รวบแล้วหนุ่มจีนเนรคุณ หลอกอาม่าวัย 70 สังหารคาคอนโดฯชิงทรัพย์

รวบแล้วหนุ่มจีนเนรคุณ หลอกอาม่าวัย 70 สังหารคาคอนโดฯชิงทรัพย์

Publish 2019-02-12 13:04:44

จากกรณีพ.ต.อ.อำนาจ อินทรศวร ผกก.สน.บางเขน รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิตภายในห้องพักคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง ซอยพหลโยธิน 52 แขวงคลองถนน เขตสายไหม รุดไปตรวจสอบจุดเหตุเกิดอยู่ภายในอาคาร 4 ชั้นที่ 2 ในห้องเลขที่ 564/38 พบศพ นางอารยา ทรัพย์สวรรค์ อายุ 69 ปี เป็นหญิงไทยเชื้อสายจีน นอนเสียชีวิตอยู่บนที่นอน สภาพศพนอนหงาย สวมเสื้อลายดอก นุ่งกางเกงขายาว ตามร่างกายพบรอยเขียวช้ำที่บริเวณลำคอ ภายในห้องไม่พบร่องรอยการต่อสู้นั้น  

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : แชร์ภาพหนุ่มจีนลวงอาม่าสังหารชิงทองในคอนโดย่านพหลฯ เจอที่ไหนแจ้งตร.ด่วน (คลิป)

 

ก่อนหน้านี้ทางบรรพบุรุษเดินทางมาจากซัวเถาประเทศจีน และได้สั่งเสียกับแม่ตนไว้ว่า ครอบครัวเรามาจากประเทศจีน หากมีญาติมิตรคนที่รู้จักเดินทางมาจากประเทศจีน แล้วเดือดร้อนต้องเป็นที่พึ่งคอยช่วยเหลือเขาเหล่านั้น ทำให้แม่ของตนเองได้พูดให้กับลูกๆ ฟังตลอดเวลา โดยจะมีญาติพี่น้องจากซัวเถา ผลัดเปลี่ยนมาที่บ้านตลอดเวลาและทำการหาเลี้ยงดูปูเสื่อตามปกติโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย ซึ่งเมื่อ 2 ปีก่อน มีชายต้องสงสัยว่าทราบชื่อเพียง กุ๊กกู๋ ได้เดินทางมาพบกับแม่ตน และเป็นเครือญาตที่ประเทศจีน มาท่องเที่ยวในประเทศไทย ซึ่งแม่ก็ให้ที่พักและเลี้ยงอาหารตามปกติ  

 

 

จนกระทั่งตรวจสอบว่ามีการขโมยบัตรเอทีเอ็มไปกดเงินกว่า 400,000 บาท เนื่องจากตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดของธนาคารพบว่าเป็นชายคนดังกล่าวเป็นผู้นำบัตรเอทีเอ็มไปกดเงิน จนกระทั่งเมื่อวานนี้ญาติชาวจีนคนดังกล่าวได้กลับมาพบกับแม่ของตน จนกระทั่งกลายเป็นศพ โดยส่วนตัวแล้วเคยพบชายคนดังกล่าวที่บ้านแม่เพียงครั้งเดียวเท่านั้น และหลังจากนี้ต่อไปคงจะต้องพิจารณาว่าจะสานต่อคำสั่งเสียของบรรพบุรุษอีกหรือไม่ และจะเดินทางไปติดต่อขอรับศพที่นิติเวชโรงพยาบาลภูมิพลภายหลังการชันสูตรเสร็จสิ้นในเวลา 13.00 น.
 

 


ขณะนี้เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนสถานีตำรวจนครบาลบางเขนได้ประสานไปยังด่านตรวจคนเข้าเมืองทุกที่ เพื่อติดตามจับกุมตัวชายชาวจีนคนดังกล่าวตามกล้องวงจรปิดซึ่งเป็นผู้ต้องสงสัย เกรงว่าจะพยายามหลบหนีออกไปตามแนวชายแดนเพื่อป้องกันการหลบหนีออกนอกประเทศ

 

 


อ่านข่าว : ลูกชายเล่าแม่บอกบรรพบุรุษขอไว้ ต้องดูแลญาติจากจีน ไม่นึกจะทำถูกฆาตกรรม

 


ล่าสุดมีรายงานว่า สามารถจับกุมแล้ว นาย อู่ เจอ หมิง อายุ 29 ปี ผู้ต้องหาชาวจีนที่ฆ่ายายอายุ 70 ปี โดย ตม.สุราษฎร์ธานี ซึ่งถูกจับกุมได้ที่เกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี ก่อนนำตัวเข้ามาสอบสวนขยายผลยังพื้้นที่เกิดเหตุต่อไป เบื้องต้นเตรียมแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และ ฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน

 

 

 

 อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
สถานการณ์ สร้างวีรบุรุษ!!! หนุ่มจีน ช่วยคู่หมั้นสาว พร้อมอีก 3 ชีวิต ลอยทะเลนาน 12 ช.ม. เหตุเรือล่มภูเก็ต
   
รับไว้นะครับ!! หนุ่มจีน เห็นจราจร ปฏิบัติหน้าที่กลางแดดร้อนจัด กระโดดลงจากรถยื่นน้ำดื่มให้ ช็อตนี้ได้ใจ (คลิป)


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน