เปิดวาร์ปเจ้าของรถหรู แย่งที่จอดคนพิการ เม้นต์เฉ่งยับรวยไร้สมอง ฟังไม่ขึ้นอ้างไม่เห็นสัญลักษณ์ (คลิป)

Publish 2019-02-20 23:52:07


จากกรณีคลิปโต้เถียงเรื่องที่จอดรถคนพิการที่กำลังเป็นกระแสสังคม โดยเพจเฟซบุ๊กชื่อ Social Hunter V.gr ได้โพสต์คลิปวิดีโอพร้อมระบุข้อความว่า "และความผิดทั้งหมด แม่มก็ตกไปที่ เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย กับการหาใครสักคนที่ต้องรับผิดชอบ 

 โดยจุดเริ่มมาจากมีผู้โพสต์ข้อความพร้อมคลิป  แสดงให้เห็นถึงชายหญิงคู่หนึ่งนำรถหรูเข้าไปจอดในช่องจอดสำหรับผู้พิการ   #จอดรถอยู่ดีๆก็โดนดึงออก หนูเป้นคนพิการ มาเที่ยวกับเพื่อน จอดรถไว้ที่คนพิการ แล้วก้ไปกินข้าว ที่นั่งกินข้าวก็จะเห็นรถของหนูที่จอดพอดี พอดีข้าวเสร็จกำลังจะไปทำธุระต่อ หันไปที่จอดรถก็เห็นว่า รถของหนูถูกดึงออกมา จอดกลางถนน แล้วมีรถราคาแพงมาจอดแทน คนที่ลงจากรถมาเป็นคนปกติ #คุณคิดยังไงกับเรื่องนี้ #อยากพิการเหมือนหนูหรอคะ  Cr.แบม ป่วงคัก"

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

จวกยับ 2 หนุ่มสาว ไร้จิตสำนึก เลื่อนรถสามล้อพ่วงของคนพิการออกจากช่อง ก่อนเข้าสวมรอยหน้าตาเฉย

ห้างดังย่านพัทยา แจงแล้วปม 2 หนุ่มสาว แย่งจอดรถคนพิการ งานนี้ รปภ.ซวยซะงั้น

ชาวเน็ตคาใจเจ้าของรถหรู แย่งสาวพิการจอดรถ ไม่ใช่คนในคลิป ร้องกระหึ่มให้ตัวจริงออกมาขอโทษ

 

 

ต่อมามีความคืบหน้า  เมื่อมีการเผยแพร่ข้อมูลในโลกโซเชียลว่า  ทางห้างซึ่งเป็นเจ้าของสถานที่ได้ออกมาชี้แจงกรณีที่เกิดขึ้น โดยระบุว่าเป็นความผิดของรปภ. ทั้ง ๆ ที่โดยสามัญสำนึกเจ้าของรถหรูน่าจะมีส่วนสำคัญ ทำให้เกิดเรื่องนี้ขึ้น

 

 

"แล้วมันก็ตกเป็นของ รปภ. ทั้งที่ ไอ้คนผิด แม่ม ก็ไอ้ตัวสันดานพิการที่ขับรถ เข้าใจว่าเป็นการแก้ปัญหาที่ดีสำหรับห้าง ที่ไม่กล่าวโทษ ลูกค้า แต่กูเชื่อว่า ทุกคนที่ดู ที่เห็นที่รับรู้ข่าว เขารู้ว่าใครผิด ใครสันดานเสีย เขารู้ใครใจพิการ #มึงแม่มหรูแต่เปลือกว่ะ แต่ข้างใจ โคตร "กระจอกไอ้สั..."

/กูรั้น
ทอมินอล
21พัทยา

 

 ทั้งนี้เอกสารที่ทางห้างสรรพสินค้าดังกล่าว  ออกมาแสดงความรับผิดชอบกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น มีใจความว่า "การเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นดังที่ปรากฏในสื่อสังคมออนไลน์ กรณีเรื่องที่จอดรถคนพิการบริเวณด้านหน้าศูนย์การค้า เทอร์มินอล 21 พัทยานั้น ทางศูนย์ฯ ขอน้อมรับในความผิดพลาดที่เกิดขึ้น เนื่องด้วยเกิดจากความรู้เท้าไม่ถึงการของพนักงานรักษาความปลอดภัย(รปภ.) ทางศูนย์เสียใจต่อเหตุการณ์ดังกล่าว และกราบขออภัยลูกค้าทั้งสองฝ่ายเป็นอย่างสูง 


