อีเจี๊ยบ เลียบด่วน สุดงงไร้เงาคนผิดขอโทษคุณลุง หลังถูกชนกระเด็นบนทางเท้า เตือนสติผู้ใช้ถนน ให้ฉุกคิดเคารพกฎจราจร

"อีเจี๊ยบ เลียบด่วน" สุดงงไร้เงาคนผิดขอโทษคุณลุง หลังถูกชนกระเด็นบนทางเท้า เตือนสติผู้ใช้ถนน ให้ฉุกคิดเคารพกฎจราจร

Publish 2019-02-15 12:10:03


สืบเนื่องจากกรณีที่คนในสังคมให้ความสนใจและวิพากษ์วิจารณ์กัน สำหรับเหตุการณ์เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "ประเสริฐ แซ่อึ้ง" ได้โพสต์คลิปวิดีโอพร้อมระบุข้อความว่า "พอบอกว่าขี่บนทางเท้าไม่ได้นะครับ ขี่ย้อนกลับมาชนเลย ครับ" โดยคลิปดังกล่าวนั้นจะปรากฏภาพขณะที่ชายคนหนึ่งยืนอยู่บนฟุตปาธก่อนที่จะมีรถจักรยานยนต์ขี่มาพร้อมบีบแตร ชายคนดังกล่าวจึงเอ่ยเตือนไปว่าขี่บนนี้ไม่ได้บีบแตรทำไม ทำให้คนขี่จักรยานยนต์เกิดความโมโหวนรถกลับมาชนชายคนที่กล่าวเตือน ท่ามกลางความงุนงงของคนที่อยู่ในบริเวณดังกล่าว "ขี่บนทางเท้า บอกว่าบีบแตรทำไม ขี่ย้อนกลับมาชนเลย ครับ น้องชายเพื่อนครับ ไม่มีรายละเอียดครับ
 ทั้งนี้ เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นบริเวณป้ายรถประจำทางฝั่งตรงข้ามกับสำนักงานสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ หรือ สภาพัฒน์ บนถนนหลานหลวง โดยภายหลังเกิดเหตุและมีการแชร์คลิปในโลกโซเชียลนั้น นายศศะวสุ ช่ำชองยนต์ 55 ปี ชายในคลิปเปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา บริเวณป้ายรถประจำทาง สำนักงานสถิติแห่งชาติ ซึ่งหลังเกิดเหตุตนได้รับบาดเจ็บที่บริเวณสะโพกด้านซ้าย และสาเหตุของเรื่องนั้นคาดว่าคนขี่จักรยานยนต์ไม่พอใจที่ตนหันไปต่อว่า (นี่มันทางเท้า บีบแตรได้ยังไง) "ยืนยันว่าพูดปกติไม่ได้มีอารมณ์โมโหแต่อย่างใด ก่อนที่อีกสักพักคู่กรณีจะขี่รถกลับมาชนเข้าอย่างจัง และไม่ได้พูดไม่จาพร้อมขี่หนีไป"

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : เจอตัวแล้วชายถูกมอเตอร์ไซค์ย้อนมาชนบนฟุตปาธ เล่าสาเหตุจริง ๆ รับไม่ได้ขอจ่าย5พันจบเรื่อง

 

 

 

 

ต่อมา นายศศะวสุ เปิดเผยอีกว่า หลังเกิดเหตุตำรวจได้แจ้งว่าเจอตัวผู้ก่อเหตุแล้วพร้อมนัดหมายให้มาพูดคุยในวันที่ 13 ก.พ. ซึ่งคู่กรณีได้เสนอเงิน 5 พันบาทเพื่อจบเรื่อง แต่ตนไม่ยินยอมเพราะมองว่าเป็นการกระทำโดยเจตนาที่จะทำให้ตนบาดเจ็บหรืออาจเสียชีวิตได้ แต่ตำรวจก็พยายามพูดไกล่เกลี่ยให้ตนยอมรับว่าถ้าเรื่องไปถึงศาลตนอาจได้ไม่ถึง 5 พันบาท ทำให้ตนข้องใจกับการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจ เหมือนว่าพยายามช่วยให้คู่กรณีจบเรื่อง ทำให้ตนรู้สึกว่าอาจไม่ได้รับความเป็นธรรมจึงอาจไปร้องศูนย์ดำรงธรรม 

 

 


ขณะที่ทางด้าน พ.ต.อ.กัมปนาท อรุณคีรีโรจน์ ผกก.สน.นางเลิ้ง เปิดเผยว่า ทางตำรวจได้ลงพื้นที่ตรวจสอบภาพวงจรปิดจนพบป้ายทะเบียนรถของผู้ก่อเหตุจนสามารถติดตามตัวได้ โดยพนักงานสอบสวนได้นัดหมายทั้ง 2 ฝ่ายมาพูดคุยเมื่อวันที่ 13 ก.พ. ซึ่งผู้ก่อเหตุยอมรับว่าก่อเหตุจริง เนื่องจากโมโหที่ถูกต่อว่าส่วนสาเหตุที่ขี่บนทางเท้าเพราะไม่อยากไปกลับรถไกล เบื้องต้นผู้ก่อเหตุยินยอมมอบเงิน 5 พันบาทให้เป็นค่าสินไหมทดแทน และพร้อมรับผิดชอบค่ารักษาพยาบาล รวมถึงค่าทรัพย์สินอื่น ๆ 

 

 

แต่ทางนายศศะวสุยืนยันว่าจะดำเนินคดีต่อ ซึ่งจากนี้พนักงานสอบสวนจะรวบรวมหลักฐาน รวมทั้งรอผลการตรวจอาการบาดเจ็บขากแพทย์เพื่อแจ้งข้อหากับผู้ก่อเหตุ เบื้องต้นคาดว่าจะแจ้ง 2 ข้อหาคือ ทำร้ายร่างกายผู้อื่น และ ขับขี่บนทางเท้า โดยยืนยันว่าให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

 

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : มอเตอร์ไซค์พุ่งชนหนุ่มใหญ่โดน 2 ข้อหา สารภาพขี้เกียจกลับรถไกลล่าสุดเพจ อีเจี๊ยบ เลียบด่วน ได้ออกมาโพสต์เกี่ยวกับกรณีดังกล่าวว่า "เมื่อวานวันแห่งความรัก เลยไม่อยากด่า เรื่องมอเตอร์ไซค์ ที่ชนคนบนฟุตบาท แปลกเนอะ ธรรมดาคดีแบบนี้ แชร์กันทั่วโซเชียล นี่ต้องมีออกมาไหว้ มาขอโทษสังคมแล้ว ทำไมคดีนี้ไม่เห็นหัวแม่งเลย ตำรวจก็รู้ตัวแล้วไม่ใช่รึ

 


ไม่ใช่ไรหรอก อยากเห็นหน้า อยากรู้จักชื่อชัดๆ 55555 คนแบบนี้หาดูยาก แม่งคือสุดยอดแห่งความเฮีย เฮียแบบไม่น่าเชื่อ เค้ารณรงค์ออกข่าวกันห้ามขึ้นฟุตบาทกันโครมๆ พวกแกก็ยังจะขึ้นมาหา... บนทางเท้าไม่หยุดยั้ง สุดยอด

 

ขึ้นมาก็เฮียแล้ว โดนคนเค้าด่า แทนที่จะอาย จะสลด เจือกย้อนมาชนเค้า เฮียซ้อนเฮีย เฮียหลายเลเยอร์ เฮียอินเซปชั่น อีดอก คนถ้าทำได้ขนาดนี้ แกอย่าไปหวังความสำนึกผิดจากมันเลย มันอาจจะออกมาร้องไห้ มาขอโทษ มารู้เท่าไม่ถึงการณ์ แต่เชื่อเถอะ แม่งแค่เอาตัวรอด ไม่สำนึกผิดจริงๆหรอก

 


พี่ตำรวจ ก็ช่วยเล่นแม่งหนักๆหน่อย คลิปก็ชัดขนาดนั้น ถ้าเป็นพ่อ เป็นญาติของพี่ตำรวจ โดนมันชน ล้มหัวฟาดพื้น ฟาดรถ อัมพาตไปตลอดชีวิต จะรู้สึกยังไง
พี่น้องชาวมอ'ไซค์คนอื่นด้วยนะ

 

ฟัง!!!
เลิกเถอะ ขี่ขึ้นฟุตบาทน่ะ

 

 

อาจจะคิดว่า "ไม่มีกล้อง ไม่มีตำรวจ ไม่โดนจับ ไม่มีใครด่า มีแต่คนหลบให้ ไม่เห็นเป็นไรนี่หว่า!!" อาจจะไม่ได้ยิน ... แต่จงรู้ไว้เถิดว่า ขณะที่กำลังขี่บนฟุตบาทนั้น ทุกคนที่อยู่รอบตัว ที่มองอยู่บนทางเท้า บนถนน ในร้าน ฝั่งตรงข้าม บนตึก ในใจเค้าทุกคน ย้ำ ทุกคน!!! ทุกคน ล้วนกำลังด่าตัวมึง ด่าพ่อล่อแม่ โคตรเหง้า ที่ปล่อยให้เกิดมา แล้วไม่มีเวลาสั่งสอนอบรมให้มีจิตสำนึกในการใช้ถนน

 

ทุกคนกำลังสาปแช่งให้รถล้ม...ไปซะ เพื่อลดจำนวนคนขี่มอไซที่สันดานเฮียๆ ไปจากสังคมบ้าง คำนวณดูง่ายๆ ขี่ขึ้นฟุตบาททีนึง โดนคนสาปแช่งในใจ แบบนี้สัก 5คน วันนึง 2 ครั้งก็ 10 คน ปีหนึ่งต้องโดนคน ด่าแม่และสาปแช่งแบบนี้ ไม่ต่ำกว่า 3000 ครั้ง ไอ้เฮีย คิดดู!!!! ชีวิตจะเอาความเจริญมาจากไหน
ทำมาหากินอะไรก็ไม่ขึ้น

 

เกิดวันไหน ไปเจอไอ้พวกมีองค์ พลังจิตแข็งๆ แช่งกันเยอะๆ พาลรถล้ม รถชน เสยสิบล้อ คอหัก สมองเละอีกไม่คุ้มหรอก เชื่อเรา เลิกเหอะขี่ขึ้นฟุตบาทน่ะ
เรารัก เราห่วงแกนะ ถึงได้เตือนเนี่ย"

 


หลังจากที่โพสต์ดังกล่าวได้ถูกเผยแผ่ออกไป ทำให้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นก็เป็นจำนวนมาก บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า  ในข่าวบอกว่า ตำรวจพยายามไกล่เกลี่ยให้คนถูกชนรับค่าเสียหาย 5,000 บาท แล้วจบเรื่อง แต่ผู้เสียหายไม่ยอม “กฎหมายไม่ได้อ่อนหรอก คนรักษากฎหมายน่ะทำให้มันอ่อน”  ในขณะที่บางคอมเม้นต์กล่าวว่า พี่ตำรวจ ต้องออกกฏหมายเพิ่มเติม "ผู้เดินบนทางเท้า เมื่อพบเห็นรถจักรยานยนต์วิ่งบนทางเท้า สามารถใช้ไม้หน้าสาม หรืออุปกรณ์ในมือ หรืออะไรที่หนักๆ ฟาดได้ ไม่ผิดกฏหมาย ไม่เสียค่าปรับ"

 

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง  
-อีเจี๊ยบ เลียบด่วน จัดหนักหมอตะคอกคนไข้ป่วยมะเร็ง ทิ้งท้ายเจ็บถูกใจแฟนคลับ

-"อีเจี๊ยบ เลียบด่วน" จัดหนักๆ พวกเกลียดรัฐบาลผสมโรงเกาะกระแส"ฮาคีม"ลั่นยาว เกลียดลุงแต่มึงก็อย่าเอาเรื่องนี้มาเป็นเครื่องมือ!
-"อีเจี๊ยบ"ออกโรงเฉ่งเรียงตัว พลาดแรง ปล่อยเกิดดราม่า "น้ำใส BNK48" ในโลกโซเชียล

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : อีเจี๊ยบ เลียบด่วนติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน