วาเลนไทน์ ปราจีนบุรี บรรยากาศคึกคัก กุหลาบ ยังขายดี

วาเลนไทน์ ปราจีนบุรี บรรยากาศคึกคัก กุหลาบ ยังขายดี

Publish 2019-02-13 23:31:14


13ก.พ.2562 บรรยากาศก่อนวันวาเลนไทน์ จังหวัดปราจีนบุรี คึกคัก โดยเฉพาะบรรยากาศการซื้อขายดอกไม้ ดอกกุหลาบ ตุ๊กตา และสิ่งของแทนใจต่างๆ ในเขตอุตสาหกรรม 304 ตั้งแต่ช่วงเย็นที่ผ่านมา พบว่า มี ประชาชา หนุ่มสาวโรงงาน และนักเรียน นักศึกษา พากันออกมาหาซื้อเพื่อนำไปมอบเป็นของขวัญให้แก่กันและกันในวันวาเลนไทน์เป็นจำนวนมาก ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการซื้อขายดอกไม้ โดยเฉพาะดอกกุหลาบ เนื่องในเทศกาล วาเลนไทน์ ของพ่อค้าแม่ค้าร้านจัดดอกไม้ในเขตนิคม 304  อำเภอศรีมหาโพธิ จังหวัดปราจีนบุรี เป็นไปอย่างคึกคัก โดยตั้งแต่ช่วงเย็นที่ผ่านมา บรรดา หนุ่ม-สาว นักเรียน นักศึกษา และประชาชน ต่างพากันออกมาหาซื้อดอกกุหลาบเพื่อนำไปมอบให้คนรัก และเพื่อน และส่วนใหญ่จะพากันหาซื้อดอกกุหลาบทั้งแบบดอกเดียว แบบช่อ และตุ๊กตา ร่วมถึงดอกไม้ธนบัตร เพื่อส่งมอบความสุขให้แก่กัน ในวันวาเลนไทน์

 


 

 ขณะที่ราคาดอกกุหลาบในปีนี้ พบว่า ขายส่งอยู่ที่กำละ 500 บาท ส่วนราคาเป็นดอก อยู่ที่ดอกละ 20-25 บาท หากจัดเป็นช่อจะมีราคาตั้งแต่ 150-2,500 บาท แล้วแต่ความชอบของแต่ละบุคคล ส่วนดอกไม้ที่นำธนบัตรมาพับนั้น ราคาอยู่ที่ 1000-15000 บาท ขึ้นอยู่จำนวนดอก และราคาธนบัตร บางรายที่นำธนบัตรมาให้ทางร้านพับให้ ก็จะคิดแค่ค่าตกแต่งเท่านั้น ซึงในปีนี้มักจะสั่งดอกไม้ธนบัตรเยอะจากการสอบถามนางสาวฐิติมา คูศรี เจ้าของร้าน ทราบว่าปีนี้ยอดสั่งดอกไม้แบบช่อยอดพุ่งมากเป็น 3 เท่า จากปี่ที่ผ่านมา ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นพนักงานในโรงงาน เนื่องจากทางร้านบริการส่งถึงโรงงาน ซึ่งบางคนไม่มีเวลาออกมาแต่ต้องการมอบให้กับคนรัก บางรายให้ส่งเพื่อเป็นการเซอร์ไพรส์คู่รักก็มี ส่วนหน้าร้านทางร้านก็มีให้เลือกหลายแบบคิดว่าน่าจะถูกใจ ทั้งผู้ซื้อ และผู้ที่ได้รับ 

(ข่าว/ภาพ..สายชล หนูแก้ว ผสข.ภูมิภาค ปราจีนบุรี สนข.ทีนิวส์)

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ให้แบบนี้แฟนรักตายเลย !! วิธีเปลี่ยน "เงินธนบัตร" ให้กลายเป็น "ดอกกุหลาบ" ของขวัญรับวันวาเลนไทน์ ทำง่ายมาก-ถูกใจแฟนด้วย !! (ชมคลิป)

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : โซเชียลแทบแตก !! เมื่อชาวเน็ตแห่แชร์ สาธิตการทำช็อกโกแลตรูปดอกกุหลาบ เห็นแล้วง่ายนิดเดียว เอาไปทำตามกันได้เลย !? (คลิป)

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : โซเชียลแห่แชร์!! สัญญาณไฟจราจรในไต้หวัน เกาะแสวาเลนไทน์ “ไฟสัญญาณจราจรคู่รัก”

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆได้ใน www.Tnews.co.th
 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
-ตร.จราจรสภ.ชะอำจัดเต็มวาเลนไทน์ มอบดอกกุหลาบแดงแทนใบสั่ง แถมอนุโลมไม่ต้องเสียค่าปรับ

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

พิมรดา พิมทา
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์