น้องนักเรียน ม.4  เข้าช่วยเหลือลุงวัย 68 ปีทั้งชุดนักเรียน หลังเห็นถูกรถยนต์เฉี่ยว นอนเจ็บอยู่บนถนน

"น้องนักเรียน ม.4" เข้าช่วยเหลือลุงวัย 68 ปีทั้งชุดนักเรียน หลังเห็นถูกรถยนต์เฉี่ยว นอนเจ็บอยู่บนถนน

Publish 2019-02-21 10:28:33


เวลา 17.30 น. วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2562  ได้เกิดอุบัติเหตุรถยนต์เฉี่ยวชนรถจักรยานยนต์ มีผู้ได้รับบาดเจ็บ เป็นชายวัย 68 ปี นอนบาดเจ็บอยู่บนถนน แต่มีเด็กนักเรียนชายคนหนึ่ง คอยให้ความช่วยเหลือลุงคนดังกล่าว ด้วยการปฐมพยาบาลเบื้อต้น ระหว่างรอเจ้าหน้าที่มา

 ได้เกิดอุบัติเหตุรถยนต์เฉี่ยวชนรถจักรยานยนต์ มีผู้ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดบรถนนเทพสิทธ์ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เมื่อเดินทางไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุพบผู้บาดเจ็บทราบชื่อคือนายอำนวย ฤทธิเดช อายุ 68 ปี นอนได้รับบาดเจ็บมีบาดแผลที่ใบหน้า ถลอกตามร่างกาย เลือดไหลนอง

 

.

 

โดยมีนีกเรียนชายแต่งกายในชุดมัธยมปลายอย่างเรียบร้อย ให้การช่วยเหลือปฐมพยาบาลเบื้องต้น ในระหว่างที่รอเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯมาเคลื่อนย้ายนำส่งโรงพยาบาล
 

 

  

ทราบชื่อนักเรียนชายคนดังกล่าวชื่อ นายจีรพล มะเดื่อ อายุ 16 ปี นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4/8 ของโรงเรียนโพธิสัมพันธ์พิทยาคาร ได้เล่าว่าหลังเลิกเรียนได้ขี่จยย.กลับบ้าน

 

.

 

เห็นลุงรถขับขี่จยย.ล้มตัวรถทับร่างลุงอยู่จึงจอดรถขวางไว้กันเกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อนแล้วรีบมาช่วยคนเจ็บ ตนเองนั้นพอมีความรู้เกี่ยวกับการปฐมพยาบาลอยู่บ้าง เพราะที่โรงเรียนได้มีการสอบจึงนำมาใช้ การที่ลงมาช่วยคนเจ็บโดยไม่กลัวว่าจะเลอะเครื่องแบบนักเรียนนั้นเพราะคิดว่าใครที่เดือดร้อนก็ต้องการความช่วยเหลือทั้งนั้น

 

 

ตนจึงตัดสินใจรีบจอดลงมาช่วยดังดล่าว ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากอุบัติเหตุดังกล่าวเบื้องต้นยังไม่มีใครรู้ลักษณะการเกิดเหตุ ซึ่งจะต้องรอเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุเพื่อสรุปสาเหตุการเกิดเหตุต่อไป

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
น้องนักเรียน ร้องเพลง "โดเรมี" โยกย้ายสุดกำลัง มือเบสเต้นชนะใจชาวเน็ต (คลิป)

นักเรียน 2019 สเต็ปไม่เหมือนใคร โยกย้ายติดๆขัดๆ บอกทีนี่ท่าเต้นใช่ไหมหนู (คลิป)

เเอบถ่ายน้องนักเรียน นั่งชี้นิ้วไป-มา บริกรรมคาถา หวังให้สอบผ่านไปด้วยดี (คลิป)

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน