริ่มขบวนการนี้ คนเหล่านี้ไม่เคยเผยตัวออกมา ยามเมื่อต้องรับผิดคนที่ถูกลงโทษจึงเป็นเพียงคนแถวหน้า ผู้นำที่ขี้ขลาดตาขาวแบบนี้ มือและใจสกปรก เอาความสกปรกใส่มือผู้อื่นทำลายแผ่นดินไม่ควรได้รับโอกาสบริหารประเทศอีกต่อไป เพราะครั้งนี้อาจเอื้อมทำลายสถาบัน แม้จะมีพระบรมราชโองการออกมาแต่ก็กลายเป็นเหยื่ออันโอชะสำหรับคนที่หวังร้ายต่อประเทศไทยที่ยังคงทำลายอย่างต่อเนื่อง จากนี้ไปผู้นำที่ขี้ขลาดจะไม่ยอมแพ้แน่นอน เขาไม่เคยยอมรับว่าบาปกรรมมีจริง แต่เขาก็คงไม่เคยรู้ว่าพลังความดีมีจริงและแข็งแรงมากด้วย อย่ากระพริบตาจากนี้"

 


อ่านข่าว : กระแสโซเชียลลุกฮือกดไลค์ "หมอพรทิพย์" ซัดผู้นำขี้ขลาดอาจเอื้อมทำลายสถาบันให้คนรับโทษแทน
 ล่าสุดในเฟซบุ๊กของแพทย์หญิง คุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ Porntip Rojanasunan ได้โพสต์ข้อความซึ้ง ถึงลูกสาวและครอบครัว ในวันที่ได้ทานอาหารกันพร้อมหน้า เนื่องในโอกาสพิเศษ ระบุว่า "นัดกันมาทานข้าวในโอกาสครบรอบแต่งงานปีที่ 37 ก่อนถึงวันจริงคือ14 ก.พ. พอดีเท็นต้องไปทำงานต่างประเทศ ขอบคุณพี่วิชัยที่เข้าใจและปล่อยให้เป็นตัวของตัวเองที่ชีวิตคิดแต่จะสร้างสังคมที่ดี ขอบคุณน้องเท็นที่เกิดมาเติมเต็มสิบปีหลังแต่งงาน หมอเชื่อมั่นว่า พ่อแม่ต้องเป็นตัวอย่างที่ดี ที่ดำรงตนในสังคม ที่รับผิดชอบในตัวเองและรับผิดชอบต่อสังคม ลูกก็จะตามรอยแน่นอน"

 

ท่ามกลางกระแสโซเชียลและชาวเน็ตที่เข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชม ว่าลูกสาวจะต้องตามรอยคุณหมออย่างแน่นอน เพราะมีคุณแม่เป็นต้นแบบที่ดี และมีคุณพ่อที่เข้าใจ ให้ลูกได้เรียนรู้ใช้ชีวิต พร้อมทั้งอวยพรในโอกาสครบรอบแต่งงานปี ที่ 37 อีกด้วย 

 

 

 

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-กระแสโซเชียลลุกฮือกดไลค์ "หมอพรทิพย์" ซัดผู้นำขี้ขลาดอาจเอื้อมทำลายสถาบันให้คนรับโทษแทน

-ตาสว่างกันได้แล้ว! "หมอพรทิพย์" ชี้ มีตัวการเบื้องหลัง ลั่น พวกขี้ขลาด จิตใจสกปรกทำลายแผ่นดิน ไม่สมควรบริหารประเทศ!

-"หมอพรทิพย์" ตั้งข้อสังเกตุ"น้องซูลุยผิว"เสียชีวิต ต้องดูครบนิติวิทยาศาสตร์ เด็กเดินไกล5กม.เองได้หรือไม่

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Porntip Rojanasunan ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน