ประกาศเฝ้าระวัง แผ่นดินไหวลำปาง เขย่าต่อเนื่องกว่า 10 ครั้ง แรงสุดขนาด 4.9 สะเทือนหลายจว.ภาคเหนือ

ประกาศเฝ้าระวัง "แผ่นดินไหวลำปาง" เขย่าต่อเนื่องกว่า 10 ครั้ง แรงสุดขนาด 4.9 สะเทือนหลายจว.ภาคเหนือ

Publish 2019-02-20 16:42:00


แจ้งเตือนประชาชนทางภาคเหนือ เนื่องจากศภช.แจ้ง 16.05 น. แผ่นดินไหวบนบก ขนาด 4.9 ความลึก 21 กม. บริเวณ อ.วังเหนือ จ.ลำปาง เบื้องต้นได้รับรายงานความรู้สึกสั่นไหว บริเวณ จ.เชียงใหม่ จ.เชียงราย จ.พะเยา

 ทั้งนี้ ผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อ  @Disaster_TH ยังได้ทวิตภาพพร้อมข้อความว่า  "ด่วน..เกาะติดแผ่นดินไหวภาคเหนือล่าสุดที่ลำปาง ขนาด4.9  เชียงใหม่ ลำพูน  พะเยารับแรงสั่นสะเทือน รอยเรื่อยหมู่บ้านต่างๆในจังหวัดลำปาง" อีกด้วย
 

 

 

 

 

ด้าน กองเฝ้าระวังแผ่นดินไหว กรมอุตุนิยมวิทยา ได้รายงานว่า เมื่อเวลา 12.01 น. ของวันนี้(20 ก.พ. 2562) ได้เกิดแผ่นดินไหวขึ้นในพื้นที่ภาคเหนือตอนบนของประเทศไทย โดยเกิดแผนดินไหวขนาด 2.1 ริกเตอร์ ลึกลงไปในดิน 1 กิโลเมตร จุดศูนย์กลางใน อ.วังเหนือ จ.ลำปาง ซึ่งเป็นการเกิดขึ้นครั้งแรกของวันนี้ จากนั้น เวลา 12.17 น. ก็เกิดไหวซ้ำอีก ขนาด 3.3 ตามมาตราริกเตอร์ ลึกลงไปในดิน 8 กิโลเมตร จุดศูนย์กลางใกล้เคียงจุดเดิมใน อ.วังเหนือ จ.ลำปาง

 

 


 ซึ่งการเกิดแผ่นดินไหวในครั้งนี้ประชาชนอำเภอวังเหนือ  จ.ลำปาง โดยเป็นพื้นที่ทางตอนบนสุดของจ.ลำปาง ติด  จ.เชียงราย และ จ. พะเยา สามารถรับรู้ถึงแรงสั่นสะเทือนของการเกิดแผ่นดินไหวครั้งนี้ได้ 

 

 

 

ด้าน น.ส.วรฌทร สงวนพงษ์ นายอำเภอวังเหนือ และ นายประเสริญ ต่อเขต หัวหน้าสำนักงานป้องกัน และบรรเทาสาธารณภัย จ.ลำปาง สาขาวังเหนือ พร้อมเจ้าหน้าที่ได้ติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด และเร่งออกสำรวจการรับรู้ถึงแรงสั่นสะเทือน และผลกระทบที่อาจะเกิดขึ้น ซึ่งในขณะนี้ยังไม่มีรายงานความเสียหายเข้ามา ส่วนชาวบ้านในพื้นที่บอกว่า การเกิดแผ่นดินไหวดังกล่าวขยับต่อเนื่องกันถึง 10 ครั้ง  ถือว่าไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนใน อ.วังเหนือ จ.ลำปาง ด้านหลายหมู่บ้านก็ได้ประกาสเสียงตามสายให้ประชาชนในแต่ละพื้นที่พร้อมรับมือกับเหตุแผ่นดินไหวในครั้งนี้ 

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง 
-เปิดภาพระทึกวินาที ชาวบ้านวิ่งหนีหลังแผ่นดินไหวเขย่าวังเหนือขนาด 4.9
-กลุ่มหนูน้อยอนุบาล ไม่ทิ้งกัน ช่วยเหลือพาเพื่อนหาที่หลบภัยแผ่นดินไหวลำปาง

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน