น้ำใจคนไทย เจออุบัติเหตุกระบะพลิกคว่ำตกคลองน้ำ ไม่รอช้ารีบปรี่ช่วย จนคนในรถรอดชีวิต (คลิป)

Publish 2019-02-22 10:47:42


น้ำใจคนไทยมีให้เห็นทุกทีอย่างเช่นกรณีนี้เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊ก Ronnayut Begita Tiyabut ได้โพสต์คลิปรถยนต์คนหนึ่งประสบอุบัติเหตุเสียหลักตกลงไปในคลอง บางบุตร บ้านค่าย จ.ระยอง อยู่ในสภาพพลิกคว่ำหงายท้อง ทั้งนี้ผู้ใช้เฟซบุ๊กดังกล่าวได้ระบุรายละเอียดไว้ว่า " ผมได้ยินเสียงรถชนกันและมองไปเห็นภาพเหตุการณ์พอดี รถอีกคันกำลังเสียหลังลงน้้ำสภาพพลิกคว่ำหงายท้องล้อทั้งสี่ขึ้นบนฟ้า ในส่วนห้องผู้โดยสารจมน้ำอยู่ ถึงน้ำวันนั้นจะไม่ลึกมากแต่ว่า รถพลิกกะทันหันแบบนี้ทำให้คนอยู่ในท่ากลับหัวลงพื้น ความสูงของน้ำสูงพอจะทำให้คนข้างในขาดใจได้

 เวลานั้นมันช่างเป็นวินาทีที่เครียดมาก ตัวผมเองลงไปในน้ำเพื่อพยามที่จะช่วยเปิดประตูรถแต่ไม่สามารถเปิดได้ แผนผมคือต้องใช้ชะแลงงัดเพื่อเปิดประตู แต่มีอีกคนบอกว่าให้ช่วยยกรถขึ้นทั้งคันเพื่อให้เปิดประตูได้และเพื่อให้พ้นน้ำ ในตอนนั้นมีคนลงไปช่วยแค่สามสี่คน รถไม่สามารถยกขึ้นได้ ผู้ชายคนเดิมไม่ละความพยามเลยที่จะต้องยกรถขึ้นให้ได้. ตะโกนเรียกผู้ชายที่ไม่ยอมลงมาช่วยที่ยืนมองอยู่เฉยๆเรียกให้ลงมาช่วยกันยกรถ"เอ้ยลงมาซิ ลงมาช่วยกัน"

 และหลังจากนั้นก็จะเป็นภาพตามคลิปในต้นๆคลิปที่รถค่อยๆถูกยกขึ้นด้วยพลังความสามัคคี และได้ช่วยชีวิตทั้งสองคนไว้ถ้าจำไม่ผิดหัวหน้าที่เป็นซูเปอร์ฮีโร่ที่เป็นคนคิดแผนนี้และเป็นผู้นำภารกิจนี้คือผู้ชายที่ถอดเสื้อ เหตุการณ์นี้จบลงแต่ผมประทับใจปล. น้ำจุดนี้จะเปลี่ยนระดับน้ำมากน้อยต่างกันประจำโชคยังดีที่ในวันนั้นน้ำไม่เยอะมาก อย่างเมื่อวานน้ำเต็มคลองเลย ดังนั้นขับรถถึงทางแยกชลอความเร็วมองซ้ายมองขวาให้แน่ใจขับรถด้วยความไม่ประมาทนะครับ 

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดวงชะตาถึงฆาต ! ผู้เฒ่าเกิดวูบขับรถจยย.ตกคูคลองส่งน้ำเสียชีวิต

ไม่น่ารอดก็รอดแบบฉิวเฉียด!! เมาซิ่งกระบะเสียหลักตกคลอง ยังไม่สิ้นฤทธิ์ไถลไปไกลกว่า 30 เมตรชนป้ายพังพินาศย่อยยับ

ปิคอัพเสียหลักตกคลอง "มือใหม่หัดขับ"ได้พลเมืองดีช่วยชีวิต (คลิป)

หนุ่มเบญจเพสช้ำรัก ถูกสาวหลอกให้รักถึง 3 ปี รู้ทีหลังมีครอบครัวอยู่แล้ว ตัดสินใจกระโดดลงคลองดับ

ขอบคุณที่มาจากเฟซบุ๊ก Ronnayut Begita Tiyabut

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน