ตร.กวาดล้างกลุ่มทุนหมวกกันน็อคปล่อยเงินกู้ดอกเบี้ยโหดยึดทรัพย์กว่า200ล้าน

Publish 2019-02-15 14:11:05

ตำรวจสนธิกำลังเข้าตรวจค้นจับกลุ่มนายทุนหมวกกันน็อคปล่อยเงินกู้ในพื้นที่กรุงเทพและจังหวัดนนทบุรี จำนวน 14 จุด จับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับ นายสมคิด มากวงษ์ (เล็ก เมืองนนท์) กับพวก รวม 8 คน พร้อมตรวจยึดทรัพย์สินมูลค่า 200 ล้านบาท อาทิ รถยนต์ยี่ห้อต่างๆ 15 คัน บ้าน 5 หลัง โรงขยะรีไซเคิล 1 แห่ง และเครื่องเพชรและทอง
 

 
 

พลตำรวจตรีสุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง  ในฐานะรองผู้อำนวยการศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยี เปิดเผยว่า การจับกุมครั้งนี้ สืบเนื่องจากก่อนหน้านี้ได้จับกลุ่มของนายไพโรจน์  นพรัตน์ ที่มีพฤติกรรมลักษณทวงหนี้ในลักษณะข่มขู่และเรียกเก็บดอกเบี้ยโหด ซึ่งหลังจากที่ดำเนินคดีไปแล้ว พบว่าเครือข่ายกลุ่มของนายไพรโรจน์ ยังมีพฤติการณ์การปล่อยเงินกู้และทวงถามหนี้ในลักษณะข่มขู่ลูกหนี้โดยไม่เกรงกลัวต่อกฎหมาย  

 

 


จึงนำกำลังเข้าจับกุมนายสมคิด มากวงษ์ กับพวก ฐานความผิดอั้งยี่และร่วมกันให้บุคคลอื่นกู้ยืมเงินเรียกเก็บดอกเบี้ยเกินอัตรากฎหมายกำหนด ซึ่งพนักงานสอบสวนจะคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากเป็นความผิดซ้ำซาก นอกจากนี้ยังจะอาศัยพ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน2542 เพื่อตรวจอายึดทรัพย์สินในการตัดแหล่งเงินทุนด้วย จากการสอบปากคำนายสมคิด ยังคงให้การปฏิเสธอยู่  หลังจากนี้จะเตรียมขยายผลจับกุมผู้มีอิทธิพล นักการเมืองท้องถิ่นในภาคกลางที่เชื่อว่าอยู่เบื้องหลังในการปล่อยกู้

 

 

 

สำหรับผู้ต้องหาในเครือข่ายของนายไพรโรจน์นั้น  ขณะนี้ตำรวจออกหมายจับแล้วกว่า 50 คน จับกุมได้แล้ว 34 คน ยังเหลืออีก 16 คน อยู่ระหว่างติดตามตัว ส่วนทรัพย์สิน สามารถตรวจยึดรวมมูลค่ากว่า 400 ล้านบาท

 

อ่านข่าวอื่นที่เกี่ยวข้อง :

"บิ๊กโจ๊ก" ลุยศรีสะเกษ ยึดทรัพย์อดีตสส.-สว. หลอกตุ๋นเงินชาวบ้านกว่า 2.2 ล้านบาท ตามยุทธการขุดรากถอนโคน(คลิป)

"บิ๊กโจ๊ก" ลุยจับแก๊งเงินกู้นอกระบบ เครือข่าย "เจี๊ยบ มีนบุรี" ยึดทรัพย์กว่า 200 ล้าน อึ้งรายได้หน.ทีมทวงดอกเบี้ย เหยียบแสนต่อเดือน (คลิป)

อดีต สว.ส.ส.ศรีสะเกษ ถูกบิ๊กโจ๊กจับกุมยึดทรัพย์กว่า 2 พันล้านบาท โต้ลั่นไม่เคยปล่อยเงินกู้นอกระบบ เพียงทำธุรกิจซื้อขายที่ดินเท่านั้น

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นาตยา เอนกธนะเศรษฐ์
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

ติดตามข่าวอื่นๆ