สาวโร่ขอโทษตร.จราจรถึงโรงพัก แจงเข้าใจผิดปรับเงินคุณตา แต่โดนชาวเน็ตวิจารณ์สนั่น

สาวโร่ขอโทษตร.จราจรถึงโรงพัก แจงเข้าใจผิดปรับเงินคุณตา แต่โดนชาวเน็ตวิจารณ์สนั่น

Publish 2019-02-14 16:20:17


กลายเป็นที่พูดถึงกันอย่างมากในโลกออนไลน์เมื่อเจ้าของเฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์ภาพขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรกำลังปฏิบัติหน้าที่ ซึ่งเจ้าของเฟซบุ๊กดังกล่าวระบุข้อความเป็นภาษาอิสาน และแปลเป็นไทยได้ดังนี้ว่า  "หงุดหงิดจัง อยู่หน้าโรงพักก็เอา ผู้เฒ่าตาบอดจะไปหาหมอก็เอาเงินเขามีอยู่ 200 ผู้เฒ่าจะไปหาหมอแล้วเขาจะเอาเงินที่ไหนไปหาหมอ หงุดหงิดจริงๆ มุ่ยขี่รถทันถึงจุดที่อยู่ขี่มอเตอร์ไซค์มาดักเอา ถ้าจะเลี้ยวกลับกะไม่ให้กลับ หงุดหงิด ขี่ทันถึงหน้าร้านแคทวันอยู่ (คนแก่ตาบอดจะไปหาหมอก็เอาเงินกับเขา200 แล้วเขาจะเอาเงินที่ไหนไปหาหมอ)จนทำให้มีหลายความคิดจากชาวเน็ตเจ้ามาวิพากวิจารย์กันอย่างดุเดือดในเชิงที่ต่อว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจ จนล่าสุดเจ้าของเฟซบุ๊กดังกล่าวได้โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊กอีกครั้งว่า "จากโพสต์ วันที่12 ก.พ2562เกี่ยวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจจับปรับคุณตาตาบอดข้อเท็จจริงว่า

 


วันนั้นมุ่ยก็โดนจับหมวกกันน็อคด้วยเช่นกันและด้วยความไม่พอใจเจ้าหน้าที่ตอนนั้น จึงได้ถ่ายรูปคุณตาและด้วยความไม่รู้เรื่องของมุ่ยเอง จึงมาลงโพสต์ข้อความเท็จ ซึ่งข้อเท็จจริงเจ้าหน้าที่ตำรวจพบคนขับรถไม่สวมหมวกมากับคุณตาก็ไม่สวมซึ่งผิดตามกฎหมาย และได้ดำเนินการจับกุมคนขับรถ ที่พาคุณตาขับมาโดยไม่สวมหมวกนิรภัยทั้งคู่ และเป็นคนขับรับสารภาพยินยอมไห้ปรับไปตามกฎหมาย

 

 

วันนี้มุ่ยได้เข้ามาพบเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งมุ่ยน่าจะมีความผิดในการลงข้อมูลเท็จ และความจริงไม่ได้เป็นไปตามโพสต์ที่มุ่ยกล่าวหา มุ่ยจึงอยากกราบขอโทษเจ้าหน้าที่ตำรวจ และคุณตาซึ่งทำไห้เกิดความเสียหาย จากความรู้เท่าไม่ถึงการของมุ่ย และต้องขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ยินยอมรับคำขอโทษ และให้อภัยมุ่ย มุ่ยรับว่ามุ่ยเข้าใจการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้ว และจะปฏิบัติตามกฎหมาย โดยเฉพาะเรื่องการสวมหมวกนิรภัย และแนะนำคนที่รู้จักไห้ปฏิบัติตามกฎหมายต้องขออภัยที่ทำไห้เกิดความเข้าใจผิดอย่างสูงด้วย ท่านใดที่นำโพสต์ของมุ่ยไปแชร์ต่อขอให้ทำการแก้ข่าวให้ด้วยว่าเป็นความเข้าใจผิดรู้เท่าไม่ถึงการ และถ้าไม่ดำเนินการแก้ไขจะเป็นความผิด"


หลังจากที่เธอโพสต์ข้อความดังกล่าวไปแล้ว ทำให้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกับเรื่องที่เกิดขึ้นไม่น้อย บ้างก็คอมเม้นต์ว่า  ก่อนคุณจะโพสต์ขอโทษ เค้าด่า จนท.กันไปถึงไหนต่อไหนแล้ว บ้างก็คอมเม้นต์ว่า คนแบบนี้ไม่ควรให้อภัย ต้องลงโทษถึงที่สุด ไม่งั้นก็มันเอาอย่าง กฎหมายไทยไม่ควรจบแค่คำว่าขอโทษ ไม่งั้นคนชั่วจะเต็มบัานเต็มเมือง อยากทำอะไรก็ทำ พอรู้ว่าผิดก็บอก ขอโทษจบ ใครเอาเรื่องคนสำนึกผิดก็ถูกตราหน้าว่าใจดำ ในขณะที่บางคอมเม้นต์กล่าวว่า ขอโทษ หายกัน จบปิ๊ง แต่ตำรวจโดนด่า ไม่จบไม่สิ้น

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตร.จราจรสภ.ชะอำจัดเต็มวาเลนไทน์ มอบดอกกุหลาบแดงแทนใบสั่ง แถมอนุโลมไม่ต้องเสียค่าปรับ

ตร.จราจรโครงการพระราชดำริ เร่งเข้าช่วยหญิงกัมพูชา คลอดฉุกเฉิน ภายในบ้านพัก ชาวบ้านเชื่ออาจให้โชค

ฝรั่งอัดคลิปแฉโดนตร.จราจร เอาเงินไป 1,000 บาท สุดงงผิดอะไร กลายเป็นประเด็นร้อนวิจารณ์แซด(คลิป)

หญิงตั้งครรภ์ปวดท้องใกล้คลอดกลางทางด่วน ตร.จราจรโครงการพระราชดำริ นำตัวส่งรพ.ได้ทัน

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Niracha Srioawuthติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน