ลูกหลานแจ้งล่าสุด คุณป้าป่วยสิ้นใจแล้ว วอนหยุดแชร์คลิปหมอ..

ลูกหลานแจ้งล่าสุด คุณป้าป่วยสิ้นใจแล้ว วอนหยุดแชร์คลิปหมอ..

Publish 2019-02-13 10:38:51

สืบเนื่องจากที่โลกโซเชียลได้มีการแชร์วิพากษ์วิจารณ์ในขณะนี้ กรณีเมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "Sunee Kaewtangsin" ได้โพสต์คลิปวิดีโอพร้อมข้อความระบุว่า... "นี่คือคำพูดของคนดูคนป่วยเหรอ" รพ.... โดยเป็นคลิปขณะที่แพทย์หญิงของโรงพยาบาลแห่งหนึ่งกำลังนั่งคุยกับคนไข้หญิงสูงวัยเกี่ยวกับอาการป่วยที่เป็นอยู่ในตอนนี้ โดยมีการอธิบายอาการของโรคเกี่ยวกับตับอย่างตรงไปตรงมา พร้อมกับบอกว่าให้คนไข้ทำใจเพราะยังไงก็รักษาไม่หายเด็ดขาด จะเหนื่อยง่ายและทรมานด้วย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

สะเทือนใจคนฟัง!! แชร์ว่อนคุณหมอ พูดถึงอาการป่วยคุณป้า แต่ละคำทำญาติ ๆ หมดกำลังใจ


 
หมอพูดว่า "ตับมันทำหน้าที่ขับสารพิษในร่างกาย เลือดเป็นพิษ ป้าเหนื่อยเพราะเลือดเป็นพิษ ไม่หายแล้วป้า ป้าทำใจ ป้าสั่งลาลูกเลย ไม่หาย ยังไงก็รักษาไม่หายหรอกป้า ป้ามีอะไรที่อยากจะรีบทำ คำสั่งสุดท้ายสั่งเลย แต่ป้าไม่ตายวันนี้ แต่มันจะค่อย ๆ ไปแล้ว มันเป็นระยะสุดท้าย ไม่หายแล้วป้า ตับป้าใหญ่มากท้องโตแล้วป้า ป้าเห็นไหม แต่ป้าจะไม่ตายฉับพลันเข้าใจไหม มันจะเหนื่อยแบบนี้ไปเรื่อย ๆ เห็นไหมว่าตาเหลือง จับไปก็ท้องแข็งอย่างกับก้อนหิน ป้าไม่ต้องเสียดายชีวิตแล้วย่าหมอก็ตายแบบนี้ ไม่ได้ตายเฉียบพลันรวม ๆ ก็ 2 ปี"

 

ล่าสุด ภายหลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวได้มีการเผยแพร่บนโลกโซเชียลได้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความเห็นพร้อมทั้งแชร์คลิปออกไปอย่างมากมายนั้น ทางด้านครอบครัวของญาติคนไข้รายดังกล่าวจึงได้แจ้งว่า ขอความกรุณาผู้ที่แชร์โพสต์และคลิปดังกล่าวออกไปให้ช่วยลบด้วย เนื่องจากคนไข้เสียชีวิตแล้ว ทางญาติไม่อยากให้มีเรื่องใด ๆ ต้องห่วง "เป็นหลานของป้าค่ะ ใครที่ลงคลิปกรุณาลบคลิปด้วยนะคะ ป้าเสียแล้วค่ะอยากให้ไปสบาย ไม่อยากให้มีห่วงค่ะ รบกวนด้วยนะคะ"

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง แพทยสภา รู้เรื่องแล้วคลิปหมอกับคนไข้มะเร็ง ชี้พูดแรงกระทบจิต


 

ด้านบิ๊กเกรียนโพสต์ข้อความว่า ติดต่อลูกหลานของคุณป้าปราณี​ บอกว่า​คุณป้าได้เสียแล้ว​ เมื่อวันที่ 5 ก.พ.62​ ฝากช่วยเป็นสื่อบอกผ่านไปถึงคนลงคลิป​ กรุณาช่วยลบด้วย​ อยากให้ป้าไม่ต้องกังวล​ น้องปอยแปง​ ลูกสาว​ หลานสาว​ ขอร้องมา​ #บิ๊กเกรียน

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
แชร์ว่อนคุณหมอ พูดถึงอาการป่วยคุณป้า แต่ละคำทำญาติ ๆ หมดกำลังใจ 
 

ขอบคุณ : Sunee Kaewtangsin, บิ๊กเกรียนติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์