ทางศูนย์ฯ ได้ทำการอบรมตักเตือนพนักงานรักษาความปลอดภัย(รปภ.) และได้ประสานงานกับหน่วยงานต้นสังกัดของพนักงานรักษาความปลอดภัย(รปภ.) เพื่อให้ดำเนินการตามระเบียบและพิจารณาบทลงโทษตามนโยบายของบริษัทต่อไป 


อย่างไรก็ตามทางศูนย์ฯ ขอแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และพร้อมจะเรียนรู้ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพื่อนำไปปรับปรุงแก้ไขการให้บริการให้ดียิ่งขึ้น เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้นอีก"

 

 

ท่ามกลางข้อกังขามากมายที่เกิดขึ้น  จากสังคมโลกโซเชียลที่เห็นว่าเจ้าของรถหรูก็ควรมีส่วนรับผิดชอบด้วย  ไม่เฉพาะรปภ.ที่เป็นผู้เข็นรถจักรยานยนต์พ่วงข้างออกมา  และไม่สามารถอ้างว่าไม่เห็นเรื่องสัญลักษณ์ที่จอดรถผู้พิการได้ เหมือนหลายเคสที่ผ่านมา

 


จากประเด็นดังกล่าว ล่าสุดนักสืบโซเชียลเริ่มทำงานอีกครั้ง เมื่อเพจเฟซบุ๊ก Social Hunter V.gr ได้โพสต์เปิดวาร์ปเจ้าของรถหรูคันดังกล่าว พร้อมระบุข้อความว่า "วาร์ปไปซิ.. รอกูตัดริบบิ้นไง" ทำให้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก 

 

 

โดยจากการสืบทำให้ทราบว่า เจ้าของรถเป็นนักธุรกิจ บริษัทเคมีภัณฑ์แห่งหนึ่ง ซึ่งชาวเน็ตบางคนได้เข้ามาคอมเม้นต์ว่า พิการด้านสามัญสำนึก บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า  โตจนเป็นเจ้าของโรงงาน ถ้ารู้ไม่ถึงการณ์ กลับไปเล่น ดินน้ำมันเหอะ อีกอย่างฟังไม่ขึ้น ถ้าจะอ้างไม่เห็นสัญลักษณ์ ในขณะที่บางคอมเม้นต์กล่าวว่า ถล่มกันเละแล้ว ถ้าเราเป็นเจ้าของรถนะ เราเอาไปให้อู่เปลี่ยนสีเลย ไม่กล้าขับไปจอดไหนหรอก กลัวได้น้ำปลา

 

 

 

 

 

จบท้ายช่วงค่ำที่ผ่านมาเจ้าของรถหรู และรปภ.ได้ออกมาขอโทษต่อกรณีที่เกิดขึ้นทั้งหมด  โดย  นายจิรายุส อภัยพัฒน์ อายุ 32 ปี ซึ่งทำหน้าที่เป็นรปภ. กล่าวยอมรับว่า ตนเป็นคนวิ่งไปรับรถและค่อยมาเข็นรถ จยย.สามล้อออก เพื่อให้รถคันดังกล่าวจอดแทนตามคลิป ซึ่งทั้งหมดตนรู้สึกผิดต่อเหตุที่เกิดขึ้น จึงต้องกราบขอโทษน้องผู้เสียหายในสิ่งที่ทำลงไป

 

 

ขณะที่เจ้าของรถหรู    ก็เอ่ยรับผิดเช่นกัน โดยระบุว่า  จากกรณีนี้ตนรู้สึกผิดเป็นอย่างมากและยอมรับว่ามักง่ายเองพอ รปภ.โบกให้เข้าไปจอด ตนก็เข้าไปจอดโดยที่ไม่ได้นึกถึงปัญหาตามหลัง วันนี้จึงเข้ามาขอโทษและทำความเข้าใจกับนักศึกษาผู้พิการที่ต้องได้รับความเดือดร้อน  ซึ่งทางด้าน น.ส.กมลวรรณ กระราชแพชร นักศึกษาพิการทางขาต้องนั่งรถวีลแชร์   บอกว่า  ถึงตอนนี้ไม่ได้ติดใจอะไรแล้วและอยากให้จบเรื่องทั้งหมดเพียงเท่านี้

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เจ้าตูบเข็นรถให้ หนุ่มพิการไร้ขา เจ้านายของมันอย่างซื่อสัตย์(คลิป)

วอนผู้ใจบุญร่วมบริจาคคนละ 10 บาท เพื่อสมทบทุนช่วยเหลือผู้พิการฯ เพื่อเดินหน้าสร้างบ้านหลังที่ 3 วันที่ 22 ก.พ.นี้

หลวงพ่อขอบิณฑบาต วอนเมตตาช่วยคนจน คนแก่ คนพิการ ผู้ป่วยติดบ้านติดเตียง


ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Social Hunter 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน