ฝรั่งตะโกนเรียก "คำหล้า" ก่อนสัตว์ใหญ่สุดเชื่องจะออกมาออดอ้อนสุดน่ารัก (คลิป)

Publish 2019-02-19 16:33:04


กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวน่ารัก ๆ ที่โลกโซเชียลได้มีการแชร์กัน สำหรับภาพและคลิปวิดีโอความน่ารักระหว่างชายชาวต่างชาติและช้างตัวใหญ่ ที่ในคลิปจะเห็นถึงความรักความผูกพันที่คนและสัตว์มีให้แก่กัน จนกลายเป็นอีกหนึ่งภาพประทับใจชาวเน็ต (ตามคลิปวิดีโอที่ปรากฏต่อไปนี้) 

 

โดยในคลิปนั้นจะปรากฏภาพของชายต่างชาติคนหนึ่งกำลังยืนเรียกช้างให้เดินเข้ามาหา โดยตัวเขาได้ตะโกนเสียงดังว่า "คำหล้า" ก่อนที่ช้างจะกึ่งวิ่งกึ่งเดินเข้ามาหาเจ้าของเสียงที่เรียก พร้อมแสดงท่าทางเหมือนดีใจด้วย

 

 

 


 
เกี่ยวกับเรื่องนี้ ได้มีสมาชิกเฟซบุ๊กใช้ชื่อ "Tanongsak Srimoung" ได้เข้ามาให้ข้อมูลเพิ่มเติมด้วยว่า...ช้างในคลิป เป็นช้างที่ศูนย์บริบาลช้างที่เชียงใหม่ (Elephant Nature Park) ช้างตัวเล็กสุดชื่อ คำหล้า (Kham La) ฝรั่งคนที่เรียกช้างคือคุณ Darrick Thomson เป็นสามีคุณเล็ก น่าแปลกที่ผู้หลักผู้ใหญ่ในบ้านเมืองไม่ค่อยให้ความสำคัญกับสัตว์คู่บ้านคู่เมืองอย่างช้างไทยสักเท่าไหร่ 

 

 

 แต่ฝรั่งต่างชาติกลับเห็นคุณค่าและเข้ามาดูแลช้างไทยร่วมกับคนไทยที่เป็นภาคเอกชน หรือต้องรอให้ช้างไทยสูญพันธุ์ไปจากประเทศไทยก่อนถึงจะหันมาใส่ใจกับช้างไทยอย่างจริงจัง ชีวิตของพวกเขาไม่ต่างจากทหารผ่านศึก พอหมดประโยชน์จากการศึกสงครามก็ไร้การเหลียวแลจากภาครัฐ ไม่สมกับสิ่งที่บรรพบุรุษของพวกเขาเคยทำเพื่อประเทศชาติเลย

 

 

ภาพของคำหล้า

 

 

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
ศูนย์อนุรักษ์ช้างมหาสารคาม พบลักษณะพิเศษ 7 ประการ "พลายเอกชัย" พร้อมน้อมถวายเป็นช้างเผือกคู่บารมี "ในหล-

วงร.10"  ฮือฮาขี่หลังช้างแก้บนรอบพระนอนวัดขุนอินทประมูล พร้อมแตรวงและนางรำ
ฝรั่งสาวเที่ยวทะเลภูเก็ต เจอช้างไทยขี้เล่นรับน้อง งานนี้แจ็คพอตแตก ฮาจนกรามค้าง(คลิป)

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;