เด็กสาวผงะ เจองูเหลือมยาว 5 เมตร นอนเลื้อยอยู่ข้างจอมปลวก ชาวบ้านเชื่อเป็นงูเจ้าที่

เด็กสาวผงะ เจองูเหลือมยาว 5 เมตร นอนเลื้อยอยู่ข้างจอมปลวก ชาวบ้านเชื่อเป็นงูเจ้าที่

Publish 2019-02-15 14:09:34


 เมื่อวันที่ 14 ก.พ. 62 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างรัตนตรัยฯ สระบุรี ได้รับแจ้งจากชาวบ้านพบงูเหลือมขนาดใหญ่ ภายในบ้านเลขที่ 39/43 หมู่11 ต.โคกสว่าง  อ.เมือง จ.สระบุรี ที่เกิดเหตุโดย น้อยดิสนี่ วัย 10 ขวบ  ผู้เห็นเหตุการณ์กำลังเดินไปเปิดหน้าต่างบ้านซึ่งเป็นกระจกทันใดนั้นสายตาได้เหลือบไปเห็นงูตัวใหญ่ยาว เลื้อยอยู่บนกำแพงรั้วบ้าน จึงได้ตระโกนเรียกพ่อ แม่ ให้แจ้งเจ้าหน้าที่ มาจับงูเหลือมยาว 5 เมตร น้ำหนักกว่า 30 กิโลกรัม อายุประมาณ 7 - 10 ปี ลักษณะลำตัวมีสีลายสวยงามหัวสีทองอร่าม นอนนิ่งอยู่บนรั้วกำแพงบ้าน

 หน่วยกู้ภัย(หื้มตัวอย่างใหญ่เลย )

 

จับงู

 

  ด้านนายพงษ์สันต์ ป่าสลุง อายุ 38 ปี  เจ้าของบ้านกล่าวว่าลูกสาวตนเป็นคนเห็นงูที่เลื้อยอยู่บนกำแพงรั้วบ้าน ซึ่งงูดังกล่าวเคยมาแล้วครั้งหนึ่งเมื่อประมาณ ปีกว่าๆมาแล้ว  มีความยาวประมาณ 4-5 เมตรเหมือนกันซึ่งเคยให้เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฯได้มาจับปล่อยไปครั้งหนึ่งแล้ว 


งูใหญ่

  ซึ่งนายพงษ์สันต์ คาดว่าน่าจะเป็นงูเจ้าที่ เนื่องจากพื้นที่ตรงที่งูโผล่ขึ้นมานั้น นายพงษ์สันต์ ได้ตั้งศาลจอมปลวกเอาไว้ ซื่อว่าศาลจอมทอง ซึ่งตั้งไว้นานแล้วซึ่งตนได้ไหว้สักการะตลอดมา ซึ่งถ้ามีงูโผล่ขึ้นมาก็จะมาในมุมเดิม คือมีลำตัวที่ยาว ใหญ่ และทำท่าสงบนิ่งเหมือนเดิม นายพงษ์สันต์ คาดว่างูที่มาน่าจะมาให้โชค ให้ลาภ เพราะว่างูใหญ่ขนาดนี้น่าจะเป็นงูเจ้าที่

 

งูตัวใหญ่มาก

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

หนุ่มแกล้งหลอกแม่ ว่าเจ้าตูบไซบีเรียนถูกงูกัด อาการทรมาน สุดท้ายถูกจับได้

สาวจุดธูป หลังรื้อหางูเหลือมในรถ นาน 3 วัน ไม่เจอ ก่อนขอโชคลาภตามมาหากหาเจอ

เตรียมส่องเลข! สองตายายตกใจสุดขีด หลัง“งูบองหลา”ยึดฟูกที่นอนขดตัวหลับสบาย ชาวบ้านเชื่อมาให้โชค

เจ้าของสุดช็อค ต้องจุดธูปหน้ารถ หลังงูเข้ารถแล้วยังหาไม่เจอ

ขอบคุณ  เกาะติดสถานการณ์และอุบัติเหตุ 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน