หนุ่มขับชนร้านเฟอร์นิเจอร์ไฟไหม้ สารภาพเมาหลับ เจ้าของใจสู้รู้ข่าวเสียหาย 80 ล้านไม่เข้าเกณฑ์กม.เยียวยา

หนุ่มขับชนร้านเฟอร์นิเจอร์ไฟไหม้ สารภาพเมาหลับ เจ้าของใจสู้รู้ข่าวเสียหาย 80 ล้านไม่เข้าเกณฑ์กม.เยียวยา

Publish 2019-02-20 13:38:11


จากกรณีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.คอหงส์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ได้รับแจ้งเหตุรถเก๋งพุ่งชนร้านเฟอร์นิเจอร์บริเวณริมถนนกาญจนวนิช เขตเทศบาลเมืองคอหงส์ และเกิดไฟลุกไหม้ขึ้นมา จึงรีบประสานรถดับเพลิงของเทศบาลเมืองคอหงส์และเทศบาลนครหาดใหญ่ จำนวน 5 คัน เข้าไปยังจุดเกิดเหตุ รวมทั้งหน่วยกู้ภัยมูลนิธิมิตรภาพสามัคคี หาดใหญ่โดยที่เกิดเหตุเป็นร้านเฟอร์นิเจอร์ขนาดใหญ่และเป็นศูนย์รวมเฟอร์นิเจอร์  โดยไฟกำลังลุกไหม้อย่างหนัก ทั้งนี้ทราบว่าต้นเพลิงเกิดจากรถเก๋งโตโยต้า โคโรลล่า สีเทา หมายเลขทะเบียน ขท 1452 สงขลา เสียหลักพุ่งชนเข้าไปภายในร้านเฟอร์นิเจอร์จนเกิดไฟลุกไหม้ลุกลามไปยังตัวอาคารและเฟอร์นิเจอร์อย่างรวดเร็ว จากนั้นความร้อนก็ทำให้โครงสร้างอาคารพังลงมา เจ้าหน้าที่ต้องระดมฉีดน้ำดับไฟนานเกือบ 3 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมสถานการณ์ได้

 

สำหรับคนขับรถยนต์ทราบชื่อต่อมาคือ นายพฤหัส แซ่จิว อายุ 26 ปี อยู่ในอาการมึนเมา ได้รับบาดเจ็บ โชคดีที่ทหารประจำด่านตรวจด้านความมั่นคงซึ่งอยู่ใกล้กับจุดเกิดเหตุเข้ามาช่วยดึงร่างออกมาได้ทันก่อนถูกย่างสด จากนั้นนำตัวส่งโรงพยาบาลหาดใหญ่ ส่วนภายในร้านเฟอร์นิเจอร์ไม่มีใครอยู่ จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุรถยนต์คันนี้ได้ขับมาด้วยความเร็วแล้วเสียหลักพุ่งชนเข้าไปในร้านเฟอร์นิเจอร์จนทำให้เกิดไฟลุกไหม้ขึ้นมาทันที เจ้าหน้าที่ทหารประจำจุดตรวจด่านความมั่นคงเห็นเหตุการณ์จึงรีบเข้าไปช่วยคนขับออกมาได้ทันในสภาพที่เมาแทบไม่ได้สติ


ต่อมาทางด้านพนักงานสอบสวน สภ.คอหงส์ ได้เดินทางไปสอบปากคำ นายพฤหัส ที่บ้านพักหลังจากออกจากรพ.ช่วงเที่ยงของเมื่อวันที่ 19 ก.พ.2562 ที่ผ่านมา โดยนายพฤหัส ยอมรับสารภาพ อ้างว่าก่อนเกิดเหตุไปนั่งดื่มเบียร์กับเพื่อนไปพอสมควร จากนั้นก็ขับรถกลับบ้าน แต่ระหว่างทางเกิดหลับในพุ่งชนร้านเฟอร์นิเจอร์จนเพลิงลุกไหม้เสียหาย ยอมรับว่าขณะนี้สภาพจิตใจยังย่ำแย่ไม่พร้อมที่จะพบหรือพูดคุยกับใครแต่อย่างใดล่าสุดมีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้เรียกตัวนายพฤหัส หนุ่มเมาขับรถพุ่งชนร้านเฟอร์นิเจอร์ไฟไหม้ มารับทราบข้อกล่าวหา หลังจากนี้จะเชิญเจ้าของร้านเฟอร์นิเจอร์มาให้ปากคำเพิ่ม เพื่อสรุปความเสียหายที่เกิดขึ้นทั้งหมด โดยในส่วนของร้านเหล็กนั้นค่าเสียหายประมาณ 1.5 ล้านบาท ส่วนร้านเฟอร์นิเจอร์เบื้องต้นอยู่ที่ 80 ล้านบาท แต่ยังไม่ได้มีการสรุปตัวเลขที่ชัดเจน

 

ขณะที่ทางด้านนายอัชอารีย์ วันดับดุลเลาะฮ์ อายุ 50 ปี เจ้าของร้านเฟอร์นิเจอร์ได้เข้าพบกับ นายสมศักดิ์ จันทรชู นายอำเภอหาดใหญ่ เพื่อขอคำปรึกษาเกี่ยวกับแนวทางการขอรับความช่วยเหลือเยียวยา ว่าจะสามารถขอรับความช่วยจากหน่วยงานใดได้บ้าง รวมทั้งในเรื่องของข้อกฎหมายในคดีนี้

 


    
 

 

เบื้องต้นพบว่ากรณีที่เกิดขึ้นไม่เข้าข่ายที่จะได้รับการช่วยเหลือเยียวยา เนื่องจากเป็นอุบัติเหตุมีคู่กรณี และไม่ใช่เป็นสาธารณภัย รวมทั้งไม่ได้อยู่ในพื้นที่ความมั่นคง ซึ่งเรื่องนี้นายอำเภอหาดใหญ่ ได้รายงานไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้รับทราบแล้ว และจะพยายามหาทางช่วยเหลือให้ได้มากที่สุดตามระเบียบของทางราชการ 

 

อย่างไรก็ตามนายอัชอารีย์ เปิดเผยเพิ่มเติมว่า ในส่วนของคดีจะดำเนินการฟ้องร้องทางแพ่งกับคู่กรณีเรื่องค่าเสียหาย แต่สุดท้ายแล้วจะได้หรือไม่ได้นั้น ก็ค่อยมาว่ากันอีกที และหลังเกิดเหตุยังไม่ได้รับการติดต่อหรือพูดคุยกับคู่กรณีแต่อย่างใด แต่ยืนยันว่าจะยังคงสู่ต่อไปและกลับมาเปิดกิจการอีกครั้งหลังจากที่เสร็จสิ้นทางคดี ตอนนี้ได้รับกำลังใจจากหลายฝ่ายและจะสู้ต่อไป 

 

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-สุดระทึก เกิดไฟไหม้ที่ป่าเสม็ดเกาะลันตา พร้อมระดมกำลังสะกัดอย่างเร่งด่วน
-เศร้าทั้งหัวใจของเจ้าของร้าน ดูภาพกันชัดๆ วินาทีเก๋งเมาซิ่งมิดไมล์พุ่งชนร้านเฟอร์นิเจอร์ ไฟไหม้วอดวายจนหมดสิ้น
-ไฟไหม้ร้านขายของชำ ชาวบ้านช่วยกันดับเพลิงกว่า 20 ถัง หวิดวอดทั้งร้าน

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์