ลูกชายเล่าแม่บอกบรรพบุรุษขอไว้ ต้องดูแลญาติจากจีน ไม่นึกจะทำถูกฆาตกรรม

Publish 2019-02-12 11:57:43

จากกรณี พ.ต.อ.อำนาจ อินทรศวร ผกก.สน.บางเขน รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิตภายในห้องพักคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง ซอยพหลโยธิน 52 แขวงคลองถนน เขตสายไหม รุดไปตรวจสอบจุดเหตุเกิดอยู่ภายในอาคาร 4 ชั้นที่ 2 ในห้องเลขที่ 564/38 พบศพ นางอารยา ทรัพย์สวรรค์ อายุ 69 ปี เป็นหญิงไทยเชื้อสายจีน นอนเสียชีวิตอยู่บนที่นอน สภาพศพนอนหงาย สวมเสื้อลายดอก นุ่งกางเกงขายาว ตามร่างกายพบรอยเขียวช้ำที่บริเวณลำคอ ภายในห้องไม่พบร่องรอยการต่อสู้นั้น อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : แชร์ภาพหนุ่มจีนลวงอาม่าสังหารชิงทองในคอนโดย่านพหลฯ เจอที่ไหนแจ้งตร.ด่วน (คลิป)


 เกี่ยวกับเรื่องนี้ นายวีรวิชณ์ เชื้อสุขศาสตร์ทอง วัย 29 ปี บุตรชายของนางสาวอารยา ผู้เสียชีวิต ได้เดินทางมายังสถานีตำรวจนครบาลบางเขนเพื่อขอเอกสารในการติดต่อขอรับศพผู้เป็นแม่นำไปประกอบพิธีทางศาสนา ที่โบสถ์อัคคลเทวดามีคาแอล ซอยพหลโยธิน 69 / 4 พร้อมเปิดใจว่ามารดามีอาชีพขายปลาทูในตลาดยิ่งเจริญและยังประกอบอาชีพค้าขายเสื้อผ้าปลีก- ส่ง ย่านสะพานใหม่ ครอบครัวตนมีพี่น้องทั้งหมด 7 คน เสียชีวิตไป 1 คน 

 

ก่อนหน้านี้ทางบรรพบุรุษเดินทางมาจากซัวเถาประเทศจีน และได้สั่งเสียกับแม่ตนไว้ว่า ครอบครัวเรามาจากประเทศจีน หากมีญาติมิตรคนที่รู้จักเดินทางมาจากประเทศจีน แล้วเดือดร้อนต้องเป็นที่พึ่งคอยช่วยเหลือเขาเหล่านั้น ทำให้แม่ของตนเองได้พูดให้กับลูก ๆ ฟังตลอดเวลา โดยจะมีญาติพี่น้องจากซัวเถา ผลัดเปลี่ยนมาที่บ้านตลอดเวลาและทำการหาเลี้ยงดูปูเสื่อตามปกติโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย ซึ่งเมื่อ 2 ปีก่อน มีชายต้องสงสัยว่าทราบชื่อเพียง กุ๊กกู๋ ได้เดินทางมาพบกับแม่ตน และเป็นเครือญาตที่ประเทศจีน มาท่องเที่ยวในประเทศไทย ซึ่งแม่ก็ให้ที่พักและเลี้ยงอาหารตามปกติ 

 

จนกระทั่งตรวจสอบว่ามีการขโมยบัตรเอทีเอ็มไปกดเงินกว่า 400,000 บาท เนื่องจากตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดของธนาคารพบว่าเป็นชายคนดังกล่าวเป็นผู้นำบัตรเอทีเอ็มไปกดเงิน จนกระทั่งเมื่อวานนี้ญาติชาวจีนคนดังกล่าวได้กลับมาพบกับแม่ของตน จนกระทั่งกลายเป็นศพ โดยส่วนตัวแล้วเคยพบชายคนดังกล่าวที่บ้านแม่เพียงครั้งเดียวเท่านั้น และหลังจากนี้ต่อไปคงจะต้องพิจารณาว่าจะสานต่อคำสั่งเสียของบรรพบุรุษอีกหรือไม่ และจะเดินทางไปติดต่อขอรับศพที่นิติเวชโรงพยาบาลภูมิพลภายหลังการชันสูตรเสร็จสิ้นในเวลา 13.00 น.


 


ขณะนี้เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนสถานีตำรวจนครบาลบางเขนได้ประสานไปยังด่านตรวจคนเข้าเมืองทุกที่ เพื่อติดตามจับกุมตัวชายชาวจีนคนดังกล่าวตามกล้องวงจรปิดซึ่งเป็นผู้ต้องสงสัย เกรงว่าจะพยายามหลบหนีออกไปตามแนวชายแดนเพื่อป้องกันการหลบหนีออกนอกประเทศ

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

"บิ๊กจิน" เผย เพิ่มเงินนำจับคนร้ายฆาตกรรมสาวญี่ปุ่น เป็น 2 ล้านบาท พร้อมเร่งประชาสัมพันธ์ให้คนแจ้งเบาะแส ยืนยันรัฐบาลไม่ทิ้งคดีแน่นอน!

น้องสาว บอล บางแก้ว โพสต์คลิปคลายสงสัย หลังอัจฉริยะ มองว่าจัดฉากเผาบ้านเพื่อฆาตกรรม(คลิป)

คลิปสัมภาษณ์"หมอพรทิพย์"หลังดูรูปรอยเชือกที่คอ"น้องหงส์ขาว"ตอบข้อสงสัยพ่อติดใจลูกถูกฆาตกรรม(คลิป)

จับชายจีนฆาตกรรมภรรยาในภูเก็ต หวังฮุบเงินประกันกว่า 166 ล้านบาท


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน