คุณป้าน้ำใจงาม เจอกระเป๋าเงินสดหลายหมื่น รีบหาเจ้าของ ซึ้งหนักเลยภาพนายทหารเกษียณวัย 77 มาขอรับคืน

คุณป้าน้ำใจงาม เจอกระเป๋าเงินสดหลายหมื่น รีบหาเจ้าของ ซึ้งหนักเลยภาพนายทหารเกษียณวัย 77 มาขอรับคืน

Publish 2019-02-21 15:32:50


ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดี ๆ กรณีเมื่อ นางบุญตา บุตรขวัญ อายุ  54 ปี อาชีพรับจ้างก่อสร้าง อยู่บ้านเลขที่ 6/ 28 ซอยเขางู ต.หน้าเมือง อ.เมือง จ.ราชบุรี เดินทางไปที่ สภ.เมืองราชบุรี เพื่อลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานหลังพบกระเป๋าใบหนึ่งตกอยู่ข้างซุ้มวัดพญาไม้  ต.โคกหม้อ อ.เมือง จ.ราชบุรี ตรวจสอบภายในกระเป๋าบรรจุเงินจำนวน 32,000 บาทเอาไว้

  

โดยจากการตรวจสอบทราบว่ากระเป๋าดังกล่าวเป็นของ ร.ต.ระเด่น จรัญญา อายุ 77 ปี อยู่บ้านเลขที่ 99/79 ต.โคกหม้อ อ.เมือง จ.ราชบุรี อดีตทหารเกษียณอายุราชการ จึงได้ได้ติดต่อให้มารับกระเป๋าเงินคืน โดยมี พ.ต.อ.อภิชาติ พุทธบุญ ผกก.สภ.เมือง ราชบุรี เป็นพยาน ซึ่ง ร.ต.ระเด่น กล่าวว่าได้ไปเบิกเงินเดือนซึ่งเป็นเงินบำนาญมาแล้วจากธนาคารจำนวน 20,000 รวมกับเงินเก่าที่มีอยู่ในกระเป๋าจำนวนประมาณ 12,000 บาท เตรียมเอาไว้จ่ายสำหรับค่าน้ำ ค่าไฟ และไปทำหล่นขณะจะไปเล่นเปตองใกล้วัดพญาไม้ 

 


 ด้าน นางบุญตา กล่าวว่าเจอกระเป๋าใบนี้ตกอยู่เกลางถนนข้างซุ้มวัดพญาไม้จึงเปิดดูข้างในเห็นมีเงินเยอะจึงได้นำกระเป๋ามาแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อติดต่อให้เจ้าของมารับทรัพย์สินคืน มีความคิดว่าไม่อยากเอาเงินนี้เป็นของตัวเองและยังมีเอกสารหลายอย่างเกรงว่าเจ้าของจะเดือดร้อนกว่าจะหาเงินได้มาก็ลำบาก

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน