เจอตัวแล้ว 2 หนูน้อยแอบประลองฝีเท้าตามขบวนวิ่งการกุศล บ้านยากจนเลือกวิธีนี้แทนเสียเงิน

เจอตัวแล้ว 2 หนูน้อยแอบประลองฝีเท้าตามขบวนวิ่งการกุศล บ้านยากจนเลือกวิธีนี้แทนเสียเงิน

Publish 2019-02-21 14:30:07


สืบเนื่องจากกรณีที่ ในโลกโซเชียลได้มีการแชร์ข้อความที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "พิสุทธิ์ จันทรจำนงค์" ได้เปิดเผยเรื่องราวของเด็ก 2 คน พร้อมระบุว่า รู้สึกเสียใจอย่างยิ่งที่ไม่เห็นเด็ก 2 คนนี้ก่อนวิ่ง เข้าใจว่าจะไม่มีเงินค่าสมัคร ขอประกาศตามหา ด.ญ.และ ด.ช. ทั้ง 2 คนนี้ รับเงินรางวัลทุนการศึกษาคนละ 1500 บาท จากเงินค่าสมัครของนักวิ่งทุกคนช่วยกันและรองเท้าวิ่งจากท่านผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 6 โดยท่านผู้บัญชาการฯขอให้ตามหาเด็กและนำตัวไปพบท่านที่ร้านจำหน่ายรองเท้ากีฬานั้น

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

- ผู้จัดงานประกาศตามหา 2 หนูน้อย #แอบวิ่ง ตามขบวนวิ่งเพื่อ..แก่งเลิงจาน

  

โดยในเวลาต่อมาภายหลังจากที่มีการประกาศตามหาเด็กทั้ง 2 คน ล่าสุด ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "พิสุทธิ์ จันทรจำนงค์" ได้มีการเปิดเผยความคืบหน้าว่า ในที่สุด Ashley Audrey ก็ตามตัวเด็กพบ เป็นเด็กในชนบทที่จังหวัดกาฬสินธุ์ แอบไปวิ่งฟรีหลายงานวิ่ง เพราะไม่มีเงิน ทั้งสองคนเป็นพี่น้องกัน มีฐานะยากจนมากอาศัยอยู่กับยาย วันวิ่งเพื่อแก่งเลิงจาน ทั้งสองขอให้ป้าไปรับมาส่งลงวิ่ง

 


 วันเสาร์นี้ ท่านผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 6 เดินทางกลับมาจากชายแดน โดยเด็กจะรออยู่ที่ห้างเสริมไทยคอมเพล็กส์เวลา 16.00 น. เพื่อให้ลุงมืด ท่านผู้บัญชาการฯ พาเด็กๆไปลูบๆคลำรองเท้าไนกี้หรืออดิดาส มีผู้บริจาคเงินผ่านผมเกือบหมื่นบาท ฝากให้เด็กเลือกซื้อกางเกงวิ่งและถุงเท้า ...เงินเหลือก็ขอให้เก็บไว้ประทังชีวิต เผื่อเติบใหญ่มาเป็นนักวิ่งทีมชาติของเรา ขอเชิญเพื่อนๆที่อยากลูบหัวให้กำลังใจเด็กๆ ที่ร้านสปอร์ตเวิลด์เสริมไทยคอมเพล็กส์ วันเสาร์นี้ 16.00 น. หรือสอบถามรายละเอียดที่ 0973091888

 

 

 

 

อย่างไรก็ตาม โพสต์ดังกล่าวข้างต้นมาจากที่ก่อนหน้านั้นมีการจัดกิจกรรมการวิ่ง...วิ่งเพื่อเปลี่ยนแก่งเลิงจาน แบบฟันรันระยะสั้น 3.5 กม. ในป่าช่วงหนึ่งของเส้นทางวิ่ง หน่วยรบของกองพลทหารราบที่ 6 กำลังซ้อมฝึกยุทธวิธี นักวิ่งแบบครอบครัวสามารถหยุดวิ่งแล้วไปถ่ายภาพกับพี่ทหารได้ทุกภาพที่คุณต้องการ ภาพที่สวยที่สุดคือภาพที่หน่วยรบกำลังซ้อมเป็นบอดี้การ์ดให้ครอบครัวของคุณ วิ่งสนุก เก็บภาพที่หาโอกาสไม่ได้ง่าย ๆ กับเรา ขอขอบพระคุณกองพลทหารราบที่ 6 ที่อยู่เบื้องหลังชาวมหาสารคามในการบุกเบิกแก่งเลิงจานมา 4 ปี

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง   
-หนูน้อยโชว์สเต็ปเทพ เต้นเป๊ะเกินเด็ก ผู้ใหญ่เห็นต่างยกนิ้วให้(คลิป)
-หนูน้อยแสนซน เล่นสไลด์เดอร์แบบบ้านๆ พอถึงเส้นชัยทำเอาขำไม่ออก (คลิป)
-สองหนูน้อยโชว์สเต็ปขั้นเทพเต้นลีลาศสุดพริ้ว ผู้ใหญ่เห็นมีอาย(คลิป)

 

ขอบคุณ : พิสุทธิ์ จันทรจำนงค์ ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน