สาวแชร์ประสบการณ์ ขึ้นรถตู้ ที่หลายๆคนต้องเคยเจอ ระบบเชื่อใจ ตามล่า ใครยังไม่จ่ายเงิน

สาวแชร์ประสบการณ์ ขึ้นรถตู้ ที่หลายๆคนต้องเคยเจอ "ระบบเชื่อใจ" ตามล่า ใครยังไม่จ่ายเงิน

Publish 2019-02-21 18:03:36


วันนี้(21 ก.พ.) ได้มีผู้ใช้เฟชบุ๊ก "Duangkamol Poungthong" ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวที่ต้องมีคนเคยเจอกับเหตุการณ์แบบนี้แน่นอน กับคนที่ใช้บริการของรถตู้ประจำทางเป็นประจำ ซึ่งสาวคนดังกล่าวได้เล่าและกล่าววิธีแก้ปัญหาเรื่องนี้ไว้ว่า "แค่เปลี่ยนจ๊ะพี่จ๋า"
 
 

ได้ระบุข้อความไว้ว่า "ระบบเชื่อใจ ? ทุกวันนี้ก็ยังคงไม่เข้าใจว่าทำไมรถตู้ถึงให้ผู้โดยสารจ่ายเงินด้วยตัวเอง หากทุกคนซื่อสัตย์จริงๆ คงใช่ มันคงไม่มีปัญหาอะไร แต่เพราะเราเจอปัญหาเรื่องผู้โดยสารด้วยกันเองจ่ายเงินไม่ครบ แล้วมันเกิดการตามล่า หาว่าใครไม่ได้จ่ายตังค์ ?

 

 

คำถามคือ ใครแม่งผิด เพราะคนที่ไม่ได้ผิดอย่างเราๆ ต้องมารับผลกระทบกับเรื่องเล็กน้อยขี้ประติ๋วที่แม่งทำให้เป็นเรื่องใหญ่โต เคสแรกที่เจอคือ ผู้โดยสารจ่ายไม่ครบ ขาดไป 1 คน

 

คนขับเลือกที่จะโวยวายช่วงแรก และขับรถต่อไป พร้อมกับหลี่แอร์ลงเพื่อเป็นการประหยัดน้ำมัน
ผู้โดยสารอย่างเรา ที่ดวงซวยนั่งด้านหลังสุด ก็รับกรรมไปสิคะ ร้อน อึดอัด หายใจไม่ออก จะตายเอาอยู่ด้านหลัง ลำพังนั่งรถตู้ก็เมาหัวอยู่แล้ว นี่ต้องมาเจออะไรแบบนี้อีก แม่งรู้สึกแย่มากๆ

 (ภาพประกอบเท่านั้น ไม่เกี่ยวกับข่าว)

 

เคสที่ 2 ที่เจอคือ ผู้โดยสารทั้งหมดจ่ายเงินรวมกัน ขาดไป 21 บาท เเคสแรกว่าหนักแล้ว แคสหลังแม่งแย่ยิ่งกว่า เพราะคนขับรถแม่งจอดตรงทางขึ้นสะพานทางด่วนเลย แล้วให้ทุกคนหยิบเงินของตัวเองคืนไป

คือเอาอะไรคิด ถามจริ๊งงงงงงงง คือบางคนเขาหยิบเเบงค์ เหรียญ ไปเป็นเงินทอนแล้วอ่ะ มันก็ต้องไม่ลงตัวป่ะ แล้วเราที่นั่งกลางๆ รถ มันจะเหลือเงินที่เป็นของเราได้ไง มันก็เป็นแบงค์ใหญ่ ที่ต้องมาหาร 3-4 คนด้านหลัง

 

 

แล้วก็เสียเวลาไปเกือบ 20 นาที ในการตามล่าหาคนไม่ได้จ่ายเงิน ?????? มันเสียเวลาชีวิตโว้ยยยยยยยยย ไม่ได้อยากว่าใครไม่ดี แต่ระบบเชื่อใจให้จ่ายเงินเองมันมีปัญหาไง ไม่ใช่ว่าทุกคนจะซื่อสัตย์จ่ายเงินค่ารถ แก้ที่ระบบการจ่ายเงินคือจ่ายเงินก่อนเลย ก่อนขึ้นรถ เสียเวลาเก็บเงินนิดเดียว ดีกว่ามาเสียเวลาประสาทแดกตามหาเงิน

 

พี่ก็รีบทำมาหากิน เพื่อให้ได้เที่ยวเยอะๆ หนูก็รีบ มีอะไรที่ต้องทำอีกเยะ แทนที่จะมาเสียเวลาประสาทแดกเพราะเรื่องไม่เป็นเรื่อง เเค่เปลี่ยนจ๊ะพี่จ๋า #ช่างมันเถอะ #ช่างแม่งเถอะ #ช่างแม่งช่างมันเถอะไม่ได้"

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

สาวแชร์ประสบการณ์ เจอสาวใหญ่นั่งตักบนรถไฟฟ้าใต้ดิน แถมเพื่อนมนุษย์ป้าปรบมือเชียร์ยกใหญ่

คุณพ่อแบ่งปันประสบการณ์รักษาลูกน้อยจากโรคตาเขในเด็กจนหาย ผู้ปกครองควรศึกษาไว้!

อดีตสาวผอมแห้ง แชร์ประสบการณ์ ออกกำลังกายยังไงจากไม้กระดานเป็นหุ่นเซ็กซี่ ในเวลาแค่ 2 เดือน(คลิป)

สาวแชร์ประสบการณ์อดีตเคยขี้เหร่จีบหนุ่มโดนเทประจำ ลุกขึ้นเปลี่ยนตัวเองสวยปิ๊งกลายเป็นคนละคน
 

ขอบคุณ  Duangkamol Poungthong
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สมิตา ขุมทรัพย์
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;