จนท.คุมตัว "โมนา" เข้าเรือนจำ สาวคนสนิท-น้องชายได้ประกันตัว (คลิป)

Publish 2019-02-20 18:57:09


วันนี้ ( 20 ก.พ.) เมื่อเวลา 16.40 น. ที่ ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังศาลมีคำพิพากษาให้จำคุกตลอดชีวิต ไม่ลดโทษ “น.ส.กฤษณา สุวรรณพิทักษ์” หรือโมนา อายุ 47 ปี ชาว จ.เพชรบุรี อดีตผู้เข้าประกวดสาวงาม จำเลยที่ 1 ฐานฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาฯ โดยทำร้ายร่างกายสาวใช้อายุ 15 ปี จนเสียชีวิต และ “น.ส.ปรารถนา ท้วมทรัพย์” หรือเม้า อายุ 34 ปี  (สาวทอม) เพื่อนรุ่นน้องคนสนิทของโมนาถูกจำคุก 1 ปี 4 เดือน ฐานร่วมกันช่วยเหลือผู้อื่นไม่ให้ต้องรับโทษอาญาหรือรับโทษน้อยลงฯ กรณีช่วยนำศพไปฝังดิน และจำคุก  1 ปี “นายปราโมทย์ สุวรรณพิทักษ์” หรือ ผู้ใหญ่บอย อายุ 46 ปี ซึ่งเป็นพี่ชายของโมนา ในความผิดเดียวกันนั้น จำเลยทั้งสามก็ได้ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์เพื่อขอประกันตัวสู้คดีในชั้นอุทธรณ์ 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

แม่น้องน้ำปล่อยโฮเล่า "โมนา" ยังยิ้มแย้มสบายใจ ไม่มีท่าทีสำนึก จิตใจทำด้วยอะไร (คลิป)

ลูกสาวแท้ๆโมนา ขึ้นเป็นพยานเห็นกับตาแม่ทำร้ายสาวใช้ก่อนเสียชีวิต ไม่เข้าข้างปกป้องคนผิด!

ศาลลงโทษคุกตลอดชีวิต "โมนา" อดีตนางาม ร่วมพวกทุบตี ทรมาน "น้องน้ำ" สาวใช้วัยแค่ 16 ปี ก่อนลากศพฝังดินโมนา

 

โดยศาลพิจารณาแล้ว ในส่วนของ “น.ส.กฤษณา” หรือโมนา จำเลยที่ 1  ซึ่งได้ยื่นหลักทรัพย์ 600,000 บาทนั้น ศาลเห็นควรส่งคำร้องขอประกันตัวดังกล่าวให้ “ศาลอุทธรณ์” เป็นผู้พิจารณาและมีคำสั่งว่าจะให้ประกันตัวหรือไม่ต่อ ดังนั้นเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ จึงจะควบคุมตัวไปขังไว้ที่ทัณฑสถานหญิงกลางระหว่างรอฟังคำสั่งประกันตัว ซึ่งคาดว่าศาลอุทธรณ์จะใช้เวลาพิจารณาภายใน 5-7 วัน
 

โมนา


ขณะที่ในส่วนของ “น.ส.ปรารถนา” หรือเม้า เพื่อนรุ่นน้องคนสนิทของโมนา จำเลยที่ 2 และ“นายปราโมทย์” หรือผู้ใหญ่บอย ซึ่งเป็นพี่ชายของโมนา จำเลยที่ 3 ที่ยื่นหลักทรัพย์คนละ 200,000 บาทขอประกันตัว “ศาลอาญา” พิจารณาแล้วก็มีคำสั่งอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวจำเลยที่ 2-3 ระหว่างอุทธรณ์ โดยตีราคาประกันคนละ 200,000 บาท
 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เอกสิทธิ์ ชูวารี
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;