ตูบน้อยบาซูฮีโร่ 4 ขา เข้าปกป้องคนในบ้าน ต่อสู้งูจงอางยาว 3 เมตร ไม่คิดชีวิต

ตูบน้อย"บาซู"ฮีโร่ 4 ขา เข้าปกป้องคนในบ้าน ต่อสู้งูจงอางยาว 3 เมตร ไม่คิดชีวิต

Publish 2019-02-20 10:52:26


  หากบอกว่าสุนัขเป็นสัตว์ที่รักเจ้าของคอยปกป้องกันภัยอันตราย คอยเฝ้าบ้านเพื่อป้องกันโจรมาขโมยของ หรือเป็นเพื่อนเล่นในยามเหงาคงเอ่ยไม่ผิด เพราะด้วยนิสัยอันซื่อสัตย์รักเจ้าของ
หากครั้งที่เรามักเห็นข่าวการยอมสละชีพเพื่อปกป้องนายของเจ้าสุนัขที่เลี้ยงไว้ เพื่อให้คนอยู่ในบ้านไม่ได้รับอันตรายจนมันต้องเจ็บหรือเสียชีวิตก็ยอม 

 อย่างเรื่องราวอันกล้าหาญของสุนัขที่ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Waneewan Sicharoen ได้นำมาเผยแพร่ถึงวีรกรรมความกล้าหาญของมัน ด้วยการเข้าสู้กับงูจงอางขนาดขนาด 3 เมตร อย่างไม่กลัว
อันตรายแม้แต่น้อยหวังเพียงเจ้านายในบ้านได้รับความปลอดภัย โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ก Waneewan Sicharoen ได้ระบุว่า... "อดทนนะลูกบาซูปกป้องคนในบ้าน ต่อสู้กับงูจงอาง 3 เมตร ขอให้หนูปลอดภัยนะลูกขอกำลังใจให้บาซูด้วย"

 

    

 

หลังจากนั้นผู้ใช้เฟซบุีกรายนี้ได้อัพเดตความคืบหน้าให้อยู่ตลกถึงอาการของเจ้าบาซูว่าขนาดนี้ได้อยู่ในความดูแลของแพทย์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยตอนนี้อาการของเจ้าบาซูนั้นปลอดภัยแล้วแต่แพทย์ยังต้องดูอาการอย่างใกล้ชิด นอกจากนี้ยังขอบคุณชาวเน็ตที่เข้ามาให้กำลังใจเจ้าตูบบาซู ให้มีแรงใจสู้ต่อไป
    
 

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

หนุ่มใจบุญเห็นถุงปุ๋ยดิ้นได้ นึกว่าเป็นตูบน้อยถูกทิ้ง จึงรีบเข้าช่วย แต่เกินคาดเปิดออกมา กลายเป็นน้องงูเห่า

เจ้าตูบน้อยนั่งนิ่งบนเก้าอี้ รอเจ้าของกินข้าว งานนี้มีเขินสายตาคนมองจับจ้อง (คลิป)

สาวนักวิ่งใจบุญ พบตูบน้อยอยู่ข้างทาง มองไม่เห็นแม่สุนัข หวั่นเกิดอันตราย จึงอุ้มวิ่งเข้าเส้นชัยด้วย ตั้งชื่อว่า "น้องจอมบึง" (คลิป)

หน่วยกู้ชีพชุมพรเข้าช่วยเหลือเจ้าตูบน้อยโดนรถเฉี่ยว

ขอบคุณเฟซบุ๊ก Waneewan Sicharoen
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ไปรยา เปลี่ยนสมัย
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์