คนไข้ชายหัวร้อนไม่พอใจเรื่องใบรับรองแพทย์ ปาของใส่หน้าจนท.สาว 2 รอบยืนด่าเกรี้ยวกราด (คลิป)

Publish 2019-02-14 09:20:52

เป็นอีกหนึ่งคลิปวิดีโอที่ได้รับการแชร์วิพากษ์วิจารณ์อย่างมากมายในโลกโซเชียลขณะนี้ สำหรับกรณีเมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "Tukta Tuk-Ta TA" ได้โพสต์ภาพเหตุการณ์ในโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง เมื่อคนไข้ชายเกิดอาการหัวร้อนและโวยวายใส่เจ้าหน้าที่หญิง เนื่องจากไม่ได้ใบรับรองแพทย์ตามที่ตนแจ้งความประสงค์ขอรับไว้ จึงได้แสดงอาการโมโหและปาของในมือใส่เจ้าหน้าที่หญิงซึ่งบริการอยู่บริเวณเคาเตอร์ พร้อมข้อความระบุว่า "ขณะนั่งรอจ่ายเงิน ก็มีเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิด...ตกใจมาก สงสารน้องเจ้าหน้าที่"


 
ทั้งนี้ ภายในคลิปวิดีโอดังกล่าวจะปรากฏให้เห็นภาพของคนไข้ชายวัยกลางคนสวมเสื้อสีน้ำเงิน กางเกงขายาวสีดำ กำลังแสดงอาการโมโหใส่เจ้าหน้าที่ซึ่งเป็นหญิงสาวอยู่หน้าเคาเตอร์ของโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง พร้อมกับปาสิ่งของในมือใส่เจ้าหน้าที่สาวไปสองครั้งและโวยวายเรื่องใบรับรองแพทย์ที่ชายคนดังกล่าวได้ขอไว้ เนื่องจากตัวเขาต้องนำไปใช้แต่ไม่ได้ตามที่ต้องการ และเมื่อมาทวงถามจากเจ้าหน้าที่เจ้าหน้าที่บอกว่าให้แจ้งทางห้องตรวจ แต่คนไข้บอกว่าแจ้งไปแล้ว และเอะอะโวยวายแม้จะมีคนมาห้ามก็ไม่ยอมหยุด

 


อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์ดังกล่าวได้รับการวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากมายจากชาวเน็ต พร้อมทั้งยังมีหลายความเห็นที่บอกว่าพฤติกรรมของคนไข้ชายรายนี้รุนแรงเกินไป อาทิ นิสัยเสียอยากดัง เค้าพูดดี ๆ มาโวยวาย น้องผู้หญิงใจเย็นมากนับถือ ยกมือไหว้ด้วย ไอ้นี่ไม่ควรได้รับความเคารพเลย คนประเภทนี้โคตรเกลียดเลย, มีรอบแรกตอนเค้านั่งวิวแชร์ปากระดาษใส่ นี้รอบ 2 เหมือนโทรศัพท์เปล่าไม่แน่ใจค่ะ

 

 

หัวร้อนแต่ก็ยังดีที่ดึงสติกลับมาได้ ยังพูดจาสุภาพ ไม่น่าเลยครับ, สมัยผมทำงาน รพ.เอกชน ผมก็เคยเจอคนไข้แบบนี้ ใส่อารมณ์ ทำร้ายร่างกาย ทั้งด่า เอาตีนเขี่ยมือผม แม่ผมยังไม่เคยทำแบบนี้กับผม ผมก็เลยให้คว..ไปเลยครับ จบทุกวันนี้เจอผมข้างนอก ยังไม่กล้ามองหน้าผมเลย เจอแบบนี้หน้ากระทืบจัด เป็นผมไม่ได้ ออกเป็นออก ผมละสงสารและเข้าใจพนักงานเลย บางรพ.เอาใจลูกค้าจนลืมสภาพจิตใจของพนักงานตัวเอง เป็นต้น 

 

 

ความคิดเห็นจากชาวเน็ตอีกหลายราย

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

แพทยสภา รู้เรื่องแล้วคลิปหมอกับคนไข้มะเร็ง ชี้พูดแรงกระทบจิตใจ!

อีเจี๊ยบ เลียบด่วน จัดหนักหมอตะคอกคนไข้ป่วยมะเร็ง ทิ้งท้ายเจ็บถูกใจแฟนคลับ

หนุ่มเหลืออด อัดคลิปซัดหมอพูดแรงกับคนไข้ ลั่น ถ้าเป็นญาติ จะถีบให้ดับตรงนั้นเลย(คลิป)
เลขาธิการแพทยสภา เตือนสติหมอใหม่ สื่อสารอาการคนไข้ #อย่าลืมรักษาใจ "ผู้ป่วย"

ขอบคุณ : Tukta Tuk-Ta TAติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์