ศาลลงโทษคุกตลอดชีวิต โมนา อดีตนางาม ร่วมพวกทุบตี ทรมาน น้องน้ำ สาวใช้วัยแค่ 16 ปี ก่อนลากศพฝังดิน

ศาลลงโทษคุกตลอดชีวิต "โมนา" อดีตนางาม ร่วมพวกทุบตี ทรมาน "น้องน้ำ" สาวใช้วัยแค่ 16 ปี ก่อนลากศพฝังดิน

Publish 2019-02-20 12:55:17

จากกรณีที่อดีตผู้เข้าประกวดสาวงาม โมนา กฤษณา สุวรรณพิทักษ์ เคยทำร้ายร่างกาย น.ส.จริยา ศรีศักดิ์ อดีตสาวใช้ อายุ 16 ปี จนเสียชีวิตและมีการอำพลางซ่อนเร้นศพไว้โดยการนำไปฝังดินในพื้นที่จังหวัดเพชรบุรี เนื่องจากเกรงกลัวความผิด และศาลอนุญาตให้มีการประกันตัวได้ แต่ห้ามเดินทางออกนอกประเทศเว้นแต่ได้รับการอนุญาตจากศาล ซึ่งเหตุเกิดเมื่อช่วงปี 2555 ที่ผ่านมา
ในเวลาต่อมา ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก นางสาว กฤษณา หรือ โมนา  สุวรรณพิทักษ์  จำเลยในคดีฆ่าโหด น้องน้ำ วัย 16 ปี ได้เดินทางมาศาลเพื่อคำพิพากษาคดีความผิดต่อชีวิต หมายเลขดำ อ.3966/60 ที่พนักงานอัยการคดีอาญา 8 เป็นโจทห์ฟ้องน.ส.กฤษณา หรือโมนา สุวรรณพิทักษ์  อดีตผู้เข้าประกวดสาวงาม น.ส.ปรารถนา  หรือเม้า ท้วมทรัพย์  และนายปราโมทย์  สุวรรณพิทักษ์  ร่วมกันเป็นจำเลยที่ 1-3 ฐานร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนถึงแก่ความตาย ซ้อนเร้นทำลายศพ ฯ  

 

 

กรณี ช่วงเดือน ก.พ .55 น.ส.กฤษณา จำเลยที่ 1 ได้พา น.ส.จริยา  ศรีศักดิ์  หรือน้องน้ำอายุ 16 ปี (ขณะเกิดเหตุ) มาทำงานรับใช้ในบ้าน จ.เพชรบุรี และเมือจำเลยที่ 1 เกิดโมโห อารมณ์ร้าย จะทุบตี น้องน้ำเสมอ กระทั่งวันที่ 11 เม.ย. 55 จำเลยที่ 1 ได้ใช้กระป๋องสเปรย์  ยาวประมาณ 1 ฟุต ทุบตีที่ศีรษะหลายครั้ง อีกทั้งใช้กระบอกพลาสติกแข็งทุบตีบริเวณต้นขา และใช้ที่หนีบผมขณะที่ยังมีความร้อนจี้ตามลำตัวจนได้รับอาการบาดเจ็บสาหัส 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง ได้เวลาชดใช้กรรม!!ลากคออีก 3 ร่วม"โมนา"ฆ่าทรมานโหด"น้องน้ำ" ฝังศพใต้ดิน 5 ปี เศร้าหนักลูกสาววัย 16 คอตกรับบาปร่วมกับแม่!?


จากนั้นได้ถูกส่งตัวมาอยู่ที่บ้านเลขที่ 599/10 หมู่บ้านกลางกรุงรัชวิภา แขวงจตุจักร เขตจตุจักร กรุงเทพฯ  และมาเสียชีวิตลงเมื่อวันที่ 12 เม.ย.2555 ก่อนที่จำเลยที่ 1 จะร่วมกับพวกนำศพใส่ท้ายรถเดินทางมาที่บ้านเลขที่ 91 หมู่ 7 ต.หนองโสน อ.เมือง จ.เพชรบุรี ซึ่งเป็นบ้านของนางโดโร ทิมพิทักษ์ มารดา ของจำเลยที่ 1 โดยมีจำเลยที่ 2 และ 3 ซึ่งเป็นพี่ชายคนละพ่อนำศพน้องน้ำไปฝังอำพรางคดีไว้บริเวณใต้ต้นตาล นอกรั้วบ้าน ที่ห้องพิจารณา 811 สำหรับคดีนี้พวกจำเลยให้การปฏิเสธ  

 

 

และได้รับการประกันตัว ด้านนางจันทิรา ศรีศักด์ แม่ของน้องน้ำ เปิดเผยว่า วันนี้เป็นวันที่รอมานานถึง 15 เดือน ยังเชื่อมั่นว่าโมนาเป็นผู้กระทำน้องน้ำจริง เพราะตัวโมนาไม่ได้ช่วยเหลือในการตามหา ร่วมถึงพูดจาที่ไม่เคารพต่อหน้าศาล

 

 

ล่าสุด ศาลพิเคราะห์แล้วเห็นว่า คดีนี้โจทก์ มีพยานปากสำคัญคือบุตรสาวแท้ๆ ของจำเลยที่ 1 ที่รู้เห็นเหตุการณ์ ที่จำเลยที่ 1 ทำร้ายผู้ตาย ก่อนจะนำศพไปฝังที่ จ.เพชรบุรี ศาลเห็นว่า พยานเป็นบุตรสาวของจำเลยแม้จะมีความขัดแย้งกันบ้าง แต่หากเหตุการณ์ดังกล่าวไม่เป็นความจริง บุตรสาวของจำเลย คงไม่กล้ากล่าวหามารดาตนเองในเรื่องที่ร้ายแรง

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้องลูกสาวแท้ๆโมนา ขึ้นเป็นพยานเห็นกับตาแม่ทำร้ายสาวใช้ก่อนเสียชีวิต ไม่เข้าข้างปกป้องคนผิด!

 


เห็นว่าพยานหลักฐานที่โจทก์ นำสืบ ลงรอยกันสนิท จำเลยกระทำผิดตามฟ้อง สั่ง ลงโทษจำเลยที่ 1 ตลอดชีวิต และให้ชดใช้ค่าสินไหม ให้มารดาของผู้ตายเป็นเงิน กว่า 1.06 ล้านบาท จำเลยที่ 2 สั่งจำคุก 1 ปี 4 เดือน และ จำเลยที่ 3 สั่งจำคุก 1 ปี โดยไม่รอลงอาญา

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์