เจอตัวแล้วโชเฟอร์แท็กซี่ ถูกด่าหนักทิ้งสาวญี่ปุ่นกลางทาง ได้คนไทยมีน้ำใจช่วยดูแลปลอดภัย(คลิป)

Publish 2019-02-12 16:19:57


กลายเป็นปัญหาที่หลายคนในสังคมคุ้นชินกันไปเสียแล้ว เกี่ยวกับเรื่องราวต่างๆ ของแท็กซี่บ้านเรา ที่ส่วนใหญ่มักจะปรากฎเป็นข่าวที่ไม่ค่อยดีหนัก แต่ก็มีแท็กซี่อีกหลายคนที่เป็นพลเมืองดี สร้างชื่อเสียงให้ประเทศ และเป็นตัวอย่างให้กับเพื่อนร่วมอาชีพ แต่โชเฟอร์บางราย ก็ชอบทำกิริยาไม่ดีใส่ลูกค้า ทั้งไม่ยอมจอดรับ ระยะทางไกลไม่ไปส่ง บ้างก็ปล่อยทิ้งลงข้างทาง และยังขู่เหมาจ่ายค่าโดยสารก็มี


โดยก่อนหน้านี้ได้มีเหตุการณ์สุดช็อก เกิดขึ้นกับนักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่น เมื่อเดินทางมาเที่ยวเมืองไทยครั้งแรก ก็โดนแท็กซี่ปล่อยทิ้งกลางทาง จนมีหนุ่มใจดีเข้ามาช่วยเหลือ และได้เล่าบรรยายเรื่องราวที่เกิดขึ้นว่า โดยในเฟซบุ๊ก อธิชนม์ ฉะฉ่ำ ได้เล่าว่า "ช่วยได้เท่านี้นะ.. ต่างบ้านต่างเมืองมาเที่ยว ประเทศไทย แต่ก้อมีแท็กซี่เฮี้ยๆ บางคัน..มาทำให้ประเทศไทยมีรอยด่างดำ..หลอกเขามาทิ้งซะงั้น.. มาจากสุขุมวิท62.. ปลายทางที่ไหนไม่รู้ แต่มันก็พามาทิ้งที่หน้าบ้าน.."

 
"..โชคดีที่..มันคือที่หน้าบ้านเรา..และโชคดีอีก คือโทรศัพท์มีแอปแปลภาษา..ไม่งั้นคงแย่..#นักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่น#ช่วยได้คือเรียกรถมารับไปส่งให้#ทำกับข้าวให้กิน..เมนูพิเศษ..ไข่เจียว..เพราะทำเป็นแค่อย่างเดียว.."..แท็กซี่คันเดียว..สามารถสร้างภาพลบให้ประเทศไทยได้ทั้งประเทศ..มึงมันไม่สุจริตกับอาชีพ..มึงจริงๆ"

 
อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : สาวญี่ปุ่นมาเที่ยวไทยครั้งแรก ถูกแท็กซี่ปล่อยทิ้งกลางทาง หนุ่มใจดีช่วยเหลือไว้ทัน ดูแลทุกอย่างก่อนส่งกลับที่พักปลอดภัยล่าสุด แท็กซี่คนดังกล่าวก็ได้ออกมาพูดเกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้น ซึ่งแท็กซี่คนดังกล่าวชื่อ นายลำใย อรัญมิตร  คนขับแท็กซี่ สีเขียว-เหลือง ยืนยันเป็นคนขับรถคันดังกล่าวจริงๆ และตนไม่ได้ทิ้งผู้โดยสาร แต่เพียงแค่เปิด GPS ตามที่ผู้โดยสารให้มา ซึ่งแท็กซี่คนดังกล่าวพูดว่า "ผมก็อาชีพขับแท็กซี่ เพื่อความบริสุทธิ์ใจผมเปิดตามที่ผู้โดยสารได้บอกไว้ ทำตามที่เขาลงเฟซบุ๊กมา ฉะนั้นผมขอแก้ข่าวด้วยความบริสุทธิ์ใจครับ เพราะภาพพจน์ของประเทศเรามันจะดีก็คนขับแท็กซี่ การท่องเที่ยวเป็นอันดับแรก เพราะเขาเคยกล่าวไว้ว่านักท่องเที่ยวเขาก้าวลงมา ด้าวแรกเขาก็เรียกแท็กซี่เลย ทำตามด้วยความบริสุทธิ์ใจ เพราะฉะนั้นเราก็ต้องรักษาภาพพจน์ของคนขับแท็กซี่ที่ดีเอาไว้ก่อนขอบคุณครับ" และได้พูดต่อว่า "ผมดูตาม GPS เลยครับ GPS ว่าถึงจุดหมายแล้ว เขาไม่ได้ขอความช่วยเหลืออะไรเลยครับ ก็ผมกดดูแล้วเขาเอาหน้าจอเขามาผมก็ไม่รู้เพื่อนเขาส่งมาให้อีกทีครับ"

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
-"ซุปเปอร์ฮีโร่" โชเฟอร์แท็กซี่ ขับรถไล่ตามจับคนร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์

-รปภ.ห้างใหญ่สุขุมวิทรุมยำโชเฟอร์แท๊กซี่ หลังทะเลาะปฏิเสธรับผู้โดยสาร ทำนทท.แตกตื่นกลัวโดนลูกหลง(คลิป)
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุรัสยา มีมะแม

;