กลุ่มหนูน้อยตั้งวงเล่นมอญซ่อนผ้า สืบสานการละเล่นไทยอย่างสนุกสนาน (คลิป)

Publish 2019-02-18 18:33:48


สมัยก่อนตอนที่สมาร์ทโฟนยังคงแพงหูฉี่ หากจะหาความสนุกใส่ตัวกันสักทีก็ต้องรวมตัวกันกับแก๊งเพื่อนหลายๆ คน เพื่อที่จะเล่นหมากเก็บ รีรีข้าวสาร หรือไม่ก็เล่นผจญภัยในจินตนาการกันอย่างเช่นวิ่งหนีจระเข้ยักษ์ อะไรทำนองนั้น ซึ่งต่างจากสมัยนี้โดยสิ้นเชิง เพราะแค่ปลายนิ้วสัมผัสความบันเทิงมากมายก็เข้ามาอยู่ในจอมือถือให้แล้ว
แต่ความสนุกก็จะได้ในรูปแบบที่ต่างกัน โดยการละเล่นในสมัยก่อนจะทำให้เด็กมีเพื่อนและได้เข้าสังคมกับคนอื่นๆ มากขึ้น นั่นนับว่าภาพที่เราจะได้เห็นนั้นมีน้อยมากๆ และในที่สุดน้องๆ กลุ่มนี้ก็ทำให้ผู้ใหญ่ได้ชื่นใจไปเปาระหนึ่งแล้วว่า ไม่ใช่เด็กทุกคนหันหน้าเข้าจอมือถือกันหมด จนหลงลืมความสนุกแบบดั้งเดิม อย่างเช่นน้องกลุ่มนี้ที่กำลังเล่นมอญซ่อนผ้ากันอย่างสนุกสนาน

 

 

โดยเพจในอินสตาแกรมชื่อ konglha_30 ได้โพสต์คลิปวิดีโอ พร้อมบรรยายแคปชั่นว่า "ลูกหลานเราต้องสอนเอง ไม่ใช้หน้าที่ของโทรศัพท์" ซึ่งในคลิปเป็นเด็กกลุ่มหนึ่งกำลังตั้งวงเลานมอญซ่อนผ้า ที่เป็นการละเล่นสมัยก่อนที่ ปฏิเสธไม่ได้ว่าสามารถสร้างความสุขให้กับเด็กในยุค 90 ไม่น้อย ในคลิปเป็นเด็กประมาณ 6-7 คนกำลังร้องและเล่นกันอย่างสนุกสนาน เห็นแล้วนึกถึงสมันตอนเป็นเด็กเลยล่ะ

 หลังจากที่คลิปดังกล่าวได้ถูกเผยแผ่ออกไปในโลกออนไลน์ ทำให้มีชาวเน็ตหลายคนที่เคยสัมผัสบรรยากาศแบบนี้อดนึกถึงไม่ได้ จนต้องเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างมาก บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า ใช่แล้ว แต่ก่อนยังเล่นตามประสาเด็กน้อยบ้านเราอยู่ ก็สนุกมากๆเลยล่ะ บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า คิดถึงตอนเป็นเด็กเล่นเเบบนี้เลยค่ะ ในขณะที่บางคนเข้มาคอมเม้นต์แซวว่า ผืนที่น้องใช้เล่นกันน่ะ ผืนใหญ่ไปนะ

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เมื่อสาวคนหนึ่ง อยากนั่งเครื่องบินสักครั้งในชีวิต เค้าจึงทำการถ่ายคลิปลงโซเชียล แต่ตอนจบ มันไม่เหมือนที่คุยกันไว้นี่หน่า โซเชียลฮาน้ำตาแตก

เมื่อหนุ่มจะเอาถุงพลาสติกใส่ตะกร้าเพื่อทำถังขยะ แต่ทำยังไงก็ไม่ได้ งานนี้ต้องถึงมือแม่ ขอเวลา 5 วินาที โซเชียลฮาน้ำตาเล็ด(คลิป)

เจ้าของร้านขายจักรยานยนต์ไอเดียเก๋ ขึ้นป้ายโฆษณาตามกระแส ช่วงเลือกตั้ง เล่นเอาชาวบ้านฮือฮา

ฝรั่งสาวเที่ยวทะเลภูเก็ต เจอช้างไทยขี้เล่นรับน้อง งานนี้แจ็คพอตแตก ฮาจนกรามค้าง(คลิป)

ขอบคุณ IG : konglha_30
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์