หนุ่มใจบุญเห็นถุงปุ๋ยดิ้นได้ นึกว่าเป็นตูบน้อยถูกทิ้ง จึงรีบเข้าช่วย แต่เกินคาดเปิดออกมา กลายเป็นน้องงูเห่า

หนุ่มใจบุญเห็นถุงปุ๋ยดิ้นได้ นึกว่าเป็นตูบน้อยถูกทิ้ง จึงรีบเข้าช่วย แต่เกินคาดเปิดออกมา กลายเป็นน้องงูเห่า

Publish 2019-02-12 10:46:27


จริงอยู่ที่ว่า คนไทยเป็นคนที่ขี้สงสารและใจบุญ เห็นคนหรือสัตว์ที่กำลังตกทุกข์ได้ยาจึงอยากจะเยื่นมือเข้าช่วยเหลือ แต่บางครั้งคนช่วยก็ควรจะคิด วิเคราะห์ และไตร่ตรองให้ดี ว่าสิ่งที่เรากำลังจะช่วยเหลือนั้น จะไม่แว้งกลับมาทำร้ายเราในภายหลัง อย่างเช่นหนุ่มคนนี้ ที่คิดอยากช่วยเหลือสัตว์ที่อยู่ในถุงปุ๋ย แต่พอเปิดออกมาถึงกับผงะ โดยเจ้าของเฟซบุ๊กชื่อ ป๋าเอ็กซ์ ปัจฉิมเพ็ชร ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความว่า "#ด้วยความใจบุญ เกือบได้นอนคุยกับไส้เดือนไปแล้วมั้ยล่ะ ปล.ฝากถึงคนที่นำมาปล่อย กรุณาเขียนข้างถุงด้วยว่าตัวอะไร"

 

 

ในภาพปรากฏให้เห็นถุงปุ๋ยสีขาว หนุ่มเจ้าของเฟซบุ๊กเกิดใจบุญเจอถุงดังกล่าวทิ้งอยู่ข้างทาง 3 กระสอบ ปากถุงถูกแกะไว้ เห็นข้างในดิ้นมีเสียงหอบ ใช้มือสัมผัสดูข้างนอกคล้ายสิ่งมีชีวิต จึงคิดว่าต้องหมาน้อยถูกนำมาปล่อยแน่ๆ เมื่อคิดได้ดังนั้น เจ้าตัวจึงบรรจงนั่งลงข้างๆ ถุงกระสอบที่พบเจอพร้อมกับค่อยแกะถุงข้างในอีกชั้นหนึ่ง ในใจคิดว่าต้องรีบช่วยชีวิตหมาน้อยเป็นการด่วน...
แต่ทันทีที่แกะถุงชั้นในอีกชั้นเท่านั้นแหละถึงกับผงะ แทบช็อคสิ่งที่เห็นข้างในลำตัวเหลืองอร่าม..จนแทบหยุดหายใจ ทำซะคนใจบุญตกอกตกใจกันยกใหญ่

 

 

หลังจากที่โพสต์และภาพดังกล่าวถูดเผยแผ่ออกไป ทำให้มีเครือญาติและคนรู้จักเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก บ้างก็คอมเม้นต์ว่า ใจบุญสุนทาน ช่วยน้อง น้องเกือบฉก บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์แซวว่า ชาวบ้านใจดีกับงูเห่าในกระสอบ  น่าจะพาไปเดินเล่นสวนสาธารณะ บ้างก็เข้ามาแสดงความเป็นห่วงเจ้าของโพสต์ว่า เจ้าของเฟซบุ๊กยังอยู่ดีใช่มั้ย ในขณะที่บางคอมเม้นต์กล่าวว่า  อยากให้ป่าคอนกรีตมีน้อยลง เราเบียดเบียนเค้าเยอะมาก 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : ป๋าเอ็กซ์ ปัจฉิมเพ็ชร
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์